Có 133 kết quả :

Người dân Hàn Quốc ra đường phản đối cho người Yemen cư trú tại đảo Jeju. Ảnh: Getty Images.

Biểu tình phản đối người tị nạn trên đảo Jeju

TP - Ngày 17/10, hàng trăm người Hàn Quốc chống nhập cư xuống đường tại thủ đô Seoul để phản đối việc chính phủ nước này cho phép những người Yemen được cư trú tại đảo Jeju. Họ diễu hành trên đường phố với các biểu ngữ song ngữ tiếng Anh - tiếng Hàn: “ Hãy hủy bỏ chính sách miễn visa trên đảo Jeju”, “Những người tị nạn giả mạo cần phải về nước ngay”, SCMP đưa tin.
THẾ GIỚI 24H: Jordan trợ cấp cho 1,3 triệu người tị nạn Syria

THẾ GIỚI 24H: Jordan trợ cấp cho 1,3 triệu người tị nạn Syria

TPO - Kể từ khi nội chiến bùng phát ở Syria năm 2011, Jordan đã tiếp nhận khoảng 1,3 triệu người dân Syria đi lánh nạn chiến tranh. Quân đội Jordan hôm qua (30/6) bắt đầu phân phát hàng cứu trợ cho hàng nghìn người tị nạn Syria đang tá túc gần biên giới Jordan, trong bối cảnh giao tranh bùng phát dữ đội tại khu vực phía Nam Syria trong tháng này.
Thủ tướng Úc Malcolm Turnbull

Lãnh đạo Mỹ - Úc mâu thuẫn vì người tị nạn

TP - Cuộc điện đàm với Thủ tướng Úc Malcolm Turnbull diễn ra cuối tuần qua về thỏa thuận liên quan người tị nạn được báo Washington Post mô tả là “tồi tệ nhất từ trước đến nay” trong số những cuộc điện đàm của Tổng thống Mỹ Donald Trump với các lãnh đạo thế giới, đến mức ông phải cắt ngắn thời gian nói chuyện từ dự kiến 1 giờ xuống còn 25 phút. Ông Trump sau đó viết trên Twitter rằng, ông sẽ “nghiên cứu thỏa thuận ngớ ngẩn này”.