Túi thuốc cùng F0 chiến thắng COVID-19 ở Sài Gòn

0:00 / 0:00
0:00
Túi thuốc cùng F0 chiến thắng COVID-19 ở Sài Gòn
TPO - Hàng trăm “túi thuốc cùng F0" để chiến thắng COVID-19 đang được trao đến từng người dân mắc COVID-19 trên các địa bàn các quận huyện ở TPHCM. Những túi thuốc này không chỉ góp phần hỗ trợ sức khỏe, giúp các trường hợp F0 sớm khỏi bệnh mà còn động viên tinh thần, giúp họ an tâm điều trị tại nhà.
Túi thuốc cùng F0 chiến thắng COVID-19 ở Sài Gòn ảnh 1

Một số dược sĩ đang chuẩn bị các cơ số thuốc để đưa đi tặng cho các F0 đang cách ly tại nhà

Túi thuốc cùng F0 chiến thắng COVID-19 ở Sài Gòn ảnh 2

Các loại thuốc được phát gồm: Paracetamol 500g, Acetylcystein, MultiVitamin, nước súc họng, nước muối 0.9%, viên C sủi Uscadimin C1g và khẩu trang.

Túi thuốc cùng F0 chiến thắng COVID-19 ở Sài Gòn ảnh 3

Y sĩ Lê Minh Quân, phụ trách chống dịch tại Trạm y tế Phường 1, Quận Tân Bình cho biết, các thành viên trong nhóm zalo “Bác sĩ đồng hành cùng F0 - phường 1” gồm 6 bác sĩ và 2 dược sĩ thuộc đội hình Blouse trắng 24/7, cùng một mục đích hỗ trợ người bệnh ngay lập tức.

Túi thuốc cùng F0 chiến thắng COVID-19 ở Sài Gòn ảnh 4

“Bất kể thời gian ngày hay đêm, chỉ cần được báo có ca F0 hay người dân cần thuốc gọi báo là ngay lập tức sẽ có người xuống tận nơi trao thuốc cho người bệnh”, anh Ngô Nam Việt – Bí thư đoàn Thanh niên Phường 1, Quận Tân Bình chia sẻ.

Túi thuốc cùng F0 chiến thắng COVID-19 ở Sài Gòn ảnh 5

Ngoài hỗ trợ thuốc men, các lực lượng tình nguyện còn hỗ trợ cả như yếu phẩm cho người dân và gia đình F0

Túi thuốc cùng F0 chiến thắng COVID-19 ở Sài Gòn ảnh 6
Túi thuốc cùng F0 chiến thắng COVID-19 ở Sài Gòn ảnh 7

Đoàn viên thanh niên đến tặng thuốc ở một nhà có F0 đang cách ly

Túi thuốc cùng F0 chiến thắng COVID-19 ở Sài Gòn ảnh 8

Hằng ngày, các trường hợp F0 sẽ thông báo tình trạng bệnh của mình trong nhóm zalo, qua đó các y, bác sĩ sẽ theo dõi tình trạng cụ thể của từng người và có những hướng dẫn, hỗ trợ điều trị phù hợp

Túi thuốc cùng F0 chiến thắng COVID-19 ở Sài Gòn ảnh 9
Với những trường hợp cần can thiệp y tế khẩn cấp như hạ nồng độ ô-xy trong máu, cần cung cấp bình ôxy tại nhà hoặc chuyển viện khẩn cấp... sẽ được chuyển cho Tổ phản ứng nhanh của phường xử lý theo đúng quy trình.
MỚI - NÓNG