Có 86 kết quả :

Vị trí các vị trí ở Sudan bị tấn công bằng máy bay không người lái. (Ảnh: CNN)

CNN: Đặc vụ Ukraine có thể đứng sau loạt tấn công bất thường ở Sudan

TPO - Một cuộc điều tra của CNN phát hiện ra rằng đặc vụ Ukraine có thể đứng đằng sau hàng loạt cuộc tấn công bằng máy bay không người lái và một cuộc tấn công trên bộ nhằm vào lực lượng dân quân được hãng quân sự tư nhân Wagner hậu thuẫn ở Sudan. Nếu đúng như vậy, điều đó cho thấy cuộc xung đột ở Ukraine đã lan ra khỏi biên giới nước này.
Tướng Abdel Fattah Burhan và đối thủ Mohammed Hamdan Dagalo. (Ảnh: AP)

THẾ GIỚI 24H: Quân đội Sudan tuyên bố ngừng đàm phán, chiến sự bùng phát dữ dội

TPO - Ngày 27/7, giao tranh giữa quân đội Sudan và Lực lượng Hỗ trợ nhanh (RSF) tiếp tục nổ ra dữ dội tại nhiều khu vực. Trong bối cảnh đó, quân đội Sudan tuyên bố dừng tiến trình đàm phán gián tiếp với RSF tại Saudi Arabia với lý do hai bên không thu hẹp được bất đồng quan điểm về nhiều vấn đề.
Binh lính Sudan trung thành với tư lệnh quân đội Abdel Fattah al-Burhan Ảnh: Getty

Những ngọn lửa đang 'đốt cháy' Sudan

TP - Trong tình hình xung đột ở Sudan hiện nay, giới quan sát cho rằng bất kỳ nỗ lực nào của phương Tây nhằm nhen nhóm lại ngọn lửa của Mùa xuân Ả-rập cũng sẽ gây ra những hậu quả to lớn đối với an ninh và ổn định khu vực.
Hàn Quốc điều máy bay quân sự đến sơ tán công dân ở Sudan

Hàn Quốc điều máy bay quân sự đến sơ tán công dân ở Sudan

TPO - Bộ Quốc phòng Hàn Quốc ngày 22/4 cho biết một máy bay quân sự của nước này đã hạ cánh xuống Djibouti (một quốc gia Đông Phi gần Sudan) để thực hiện nhiệm vụ sơ tán công dân. Sudan hoan nghênh kế hoạch sơ tán công dân của chính phủ các nước khỏi thành phố Khartoum, một người phát ngôn của Bộ Ngoại giao Sudan tuyên bố, theo kênh truyền hình Al Hadath.
Hơn 3.000 thương vong trong cuộc binh biến Sudan bắt đầu từ ngày 15/4. (Ảnh: Al Jazeera)

Có 17 người Việt Nam đang ở Sudan

TPO - Đợt xung đột vừa qua tại Sudan khiến gần 300 người thiệt mạng và hơn 3.000 người bị thương. Bộ Ngoại giao cho biết có một người Việt đang sống ở thủ đô Khartoum và 16 thuyền viên Việt Nam đang ở gần đó.