Có 74 kết quả :

CTV Lê Văn Chương (áo trắng) trong một chuyến tác nghiệp trên biển. Ảnh: Văn Chương

Ngủ chung với... gà để ra Hoàng Sa

TP - “Anh ngủ chỗ nào?”. “À, ngủ ngay chỗ 2 con gà”. Câu trả lời nửa vời của tôi khiến mấy đồng nghiệp tròn xoe mắt và chờ thêm 2-3 từ cuối cùng. Tôi nín thinh và họ tiếp tục hỏi, chứ gà là gà gì? Câu chuyện này cũng là dịp chia sẻ kinh nghiệm tác nghiệp trên biển.
Trung tá Phan Thắng, Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên - Huế (phải), cập nhật thông tin để chỉ huy đơn vị tìm kiếm người mất tích ở thủy điện Rào Trăng 3. ẢNH: PV

Vì dân, gác niềm riêng

TP - Trong lũ dữ, mặc dù nhà cửa, tài sản ở quê nhà đang ngập chìm trong nước, nhiều cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang Quân khu 4 vẫn xung phong đến tâm lũ, dũng cảm quên mình xông pha giữa biển nước mênh mông để ứng cứu đồng bào miền Trung.
Phóng viên Hứa Vĩnh Nhân trình báo sự việc tại Công an Phường Thạch Thang

Nam phóng viên bị giam lỏng, hành hung khi tác nghiệp

TPO - Trong khi đang tác nghiệp phản ánh tình trạng các quán bar bật nhạc lớn, gây ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân, phóng viên Hứa Vĩnh Nhân (phóng viên báo Giao thông – Văn phòng đại diện tại miền Trung) bị giam lỏng suốt 2 tiếng và bị hành hung.  
Đinh Hữu Dư - Hãy là cánh chim bay cao trên trời mây Yên Bái

Đinh Hữu Dư - Hãy là cánh chim bay cao trên trời mây Yên Bái

Ba ngày qua, không chỉ những cán bộ, phóng viên dưới mái nhà Thông tấn xã Việt Nam mà cả nhiều đồng nghiệp trong làng báo trĩu nặng niềm đau khi nghe tin dữ. Trưa 11/10, trong lúc đang đưa tin về tình hình mưa lũ địa phận cầu Thia tại thị xã Nghĩa Lộ, Yên Bái, phóng viên Đinh Hữu Dư, thuộc Cơ quan thường trú TTXVN tại Yên Bái, đã bất ngờ bị lũ cuốn trôi. Liên tiếp những bản tin thời sự trên các trang báo điện tử, trên các kênh truyền hình và phát thanh, hay ở những dòng trạng thái trên mạng xã hội, ai cũng cầu mong một điều kỳ diệu đến với Dư.
Nhà báo Vũ Hoàng Lân tác nghiệp tại thủ đô Washington dịp Tổng thống Donald Trump tuyên thệ nhậm chức, 1/2017.

Từ Phố Bolsa đến Việt Nam

TP - Còn nhớ cách đây 6 năm, khi lần đầu tiếp xúc với đoàn nhà báo người Việt tại Mỹ được mời về Việt Nam tham dự hội nghị, hầu hết mọi người đều có chút e ngại báo chí trong nước. Riêng nhà báo Vũ Hoàng Lân, ông chủ của Phố Bolsa TV cởi mở kể mọi chuyện cho tôi nghe. Ðó cũng là một phần tư liệu cho bài viết "Làm báo Việt trên đất Mỹ" đăng trên trang nhất Tiền phong Chủ nhật hồi tháng 9/2011.
Viếng mộ liệt sĩ tại đảo Sinh Tồn. Ảnh: Đình Trân

Tác nghiệp tại Trường Sa

TP - Trước tình hình nóng bỏng tại Gạc Ma, Cô Lin, Len Đao, một đoàn nhà báo được cử tới tác nghiệp tại Trường Sa. Tại đây, họ có dịp đối mặt với tàu chiến Trung Quốc, đồng thời thấy được sự bình tĩnh, can trường của những người lính Hải quân Việt Nam khi quyết bám trụ để bảo vệ chủ quyền.
Những lời nguyện cầu hòa bình, thống nhất, của người dân Hàn Quốc và du khách trên thế giới được treo dọc theo hàng rào dây thép gai này.

Nín thở tác nghiệp tại khu phi quân sự Hàn Quốc - Triều Tiên

Nghiêm trang, tĩnh lặng, pha chút lo lắng, đó là những cảm xúc trái ngược nhau khi tôi được lần đầu tiên đặt chân đến khu vực phi quân sự Hàn Quốc – CHDCND Triều Tiên vào nửa đầu năm 2015. Giới tuyến quân sự này được lập ra vào năm 1953 bởi Liên Hợp Quốc (LHQ) khi chiến tranh Triều Tiên kết thúc.
Đại hội Hội Nhà báo sẽ bàn về đạo đức nghề nghiệp

Đại hội Hội Nhà báo sẽ bàn về đạo đức nghề nghiệp

TP - Sáng 6/8, Hội Nhà báo tổ chức họp báo về Đại hội X- Hội Nhà báo Việt Nam, nhiệm kỳ 2015- 2020. Theo ông Hà Minh Huệ, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam, việc giới thiệu nhân sự Ban Chấp hành của Hội đã được thực hiện đúng quy trình và đã được tập hợp để báo cáo Đại hội xem xét, lựa chọn những người xứng đáng để bầu.