Tháng Thanh niên 2018: Tái chế lốp xe; dựng tủ đồ; hiến máu

Tuổi trẻ Cửa Lò tham gia hiến máu
Tuổi trẻ Cửa Lò tham gia hiến máu
TPO - Trong Tháng Thanh niên, tuổi trẻ nhiều địa phương đã triển khai nhiều hoạt động, công trình góp phần bảo vệ môi trường, xây dựng kinh tế - xã hội địa phương, cũng như hướng về cộng đồng, như: tái chế lốp xe cũ; mô hình Tủ đồ miễn phí cho người nghèo, làm đường du lịch...

Trong Tháng Thanh niên, tuổi trẻ phường Long Châu (tỉnh An Giang) đã tổ chức thu gom lốp xe cũ từ các tiệm sửa xe trên địa bàn về tái chế tạo thành sân chơi. Các lốp xe cũ được lau chùi, sơn lại. Đến nay, đã có hơn 32 vỏ xe cũ được tái chế thành phẩm và đưa vào sử dụng, cụ thể đã có 22 bồn hoa Hoàng Yến được trang trí trước Nghĩa trang liệt sỹ thị xã và 10 thùng rác tự chế lắp đặt theo lề đường dọc các trục lộ chính trên địa bàn phường.

 Tại Bình Định, Huyện Đoàn Phù Cát đã tổ chức nghiệm thu và bàn giao công trình thanh niên cấp huyện năm 2018 tại Trường TH số 1 Cát Tân. Huyện đoàn đã xây dựng, sửa chữa khu nhà vệ sinh cho học sinh nhà trường với trị giá 50 triệu đồng, nhằm giúp các em học sinh có thể sử dụng nhà vệ sinh một cách an toàn, bảo vệ sức khỏe, hợp vệ sinh.

 Thị Đoàn Cửa Lò (Nghệ An) phối hợp Hội CTĐ và Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện Thị xã tổ chức chương trình hiến máu với thông điệp "Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại". Hoạt động thu hút hơn 830 lượt đăng ký. Trong đó, có hơn 600 người đăng ký ở độ tuổi Đoàn và có 20 đoàn viên tham gia tình nguyện hỗ trợ các hoạt động của chương trình. Kết quả thu được 461 đơn vị máu, vượt chỉ tiêu được giao.

Tháng Thanh niên 2018: Tái chế lốp xe; dựng tủ đồ; hiến máu ảnh 1 Tuổi trẻ Trạm Tấu (Yên Bái) tham gia làm đường du lịch

 Tại Thanh Hoá, Huyện Đoàn Thiệu Hoá thực hiện mô hình “Tủ đồ dùng miễn phí cho người nghèo” có khẩu hiệu "Ai thừa mang đến biếu, ai thiếu đến lấy dùng". Tủ đồ đặt tại khoa khám bệnh - Bệnh viện Đa khoa huyện, do Chi đoàn Bệnh viện Đa khoa huyện quản lý. Tất cả các bạn đoàn thanh niên, cán bộ nhân viên bệnh viện đa khoa, các bạn ĐVTN và nhân dân trong, ngoài huyện có thể đến đây quyên góp xây dựng tủ đồ bằng cách ủng hộ quần áo, dày dép, sách vở và các loại đồ dùng sinh hoạt khác...

 Huyện Đoàn Trạm Tấu tổ chức làm đường du lịch lên Đỉnh Tà Chì Nhù- Thiên đường Mây. Cung đường mang đậm dấu ấn thanh niên dài 2979m. Đây là công trình hết sức có ý nghĩa đối với sự phát triển du lịch của huyện, cũng là một trong những niềm tự hào của tuổi trẻTrạm Tấu trong tháng thanh niên, thiết thực kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trang phục Squid Game được giới trẻ săn lùng mùa Halloween năm nay

Trang phục Squid Game được giới trẻ săn lùng mùa Halloween năm nay

TPO - Không chỉ gây sốt với các trò chơi, thử thách giải đố như tách kẹo đường, đèn xanh đèn đỏ, kéo co trở thành trào lưu với giới trẻ… Squid Game - bộ phim về trò chơi sinh tồn còn đang là chủ đề gợi cảm hứng cho hàng loạt trang phục Halloween năm nay với các hướng dẫn tự làm (DIY) tràn ngập trên mạng.