Có 593 kết quả :

TPHCM có động thái mới về dự án nhà ở xã hội

TPHCM có động thái mới về dự án nhà ở xã hội

TPO - Chủ đầu tư xây dựng nhà ở xã hội được hạch toán riêng và hưởng toàn bộ lợi nhuận đối với phần diện tích kinh doanh, dịch vụ thương mại. Tuy nhiên, UBND TPHCM cho rằng, việc không hạch toán vào giá bán nhà ở xã hội sẽ đẩy giá nhà lên cao, khiến người nghèo khó có cơ hội mua được nhà.
Khu ẩm thực trong làng CĐV

Người nghèo, kẻ giàu ở World Cup

TP - Qatar những ngày này đang đón cả triệu du khách quốc tế đến xem World Cup 2022, thưởng thức ngày hội bóng đá. Trong số này không ít là những người giàu có, xem World Cup là dịp ăn chơi, thể hiện đẳng cấp nhưng đa số là các CĐV với nguồn tài chính hạn hẹp, nhiều người phải lên kế hoạch từ trước đó cả năm để tiết kiệm chi phí.
Người lớn chen ngang vào khám tại khoa Nhi, Bệnh viện Răng hàm mặt Trung ương Ảnh: Quyền Thành

Nâng giá khám chữa bệnh theo yêu cầu: Không để tác động đến người nghèo

TP - Theo khung giá khám chữa bệnh theo yêu cầu trong bệnh viện công lập tại Dự thảo Thông tư của Bộ Y tế, giá khám bệnh cao nhất có thể lên tới 300 nghìn đồng/lượt và chi phí giường bệnh tối đa lên đến 3 triệu đồng/ngày. Làm thế nào để bệnh nhân nghèo không bị ảnh hưởng là bài toán mà chính các bệnh viện cũng chưa tìm ra đáp án chung.
Vốn tín dụng chính sách giúp hơn 270.000 hộ dân TPHCM thoát nghèo

Vốn tín dụng chính sách giúp hơn 270.000 hộ dân TPHCM thoát nghèo

TPO - Trong 20 năm qua, thông qua Ngân hàng Chính sách xã hội chi nhánh TPHCM, nguồn vốn tín dụng chính sách hỗ trợ vốn cho gần 1 triệu lượt hộ nghèo, hộ cận nghèo và các đối tượng chính sách khác vay vốn; giúp hơn 270.000 lượt hộ thoát nghèo qua các giai đoạn; giải quyết việc làm cho hơn 320.000 lao động; giúp trên 120.000 lượt học sinh, sinh viên được vay vốn để học tập...
Người nghèo chật vật trong cơn “bão” giá khi nhiều hàng hóa tăng theo giá xăng dầu. Ảnh: Việt Linh

Xóm chạy thận mùa 'bão' giá

TP - Thực phẩm, hàng hóa thiết yếu tăng giá “ăn theo” giá xăng dầu, từng chút bào mòn dần ví tiền vốn đã eo hẹp của người nghèo. Bữa cơm đạm bạc vắng dần những món ăn tươi, tới dầu ăn, gia vị cũng phải tiết kiệm từng chút. Giữa Thủ đô, bệnh nhân nghèo “lay lắt” trong cơn bão giá.
Gia đình chị Hạnh phải thắt chặt chi tiêu vì mọi thứ đều tăng giá. Ảnh: H.T

Cùng người nghèo vượt 'bão giá'

TP - Do tác động của giá xăng dầu và hàng loạt chi phí đầu vào không ngừng tăng cao những ngày qua, giá hàng hoá, dịch vụ đã tăng cao, kể cả lương thực, thực phẩm. Khi không ít mặt hàng thiết yếu tăng giá kiểu “té nước theo mưa”, hầu hết lao động nghèo ở TPHCM, Bình Dương đang phải thắt lưng buộc bụng để vượt qua “bão giá”.
Tiếp sức học sinh nghèo vượt khó

Tiếp sức học sinh nghèo vượt khó

Ngày 6/1, Học viện Kỹ thuật Quân sự cho biết vừa tổ chức đoàn công tác thăm, tặng quà các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn và học sinh nghèo vượt khó tại hai xã Thái Sơn và Nhân Mục, thuộc huyện Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang.
Bà Bùi Thị Nguyên Sáng, nguyên Giám đốc Văn phòng đăng ký đất đai chi nhánh huyện Ia Grai bị Công an tỉnh bắt giữ

Hàng chục hộ dân ngủ dậy bỗng… mất đất

TP - Đó là tình cảnh trớ trêu của gần 20 hộ dân làng Orê 1 và Orê 2, xã Ia Grăng, huyện Ia Grai, Gia Lai. Khoảng 30 ha đất rẫy của đồng bào dân tộc thiểu số bỗng được cấp sổ đỏ cho những người xa lạ. Chỉ đến khi công an vào cuộc, chiêu trò của kẻ gian mới bị lật tẩy.