Có 13 kết quả :

Bê bối của ông Trump thổi bùng tranh luận về giới hạn

Bê bối của ông Trump thổi bùng tranh luận về giới hạn

TP - Đối với các tác giả của Hiến pháp Mỹ, ít có mối đe dọa nào nghiêm trọng hơn chuyện tổng thống có quan hệ không trong sáng với nước ngoài. Vì thế, khi Hạ viện tiến hành điều tra cuộc điện đàm chuyện giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump với lãnh đạo Ukraine, tâm điểm  tranh luận quay về một trong những vấn đề xưa cũ nhất của nền dân chủ.
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy gặp Tổng thống Mỹ Donald Trump tại New York ngày 25/9. Ảnh: Reuters

Tổng thống Ukraine rơi vào tai nạn ngoại giao tai hại

TP - Việc Nhà Trắng ngày 25/9 cung cấp bản tóm tắt nội dung cuộc điện đàm của ông Trump với Tổng thống Ukraine càng bồi thêm căng thẳng cho một cuộc khủng hoảng chính trị Mỹ. Còn với nhà lãnh đạo Volodymyr Zelenskiy, đó là một thảm họa ngoại giao với nhiều hệ lụy.  
Tổng thống Zelensky (trái) và người đồng cấp Nga: kẻ cần, người không vội?

Ông Putin sẵn sàng đối thoại với Tổng thống Ukraine

TP - Tổng thống Nga Vladimir Putin lần đầu tiên đối thoại với tổng thống mới của Ukraine, Volodymyr Zelensky, kể từ khi ông này chiến thắng trong cuôc bầu cử Tổng thống Ukraine. Theo RT, đôi bên đã thảo luận tình hình ở miền Đông và những khả năng hai nước tiếp tục liên lạc trong thời gian tới.
Diễn viên hài có khả năng thành tổng thống Ukraine

Diễn viên hài có khả năng thành tổng thống Ukraine

TPO - Hôm nay cử tri Ukraine đã đi bầu để chọn tổng thống mới vơi nhiều dấu hiệu cho thấy một diễn viên hài kịch chưa từng có kinh nghiệm chính trường có khả năng trở thành lãnh đạo mới của đất nước đang chịu tàn phá của chiến tranh và khó khăn kinh tế.
Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko đề nghị thực thi một lệnh ngừng bắn thực sự tại Donbass. Ảnh: AFP/TTXVN.

Bản tin 20H: Tổng thống Ukraine đề nghị ngừng bắn lập tức tại Donbass

TPO - Ngày 24/7, trong khuôn khổ cuộc điện đàm của lãnh đạo nhóm Bộ tứ Normandy (gồm Đức, Pháp, Nga và Ukraine), Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko cho biết ông sẽ đề nghị thực thi một lệnh ngừng bắn thực sự tại miền Đông Ukraine (Donbass), gồm các khu vực Donetsk và Lugansk, do lực lượng đòi độc lập kiểm soát tại miền Đông Ukraine.