Có 153 kết quả :

Lửa cháy tại nhà máy điện hạt nhân Zaporizhzhia ở tỉnh Zaporizhzhia của Ukraine (ảnh cắt từ nguồn livestream). Nguồn: Online Mail.

Những điểm nóng chiến sự tại Ukraine sáng nay

TPO - Sáng nay, Nga tăng cường tấn công các thành phố quan trọng của Ukraine, trong khi Tổng thống Ukraine kêu gọi quốc tế trợ giúp nhiều hơn, kêu gọi NATO thiết lập vùng cấm bay trên lãnh thổ nước này, còn Nhà Trắng và Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế đang theo sát tình hình hỏa hoạn ở nhà máy điện hạt nhân lớn nhất châu Âu, CNN đưa tin.
Tiểu thuyết gia Abdulrazak Gurnah. (Ảnh: FT)

Nhà văn của thân phận những người tị nạn giành giải Nobel Văn học 2021

TPO - Chiều 7/10, Uỷ ban giải thưởng Nobel công bố giải Nobel Văn học 2021 thuộc về tiểu thuyết gia người Anh gốc Tanzania Abdulrazak Gurnah, vì “sự thâm nhập đầy đam mê và kiên định để tìm hiểu tác động của chủ nghĩa thực dân và số phận của những người tị nạn trong hố sâu ngăn cách giữa các nền văn hoá và lục địa”.
Người dân Hàn Quốc ra đường phản đối cho người Yemen cư trú tại đảo Jeju. Ảnh: Getty Images.

Biểu tình phản đối người tị nạn trên đảo Jeju

TP - Ngày 17/10, hàng trăm người Hàn Quốc chống nhập cư xuống đường tại thủ đô Seoul để phản đối việc chính phủ nước này cho phép những người Yemen được cư trú tại đảo Jeju. Họ diễu hành trên đường phố với các biểu ngữ song ngữ tiếng Anh - tiếng Hàn: “ Hãy hủy bỏ chính sách miễn visa trên đảo Jeju”, “Những người tị nạn giả mạo cần phải về nước ngay”, SCMP đưa tin.