Tổng thống Trump sẵn sàng nối lại cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Triều

Ảnh: Reuters
Ảnh: Reuters
TPO - Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết cuộc gặp thượng đỉnh với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un vẫn có thể diễn ra vào ngày 12/6 như kế hoạch ban đầu. Tuyên bố trên được ông Trump đưa ra chỉ một ngày sau khi thông báo hủy cuộc gặp được cả thế giới đón chờ.

Phát biểu tại Học viện Hải quân vào hôm nay 25/5, Tổng thống Mỹ Donald Trump hoan nghênh thiện chí của chính quyền Bình Nhưỡng trong việc sẵn sàng tiến hành các cuộc đàm phán nhằm phi hạt nhân hóa trên Bán đảo Triều Tiên. Người đứng đầu nước Mỹ đồng thời tuyên bố vẫn để ngỏ khả năng diễn ra cuộc gặp với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

"Chúng ta chờ xem điều gì sẽ xảy ra. Mỹ có thể đối thoại với họ ngay bây giờ. Cuộc gặp vẫn có thể diễn ra vào ngày 12/6", Tổng thống Trump nói.

Trước đó một ngày, trong bức thư do Nhà Trắng công bố, Tổng thống Donald Trump nêu ra quyết định hủy cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Triều là do "thái độ thù địch công khai và giận dữ ghê gớm" trong một số phát biểu của ông Kim Jong-un mới đây.

Tổng thống Mỹ nhận định "cơ hội đã bị bỏ lỡ" và đây là "thời điểm thực sự đáng buồn trong lịch sử".

Tuy vậy, chính quyền Bình Nhưỡng ngày hôm nay vẫn ra tuyên bố khẳng định sẵn sàng đối thoại với Washington, dù phía Mỹ đột ngột hủy cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Triều.

“Chúng tôi sẵn sàng ngồi xuống mặt đối mặt với Mỹ và giải quyết các vấn đề bất cứ lúc nào, dưới bất kì hình thức nào”, Thứ trưởng Ngoại giao Triều Tiên Kim Kye-gwan nhấn mạnh.

Theo Thứ trưởng Kim, quyết định hủy cuộc gặp thượng đỉnh của Tổng thống Trump cho thấy “thái độ thù địch giữa Triều Tiên và Mỹ vẫn còn tồn tại”, do đó, “việc tổ chức cuộc gặp giữa lãnh đạo hai nước là nhu cầu cấp bách”.

Ông Kim khẳng định “lãnh đạo Triều Tiên đã nỗ lực hết mình để chuẩn bị cho cuộc gặp với Mỹ, và từng hi vọng hội đàm với Tổng thống Trump sẽ là một khởi đầu tốt đẹp”.

Theo Theo Reuters
MỚI - NÓNG
Gạo A An được vinh danh trong Top 10 sản phẩm tin dùng do người tiêu dùng bình chọn năm 2020.
Làm gạo ngon, gạo sạch cho người tiêu dùng Việt
Nhiều doanh nghiệp lúa gạo đã có sự thay đổi linh hoạt để thích ứng nhanh trước xu thế tiêu dùng mới khi đại dịch COVID-19 bùng phát, đồng thời nỗ lực hoàn thiện chuỗi sản xuất để tạo nên những sản phẩm ngon - sạch nhất cho mọi khách hàng.

Có thể bạn quan tâm

Larry King: "Mỗi sáng tôi đều tự nhủ mọi điều tôi nói ra hôm nay không dạy được tôi điều gì. Nên nếu muốn học hỏi, tôi sẽ phải lắng nghe"

Ông hoàng truyền thông Larry King: Tôi thích nghe tiếng người

TP - Cuộc ra đi thời COVID của Larry King đầu năm nay, giữa lúc dân chúng và truyền thông Mỹ bị tách làm hai nửa không thể dung hòa, đặt ra câu hỏi lớn: “Sau King liệu các cuộc đối thoại hay tranh luận ôn hòa như trong các show Larry King Live của đài CNN có còn khán giả?”. Thiên hạ liệu có tác loạn đối đầu khi hoàng đế truyền thông cổ điển băng hà?
Đảo Phuket trước khi đại dịch COVID-19 bùng phát. Ảnh: Phuketnews

Thái Lan rón rén mở lại đảo du lịch

TP - Kế hoạch của Thái Lan về việc mở cửa đảo du lịch Phuket với các du khách đã tiêm phòng vắc-xin ngừa COVID-19 từ ngày 1/7 có vẻ chưa được chào đón nồng nhiệt. Số liệu đặt phòng khách sạn cho thấy mới chỉ có 20% phòng được đặt.
Đại diện Xinhua giới thiệu về người dẫn chương trình tin tức AI (trên màn hình) của hãng tại Bắc Kinh. Ảnh: Thái An

Ứng phó AI trong thách thức của tòa soạn

TP - Liên đoàn các nhà báo châu Âu (EFJ) đang kêu gọi các cơ quan công quyền không nên siết quản lý việc sử dụng trí thông minh nhân tạo (AI) trong tòa soạn, mà thúc đẩy cách dùng sao cho phù hợp với đạo đức báo chí.