Rau xanh nhảy giá, trái cây rẻ như cho

Trái cây ngập chợ, giá rẻ
Trái cây ngập chợ, giá rẻ
TPO - Ngày 21/1 (27 tháng Chạp), rau củ, trái cây, hoa tết... tấp nập về chợ. Sức mua tại các chợ truyền thống đã tăng lên cao so với 2 ngày trước đó. Tuy nhiên giá cả nhiều loại rau xanh đã bắt đầu "nhảy cóc".
Rau xanh nhảy giá, trái cây rẻ như cho ảnh 1 Ghi nhận tại nhiều chợ đầu mối như Thủ Đức, Hóc Môn... rau xanh, trái cây từ Đà Lạt, các tỉnh miền Tây về chợ ngày nhiều. Tuy nhiên do nhu cầu khách hành tăng cao, nhiều sản phẩm đã bắt đầu nhích giá.
Rau xanh nhảy giá, trái cây rẻ như cho ảnh 2 Trong đó, rau củ, rau xanh là các mặt hàng nhích giá cao nhất. Khảo sát giá tại một số chợ truyền thống như Hòa Bình (Q.5), Thủ Đức (Q.Thủ Đức), Bến Thành, Tân Định (Q.1)... các loại rau như xà lách, bông cải, cà chua, khoai tây... giá đã tăng thêm 10.000-20.000 đồng/kg tùy loại.
Rau xanh nhảy giá, trái cây rẻ như cho ảnh 3 Cụ thể: đậu cove từ 20.000 đồng đã tăng lên 40.000 đồng/kg, chanh dây 45.000 đồng/kg (tăng 10.000 đồng), nấm rơm 110.000 đồng/kg (tăng 15.000 đồng), ớt Đà Lạt giá 45.000 đồng/kg...
Rau xanh nhảy giá, trái cây rẻ như cho ảnh 4 Nhiều tiểu thương cho biết, giá tăng là do dịp tết, giá vận chuyển, nhân công đều tăng từ 1-2 lần nên tiểu thương cũng phải tăng giá bán đầu ra.
Rau xanh nhảy giá, trái cây rẻ như cho ảnh 5  
Rau xanh nhảy giá, trái cây rẻ như cho ảnh 6 Bà Thanh (tiểu thương chợ Bình Tây) cho biết: "Mặc dù rau về chợ tăng nhiều về số lượng nhưng nhu cầu của khách hàng cũng tăng cao. Cuối năm, nhà hàng, quán ăn thường xuyên có khách đặt tiệc tất nhiên nên rau rất hút hàng".
Rau xanh nhảy giá, trái cây rẻ như cho ảnh 7 Trong khi đó, đại diện Ban quản lý các chợ nông sản trên địa bàn thành phố cho biết hàng hóa dịp tết rất dồi dào, giá không tăng. 
Rau xanh nhảy giá, trái cây rẻ như cho ảnh 8 Đại diện chợ đầu mối nông sản Thủ Đức dự báo lượng hàng nhập chợ phục vụ tết trong thời gian cao điểm từ ngày 27-28 tết sẽ đạt 5.500-6.500 tấn/ngày, tương đương cùng kỳ tết năm 2019. Ví dụ lượng rau dao động từ 2.300-2.600 tấn/ngày; trái cây 2.500-4.500 tấn/ngày.
Rau xanh nhảy giá, trái cây rẻ như cho ảnh 9 Các loại rau củ Đà Lạt luôn cháy hàng, giá tăng cao.
Rau xanh nhảy giá, trái cây rẻ như cho ảnh 10 Ngược lại với giá rau, trái cây tại nhiều chợ lại có giá rẻ như cho dù đã cận tết.
Rau xanh nhảy giá, trái cây rẻ như cho ảnh 11 Bưởi đa xanh ruột hồng loại 1 chỉ từ 25.000-30.000 đồng/kg; xoài cát Hòa Lộc 55.000 đồng/kg, đu đủ 15.000 đồng/kg, quýt hồng 35.000 đồng/kg, dừa tươi 20.000 đồng/trái...
Rau xanh nhảy giá, trái cây rẻ như cho ảnh 12 Cam canh cũng về đầy chợ, giá từ 45.000-50.000 đồng/kg. Bà Tình (bán trái cây tại chợ Hòa Bình, Q.5) chia sẻ: "Ngày tết, người dân thích mua những loại trái cây có sắc màu đỏ, vàng trưng mâm ngũ quả, với quan niệm sẽ được nhiều may mắn quanh năm. Vì thế nên các loại trái này đều rất đắt hàng".
Rau xanh nhảy giá, trái cây rẻ như cho ảnh 13 Lý giải về việc giá cả các loại trái cây đều có giá rất rẻ, thậm chí có loại còn rẻ hơn ngày thường, chị Thông (kinh doanh trái cây chợ Bình Triệu, Q.Thủ Đức) lý giải, do nhà vườn đều dành những loại trái cây ngon nhất bán tết nên hàng về nhiều, khiến trái cây dội chợ, giá rẻ. 
Rau xanh nhảy giá, trái cây rẻ như cho ảnh 14 Các tiểu thương dự báo, 28-29 tết là thời điểm bán hàng sôi động nhất. Vì vậy trái cây dự báo sẽ tăng trở lại vào dịp này, tuy nhiên có thể giá tăng không cao do hiện tại, hàng từ các thủ phủ trái cây đổ bộ Sài Gòn vẫn rất nhiều. Trong ngày 30 tết, giá trái cây có thể giảm nhiệt.
Rau xanh nhảy giá, trái cây rẻ như cho ảnh 15 Để đảm bảo nguồn rau, củ, quả sạch phục vụ nhu cầu của người dân trong dịp Tết Nguyên đán 2020, ngành nông nghiệp TPHCM đã chỉ đạo các doanh nghiệp, hợp tác xã nông nghiệp trên địa bàn thành phố tập trung sản xuất các mặt hàng, đáp ứng nhu cầu thị trường và bình ổn giá.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bắt tay cùng Thế Giới Di Động, các cửa hàng nhỏ lẻ vùng sâu vùng xa sẽ có cơ hội đổi đời

Bắt tay cùng Thế Giới Di Động, các cửa hàng nhỏ lẻ vùng sâu vùng xa sẽ có cơ hội đổi đời

Vừa mở rộng tập khách hàng mới, gia tăng doanh số, vừa mang lại cơ hội có thu nhập cao cho các đại lý nhỏ lẻ tại địa phương, vừa giúp khách hàng ở nơi vùng sâu, vùng xa tiếp cận được hàng hóa chính hãng, giá cả hợp lý, chính sách phục vụ 5 sao, Thế Giới Di Động giới thiệu một mô hình hợp tác mới, mời gọi những tiểu thương đứng lên vai mình để cả hai cùng tiến về phía trước.
Anh Y Knáp (thứ 2 phải qua) chia sẻ về cách nuôi dê nhốt chuồng

Bỏ việc về buôn, chàng bí thư chi đoàn truyền cảm hứng lập thân lập nghiệp

TP - Anh Y Knáp (SN 1989) - Bí thư chi đoàn buôn Ea M’droh (xã Ea M’droh, huyện Cư M’gar, Đắk Lắk) liều lĩnh bỏ việc ở Sài Gòn theo vợ về buôn lập nghiệp. Không chỉ nhiệt huyết trong các hoạt động vì cộng đồng và chăm lo phát triển kinh tế gia đình, anh còn truyền cảm hứng lập thân, lập nghiệp cho thanh niên dân tộc trên địa bàn.
Lãnh đạo Bộ NN&PTNT cho biết, sẽ thành lập tổ liên ngành giải quyết những vấn đề phát sinh khi tiêu thụ nông sản

Xây dựng kịch bản tiêu thụ nông sản theo diễn biến dịch bệnh

TP - Tại Hội nghị trực tuyến thúc đẩy tiêu thụ nông sản trong điều kiện dịch COVID-19 do Bộ NN&PTNT tổ chức ngày 14/5, ông Nguyễn Quốc Toản, Cục trưởng Cục Chế biến và Phát triển thị trường nông sản (Bộ NN&PTNT) cho rằng, trong bối cảnh chi phí lưu kho, nhất là kho lạnh tăng cao, nhiều DN đang bị áp lực về tài chính dẫn đến gián đoạn trong hoạt động xuất khẩu.