Có 39 kết quả :

Các bác sĩ can thiệp cho một trường hợp bị đột quỵ

Đột quỵ tăng cao sau Tết

TP - Những ngày đầu năm mới, bệnh đột quỵ tại TPHCM có xu hướng gia tăng, tâm lý không muốn đến bệnh viện trong những ngày đầu năm khiến nhiều người rơi vào tình trạng nguy kịch, thậm chí tử vong.
Nhiều ca ngộ độc 'rượu cồn' chết não, hôn mê sâu rồi tử vong

Nhiều ca ngộ độc 'rượu cồn' chết não, hôn mê sâu rồi tử vong

TPO - Theo thông tin từ Trung tâm Chống độc - Bệnh viện Bạch Mai, vào thời điểm trước Tết và sau Tết, tình trạng ngộ độc cồn công nghiệp methanol lại có chiều hướng gia tăng. Riêng trong tháng 11,12/2021, đã có vài chục ca ngộ độc methanol được xác nhận tại Trung tâm Chống độc. Phần lớn các ca bệnh này đều nặng và nhiều trường hợp đã tử vong.
Sau một tuần đặt bàn ngoài đường tuyển dụng, DN chỉ tiếp đón được khoảng 10 người tìm việc. Ảnh: H.C

Doanh nghiệp ra tận đường tìm người

TP - Hàng loạt DN ở Bình Dương đang ra sức tìm kiếm, tuyển dụng lao động. Tuy nhiên, dù đã “đội nắng” ngoài đường nhiều ngày để tìm người, nhân sự tuyển dụng của DN vẫn không thể tuyển được số lượng mong muốn.
Sinh viên trở lại trường sau Tết: Lo lắng nhưng cũng đầy mong đợi

Sinh viên trở lại trường sau Tết: Lo lắng nhưng cũng đầy mong đợi

TPO - Sau gần 10 tháng học tập trực tuyến, nhiều bạn sinh viên không khỏi háo hức và mong đợi khi được quay trở lại trường học tập sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán. Bên cạnh đó, họ vẫn mang tâm trạng phức tạp với những nỗi lo riêng khi không những phải thích nghi với tình hình dịch bệnh mà còn phải “làm quen” lại với việc học tập trực tiếp cùng những áp lực về chỗ ở, đi lại,...
Làng đào, quất Hà Nội tất bật chuẩn bị vụ mới

Đào, quất sớm 'về vườn' sau Tết Tân Sửu

TPO - Vừa Tết xong, người trồng đào ở làng Nhật Tân, quất Tứ Liên (quận Tây Hồ, Hà Nội) lại tất bật quay lại vườn, chăm sóc những gốc đào, quất cũ để kịp có sản phẩm phục vụ người dân vào mùa Tết năm sau. Theo các nông dân trồng đào, năm nay, Tết nắng ấm, đào nhanh tàn, nên họ bắt đầu vụ mới sớm hơn mọi năm. 
Công nhân Công ty Dony bắt tay làm việc trong ngày đầu năm mới. Ảnh: U.P

Công nhân trở lại nhịp làm việc mới

TP - Mùng 6 Tết, nhiều doanh nghiệp tại TPHCM, Bình Dương, Đồng Nai… đã  trở lại tái sản xuất sau đợt nghỉ Tết nguyên đán 2021. Tất cả đều chủ động với tinh thần “vừa chống dịch, vừa đảm bảo sản xuất kinh doanh”.
Công trường nhà ga S9 (trước Khách sạn Daewoo), theo báo cáo của nhà thầu ngày 30/1 (mùng 6 Tết) không có nhân sự thi công

Công trình 'ngủ đông' sau Tết: Đơn vị thi công nói gì?

TP - Sau khi báo Tiền Phong có bài “Công trình giao thông ngủ đông sau Tết”, tòa soạn đã nhận được phản hồi của một số chủ đầu tư, đơn vị thi công. Ngoài thông tin về tình hình dự án, các đơn vị trên cho rằng, đến nay các dự án đã thi công bình thường trở lại.