Tổng thống Trump từ chối gặp ông Kim Jong-un tại Singapore

TPO - Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm nay, 24/5, tuyên bố hủy bỏ cuộc gặp với Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un, dự kiến diễn ra ngày 12/6 tại Singapore.

Quyết định của Tổng thống Trump được công bố trong một lá thư của Nhà Trắng.

"Chúng tôi đánh giá cao thời gian, sự kiên nhẫn và nỗ lực của các ông đối với các cuộc đàm phán và thảo luận gần đây liên quan đến hội nghị thượng đỉnh được cả hai bên mong đợi, vốn dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 12/6 tại Singapore.

Đáng buồn thay, vì sự tức giận và thái độ thù địch công khai được thể hiện trong tuyên bố gần đây nhất của nước ông, tôi cảm thấy thời điểm hiện tại không phù hợp để tổ chức hội nghị thượng đỉnh."

Trong lá thư mới công bố, Tổng thống Trump cảm ơn Chủ tịch Kim về việc thả 3 công dân Mỹ, và nói rằng lãnh đạo Triều Tiên có thể gọi điện thoại hoặc viết thư cho ông nếu thay đổi ý định.

Bức thư được gửi đi chỉ một vài giờ sau khi Triều Tiên tiến hành phá dỡ bãi thử hạt nhân Punggye-ri.

Tổng thống Trump từ chối gặp ông Kim Jong-un tại Singapore ảnh 1 Toàn văn bức thư ông Donald Trump gửi ông Kim Jong-un đề nghị hủy hội nghị thượng đỉnh.
Theo Theo RT, Yonhap
MỚI - NÓNG
Bà Mạnh Vãn Châu khi đáp xuống sân bay Bảo An Thâm Quyến ngày 26/9. (Ảnh: CNN)
Vì sao Trung Quốc đón bà Mạnh Vãn Châu trở về như người hùng?
TPO - Sau gần 3 năm bị quản thúc tại gia ở Canada, Giám đốc Tài chính Huawei Mạnh Vãn Châu cuối tuần qua đã về nước, kết thúc cuộc chiến pháp lý kéo dài với Mỹ. Sự kiện này làm dấy lên niềm tự hào dân tộc ở Trung Quốc, nơi nhiều người coi việc bà được trả tự do là một chiến thắng ngoại giao của Bắc Kinh.

Có thể bạn quan tâm

Người Đức đi bỏ phiếu ngày 26/9. Ảnh: Reuters

Bầu cử Đức: Kịch tính cuộc đua tìm người kế nhiệm Thủ tướng Merkel

TPO - Theo đài truyền hình ZDF, đảng Đảng Dân chủ Xã hội (SPD) đang giành được 26% số phiếu bầu, dẫn trước sít sao so với liên minh bảo thủ giữa đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) và Liên minh Xã hội Cơ đốc giáo (CSU) của Thủ tướng Merkel - hiện đang giành được 24,5% số phiếu. Ứng viên Olaf Scholz của đảng SPD có thể sẽ trở thành người kế nhiệm Thủ tướng Angela Merkel.