Bản tin Tháng Thanh niên 2018: Thanh niên Lào thăm Quảng Ngãi

Bản tin Tháng Thanh niên 2018: Thanh niên Lào thăm Quảng Ngãi
TPO - Nhân kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, sáng ngày 22/3, Đoàn thanh niên tỉnh Champasak và tỉnh Khammuane, nước CHDCND Lào đến thăm Tỉnh Quảng Ngãi, bắt đầu chuỗi sự kiện giao lưu trao đổi kinh nghiệm hoạt động thanh niên Việt-Lào năm 2018.

Phát biểu tại buổi lễ, anh Đặng Minh Thảo-Bí thư Tỉnh đoàn Quảng Ngãi, nói: “Hoạt động giao lưu hữu nghị thanh niên Việt-Lào lần này, Tỉnh đoàn Quảng Ngãi, Tỉnh đoàn Khammuane và Tỉnh đoàn Champasak sẽ tổ chức các hoạt động trao đổi kinh nghiệm về công tác thanh niên và dâng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ, các hoạt động thăm viếng các di tích lịch sử….".


Bộ GD-ĐT vừa ban hành Văn bản số 894/BGDĐT-GDMN hướng dẫn bồi dưỡng, tập huấn, thực hiện tích hợp nội dung học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong các cơ sở giáo dục mầm non. Để triển khai có hiệu quả việc tích hợp nội dung học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong các cơ sở giáo dục mầm non, Bộ GD-ĐT hướng dẫn sở GD-ĐT các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương thực hiện có hiệu quả.


Cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia dành cho học sinh trung học 2018 đã bước sang năm thứ 6. Ngày càng nhiều học sinh quan tâm hơn đến hoạt động nghiên cứu khoa học từ cuộc thi này. Tuy nhiên, nhiều ý kiến cho rằng cuộc thi vẫn còn một số hạn chế, như cơ sở vật chất, phòng thí nghiệm của các trường THPT chưa đáp ứng được yêu cầu nghiên cứu khoa học của học sinh…


Ngày 21/3, trường Đại học Điện Lực phối hợp với Viện Huyết học truyền máu TW đã tổ chức ngày hội Hiến máu “Điện hồng nhân ái 2018”. Chương trình thu hút hàng nghìn sinh viên và giảng viên tham gia. Trong ngày, trường Đại học Điện lực đã tổ chức vận động, hiến được gần 500 đơn vị máu. Trong số những người hiến máu, đa phần là sinh viên, giảng viên trong trường, bên cạnh đó có cả sinh viên của các trường lân cận.


Trong khuôn khổ dự án tình nguyện 'Một bức tranh - Nhiều hy vọng', sinh viên các trường đại học trên địa bàn TP.Đà Nẵng vừa tổ chức thành công đợt bán tranh nhằm gây quỹ cho hoạt động tình nguyện ở Bệnh viện Ung bướu. Chương trình kéo dài hơn 1 tuần tại tuyến đường 2.9, đoạn trước Bảo tàng Điêu khắc Chăm. Đáng chú ý, dự án lần này có bày bán tranh AR - một loại tranh công nghệ đưa hình ảnh tĩnh trở thành hình ảnh động qua một loại thiết bị thông minh như điện thoại hoặc máy tính bảng bằng ứng dụng EyeJack do các họa sĩ nước ngoài tặng. Ngoài ra, các sinh viên còn bán tranh vẽ truyền thống, sản phẩm thủ công, tranh ảnh nhỏ... để gây quỹ.


Lễ hội Sách mùa xuân 2018 khai mạc vào sáng 21/3 tại Hồ Văn (58 Quốc Tử Giám, Hà Nội) thu hút sự quan tâm của đông đảo người dân Thủ đô và du khách nước ngoài. Đến với ngày hội, bạn đọc có thể trải nghiệm hàng ngàn đầu sách với giá chỉ từ 1.000 đồng. "Lễ hội Sách mùa xuân đồng giá 1k lớn nhất 2018" kéo dài từ ngày 21 - 25/3 và được mở cửa đón bạn đọc từ 8 giờ đến 22 giờ 30 hàng ngày.


Ngày 22/3 tại TP.Biên Hòa (Đồng Nai), Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) Đồng Nai đã chủ trì phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Đồng Nai tổ chức Lễ mít tinh hưởng ứng Ngày Nước thế giới năm 2018, thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên tham gia. Lễ mít tinh kêu gọi cộng đồng, đặc biệt là giới trẻ của tỉnh Đồng Nai chung tay hành động cùng tham gia bảo vệ nguồn nước, xây dựng tỉnh nhà phát triển theo hướng bền vững; ứng phó kịp thời với những thách thức về nguồn nước và biến đổi khí hậu đang diễn ra ngày càng tăng.


Theo The Nation, Kid Mai Death Cafe (nằm gần hệ thống tàu điện trên cao Bangkok ở Aree Soi 1, Thái Lan) là nơi tuyệt vời để mọi người trải nghiệm những chủ đề được coi là nặng nề như bệnh tật hoặc cái chết. Phong cách trang trí của quán được lấy cảm hứng từ cái chết với tông màu chủ đạo là đen và trắng. Nhiều khách hàng trẻ tỏ ra khá hào hứng trước ý tưởng này, Họ chia sẻ rằng với cuộc sống xô bồ, hiện đại ngày nay, nhiều người trẻ vì quá tập trung làm việc mà bỏ quên sức khỏe của mình, đến khi nhận ra thì đã quá muộn. Mỗi lần đến quán, họ như được nhắc nhở bản thân nên quý trọng sức khỏe của mình.


Ngày càng nhiều thanh niên Hàn Quốc không quan tâm đến kết hôn dẫn đến tỷ lệ sinh sụt giảm đến mức báo động. Tờ The Korea Times ngày 22/3 dẫn thông tin mới nhất của Cục Thống kê Hàn Quốc cho thấy có 264.500 cặp ở nước này kết hôn vào năm ngoái, giảm 6,1% so với năm 2016. Vào năm 1996 có hơn 430.000 cặp kết hôn nhưng khủng hoảng kinh tế bị cho là nguyên nhân dẫn đến tỷ lệ kết hôn giảm dần và xuống dưới mức 300.000 cặp vào năm 2016. Tính trung bình trên nhóm 1.000 người thì chỉ có 5,2 người kết hôn trong năm 2017, mức thấp nhất kể từ khi bắt đầu thống kê.

Theo Tổng hợp
MỚI - NÓNG
Chi tiết Lễ viếng, Lễ Truy điệu Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại TPHCM
Chi tiết Lễ viếng, Lễ Truy điệu Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại TPHCM
TPO - Ngoài các đoàn viếng đã được bố trí thời gian, đối với đoàn đại biểu của UBND các tỉnh, thành khu vực phía Nam; các cơ quan, đơn vị, các tập đoàn tổng công ty, công ty Trung ương trên địa bàn thành phố, hiệp hội doanh nghiệp nước ngoài... gửi văn bản đăng ký với UBND TPHCM hoặc trao đổi trực tiếp trước 20 giờ ngày 24/7 để Ban tổ chức bố trí lịch viếng cụ thể vào khung thời gian phù hợp.