Khan hàng, rau xanh tăng giá chóng mặt ngày mùng 5 Tết

Rau xanh lợi dụng mấy ngày nghỉ tết "nhảy giá"
Rau xanh lợi dụng mấy ngày nghỉ tết "nhảy giá"
TPO - Không chỉ tăng giá, nhảy giá trong những ngày nghỉ tết, rau củ, trái cây tại nhiều chợ lẻ TPHCM còn "đỏng đảnh", mua ít tiểu thương khoát tay không bán.
Khan hàng, rau xanh tăng giá chóng mặt ngày mùng 5 Tết ảnh 1 Ngày 29/1 (mùng 5 Tết), nhiều chợ lẻ đã buôn bán trở lại. Tuy nhiên, do nhiều thực phẩm tươi sống như rau xanh, trái cây về chợ chưa nhiều nên các chợ chỉ họp trong buổi sáng.
Khan hàng, rau xanh tăng giá chóng mặt ngày mùng 5 Tết ảnh 2 Một tiểu thương kinh doanh trái cây cho biết, đa số các loại trái cây được bán trong dịp Tết đều hàng hàng trước Tết, tiểu thương trữ lạnh để bán chứ không phải hàng mới. Nhiều loại trái cây đã tăng giá từ 15-20% so với ngày cao điểm 28-29 tết. Cụ thể, chôm chôm, mãng cầu giá từ 30.000-45.000 đồng/kg, xoài cát 55.000 đồng/kg, bưởi da xanh 70.000 đồng/kg.
Khan hàng, rau xanh tăng giá chóng mặt ngày mùng 5 Tết ảnh 3 Rau xanh khá phong phú ở các chợ lẻ nhưng giá ngất ngưỡng, đặc biệt là các loai rau từ Đà Lạt như dưa leo baby 40.000 đồng/kg, xà lách 55.000 đồng/kg; các loại rau trộn như bắp chuối bào, rau muống bào, giá, rau thơm, ngò húng 80.000-100.000 đồng/kg. 
Khan hàng, rau xanh tăng giá chóng mặt ngày mùng 5 Tết ảnh 4 Nấm rơm cũng tăng giá, tới 150.000-160.000 đồng/kg.
Khan hàng, rau xanh tăng giá chóng mặt ngày mùng 5 Tết ảnh 5 Chị Thủy (quê Quãng Ngãi) cho biết: "Các siêu thị tuy mở hàng sớm nhưng rau không ngon, không đầy đủ như ở chợ. Rau sau Tết đắt hơn trong tết là do thiếu hàng, các nhà vườn chưa thu hoạch rau nên rau tăng giá là vì vậy. Thông thường, sau rằm tháng Giêng, giá cả thực phẩm mới trở lại bình thường".
Khan hàng, rau xanh tăng giá chóng mặt ngày mùng 5 Tết ảnh 6 Trong khi đó, các loại hải sản tươi sống cũng tăng giá cao. Giá nghêu ngày thường chỉ 40.000 đồng/kg, nay tăng lên 70.000-90.000 đồng/kg, mực ống có giá tời 400.000-500.000 đồng/kg, cá nực cũng hơn 100.000 đồng/kg... 
Khan hàng, rau xanh tăng giá chóng mặt ngày mùng 5 Tết ảnh 7 Các loại thực phẩm khô như bún, miếng, hủ tiếu... giá không đổi so với trước tết, trung bình từ 10.000-18.000 đồng/kg.
Khan hàng, rau xanh tăng giá chóng mặt ngày mùng 5 Tết ảnh 8 Hoa cúng được trữ lạnh vẫn giữ được vẻ tươi tắn, giá tăng nhẹ khoảng 10% so với trong tết, như hoa ly 45.000 đồng/bó, cát tường 30.000 đồng/bó, hoa cúc, hoa huệ từ 20.000-25.000 đồng/bó.
MỚI - NÓNG
TTCK đã thu hút dòng tiền kỷ lục, nhiều phiên giao dịch với giá trị tỷ đô; Ảnh: Như Ý
Dòng tiền đổ vào chứng khoán đến từ đâu?
TPO - Bất chấp dịch bệnh COVID - 19 đang phức tạp, thị trường chứng khoán Việt Nam vẫn giữ đà tăng điểm, tăng thanh khoản với việc dòng tiền từ khắp nẻo liên tục đổ về. Sự hấp dẫn của cổ phiếu cứ mua là có lãi từ hơn nửa năm nay đã trở thành “hấp lực” lôi kéo đám đông các nhà đầu tư mới, cùng các tổ chức, quỹ lao vào như thiêu thân. Trong vòng xoáy chứng khoán tăng giá này, ai cũng kỳ vọng mình sẽ kiếm được bẫm.

Có thể bạn quan tâm

Bộ Công Thương yêu cầu không để xảy ra tình trạng thiếu hàng, sốt giá, đứt gãy nguồn cung và có kế hoạch chuẩn bị cho 'giải cứu' nông sản ở các địa phương bị phong tỏa vì dịch COVID-19

Bộ Công Thương huy động tổng lực, lo thiếu hàng, sốt giá, đứt gãy nguồn vì dịch COVID-19

TPO - Bộ trưởng Công Thương Nguyễn Hồng Diên vừa có Chỉ thị số 07 yêu cầu một loạt các đơn vị trực thuộc làm việc với các cơ quan, doanh nghiệp  cả nước thực hiện các giải pháp bảo đảm cân đối cung cầu, bình ổn thị trường; chống các hành vi đầu cơ, găm hàng và vi phạm pháp luật trong hoạt động thương mại trong tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp và chuẩn bị cho việc đứt gãy nguồn cung.
Đường ngoại ồ ạt vào Việt Nam 'bóp nghẹt' đường nội

Đường ngoại ồ ạt vào Việt Nam 'bóp nghẹt' đường nội

TPO - Trong quý 1/2021, đã xảy ra một hiện tượng bất thường khi nhập khẩu đường vào Việt Nam từ một số nước ASEAN (vốn không có thế mạnh về đường) tăng vọt lên tới 57 lần (5.735%). Theo Hiệp hội Mía đường Việt Nam, đây thực chất là việc "rửa nguồn" của đường Thái Lan để né thuế, khiến ngành đường của Việt Nam thoi thóp.
Người dân đang dần chuyển cách bán hàng qua hình thức thương mại điện tử

Bán nông sản trực tuyến trong mùa dịch

TP - Trước nguy cơ dịch COVID-19 lây lan trên diện rộng, hàng loạt tỉnh, thành đang rục rịch tổ chức hội nghị xúc tiến thương mại trực tuyến quy mô lớn , đồng thời đưa nông sản lên các kênh thương mại điện tử.