Nam phóng viên bị giam lỏng, hành hung khi tác nghiệp

Phóng viên Hứa Vĩnh Nhân trình báo sự việc tại Công an Phường Thạch Thang
Phóng viên Hứa Vĩnh Nhân trình báo sự việc tại Công an Phường Thạch Thang
TPO - Trong khi đang tác nghiệp phản ánh tình trạng các quán bar bật nhạc lớn, gây ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân, phóng viên Hứa Vĩnh Nhân (phóng viên báo Giao thông – Văn phòng đại diện tại miền Trung) bị giam lỏng suốt 2 tiếng và bị hành hung.  

Sáng 12/3, Công an phường Thạch Thang (quận Hải Châu, Đà Nẵng) cho biết đang điều tra vụ việc một phóng viên bị hành hung khi đang tác nghiệp.

Theo tường trình của anh Nhân, khoảng 0g ngày 12/3, anh Nhân đứng trước khu vực trước quán bar Lost and Found (số 28 đường Bạch Đằng, quận Hải Châu) để ghi nhận việc các quán bar ở khu vực này thường mở nhạc lớn vào ban đêm, ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân.

Khi đang đứng ở vỉa hè đường Bạch Đằng, đối diện với quán bar để ghi nhận tình hình, anh Nhân bị một nhóm thanh niên khoảng 5 – 6 người tiến đến hành hung và lôi anh vào quán để dò hỏi về việc quay phim, chụp ảnh.

Một người tên Ng. lục túi, lục cốp xe và tịch thu điện thoại của anh Nhân và những người khác liên tục đấm túi bụi vào mặt anh mặc dù anh cố giải thích rằng: mình là phóng viên và chỉ phản ánh tình hình chung các quán bar trên cả tuyến đường.

Nam phóng viên bị giam lỏng, hành hung khi tác nghiệp ảnh 1 Số tiền bị nhét vào túi phóng viên được nộp lại ở cơ quan điều tra. Trong khi trình báo ở công an, phóng viên Nhân liên tục bị chảy máu mũi
“Khoảng 1g sáng, thì chủ chủ quán đến, thấy tôi bị đánh thì chỉ nói nói “Tụi em cứ làm việc đi, anh đi vào trong đây” rồi đi mất. Đến hơn 2g sáng, nhóm người này mới thả tôi về, giữ lại CMND của tôi, không trả”, anh Nhân cho biết.  

Trước khi “thả” phóng viên về, nhóm người này nhét tiền vào túi anh Nhân, anh này không nhận nhưng bị đe dọa. Ngay sau đó, anh Nhân đã trình báo sự việc với công an phường và nộp lại số tiền trên cho công an.

Nam phóng viên bị giam lỏng, hành hung khi tác nghiệp ảnh 2 Quán bar nơi phóng viên đang tác nghiệp thì bị hành hung

“Tôi đã thực hiện đúng quy trình tác nghiệp và đúng luật báo chí nên rất hoang mang khi bị hành hung như vậy. Tôi rất mong cơ quan điều tra nhanh chóng làm rõ sự việc”, anh Nhân cho biết.

Thượng tá Lưu Văn Ba, Trưởng công an Phường Thạch Thang, cho biết, sau khi nhận được trình báo của phóng viên, công an phường đã liên hệ với chủ quán để làm rõ sự việc, hiện, vụ việc đang được điều tra.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đề nghị kỷ luật Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương Trần Văn Nam

Đề nghị kỷ luật Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương Trần Văn Nam

TPO - Theo UBKT Trung ương, ông Trần Văn Nam, Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương có những vi phạm quyết định, chịu trách nhiệm trực tiếp khi giữ chức vụ phó chủ tịch UBND tỉnh đã ký văn bản áp dụng giá đất tính thu tiền sử dụng đất, vi phạm quy định pháp luật về đất đai, gây thất thoát lớn ngân sách nhà nước…
10 ngày không có ca mắc, Vĩnh Phúc nới lỏng một số biện pháp phòng dịch

10 ngày không có ca mắc, Vĩnh Phúc nới lỏng một số biện pháp phòng dịch

TPO - Căn cứ theo tình hình dịch bệnh trên địa bàn, Vĩnh Phúc cho phép nới lỏng một số dịch vụ, tuy nhiên các hoạt động kinh doanh, dịch vụ như: Karaoke; Massage; quán Intenet, trò chơi điện tử; các vũ trường; quán bar, cafe; dịch vụ spa - chăm sóc sắc đẹp, gội đầu, chăm sóc sức khỏe... vẫn chưa được mở cửa.