Có 306 kết quả :

Cận Tết, giá thịt lợn ở Hà Nội giảm mạnh

Cận Tết, giá thịt lợn ở Hà Nội giảm mạnh

TPO - Giá thực phẩm thiết yếu những ngày cuối năm có diễn biến lạ. Đi ngược với dự báo của một số chuyên gia, lợn hơi xuống giá kéo theo thịt thành phẩm đến tay người tiêu dùng “dễ thở” hơn. Trong khi đó, một số mặt hàng khô vốn ổn định quanh năm như măng, miến, mộc nhĩ, nấm hương tăng giá.
Lão ngư Nguyễn Quang tranh thủ vừa thả lưới, vừa tuyên truyền cho các ngư dân trên các tàu đánh bắt gần bờ. Ảnh: Giang Thanh

'Mắt thần' vùng lộng

TP - Không chỉ chồng chềnh trên những con sóng bám biển kiếm kế sinh nhai, những ngư dân ở Đà Nẵng còn trở thành những đôi “mắt thần” phát hiện hàng trăm vụ đánh bắt tận diệt, trộm san hô vùng lộng...; giữ gìn nguồn lợi hải sản ven bờ, bảo vệ môi trường sinh thái biển.
 Thuyền trưởng Đỗ Bin ở huyện Bình Sơn (tỉnh Quảng Ngãi) và nhiều ngư dân khác phàn nàn chuyện xếp hàng chờ chữ ký

Tàu cá chờ xếp 'lốt': Phó Tổng cục trưởng Thủy sản nói gì?

TP - Trao đổi với PV Tiền Phong, liên quan đến nhiều tàu cá ngư dân miền Trung phải xếp “lốt” quá đông để chờ xác nhận nguồn gốc hải sản, ông Nguyễn Quang Hùng, Phó Tổng cục trưởng Thủy sản (Bộ NN&PTNT) cho rằng, địa phương cần tăng nhân lực và trực 24/24 tại các cảng cá, đẩy nhanh khâu xác nhận nhằm tránh việc hải sản bị ươn, hôi.
 Tàu câu mực phải chạy lòng vòng để xin chữ ký hoàn thành thủ tục chuyến biển

Đợi xin chữ ký, cá tươi thành ươn

TP - Một ngư dân chỉ tay xuống tàu cá cho biết, vừa từ Hoàng Sa vô trong đêm, nhưng phải chờ tới sáng, rồi tới trưa mới bán được cá, vì chờ cán bộ thủy sản xác nhận chuyến biển. Xác nhận xong thì cá đã ươn một phần.
Xuất khẩu thủy sản sang Trung Quốc sụt giảm nghiêm trọng, tới 44% trong 2 tháng đầu năm 2002.

Doanh nghiệp thủy sản sụt giảm 35-50% đơn hàng vì Covid-19

TPO - Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (Vasep) cho biết, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhất là hai tuần đầu tháng 3/2020 đã khiến các DN thủy sản bị ảnh hưởng nghiêm trọng, hầu hết các DN sụt giảm 35-50% đơn hàng do bị hủy, lùi đơn hàng, hoặc thiếu nguyên liệu.
Lượng du khách đổ về Cửa Lò trong mùa du lịch biển năm 2019 cao hơn nhiều những trước.

Cửa Lò thu hút gần 3 triệu lượt khách du lịch

Tám tháng đầu năm 2019, lượng khách du lịch đến với Cửa Lò đạt gần 3 triệu lượt khách trong đó khách lưu trú đạt 1 triệu 341 ngàn lượt. Doanh thu từ các hoạt động dịch vụ, du lịch đạt 2.874 tỷ đồng, ngoài ra thị xã xây dựng mới 8 cơ sở lưu trú, với 585 phòng, nâng tổng số toàn thị xã có 304 cơ sở lưu trú, có khả năng phục vụ 25.000 ngàn lượt khách lưu trú/ngày đêm.
Hàng chục tàu câu mực đang neo đậu tại cảng An Hòa (Núi Thành, Quảng Nam)

Trung Quốc không thông quan, mực khô tiếp tục ế ẩm

TP - Trước tình trạng ngư dân khốn khó vì sản phẩm mực phơi khô không tiêu thụ được, ngày 4/7, ông Lê Trí Thanh, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam đã có văn bản gửi Bộ Công thương, Bộ NN&PTNT, Hiệp hội chế biến và xuất khẩu thủy sản đề nghị hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm mực khô trên địa bàn tỉnh.