Người Hà Nội bỏ tiền triệu mua hoa lê chơi sau Tết

 Những cánh hoa lê đẹp mê hoặc người Hà Nội vào dịp sau Tết. Ảnh: Đỗ Hợp
Những cánh hoa lê đẹp mê hoặc người Hà Nội vào dịp sau Tết. Ảnh: Đỗ Hợp
TPO - Mặc dù có giá lên tới cả triệu đồng nhưng những cành hoa lê rừng Tây Bắc vẫn được người Hà Nội yêu thích và săn tìm để chơi sau Tết.

Sau Tết cũng là thời điểm thú chơi lê trắng lên ngôi, tại khu vực chợ hoa Quảng Bá, những cành lê trắng được bày bán với giá giao động từ 200 nghìn đồng đến hơn 10 triệu đồng thu hút nhiều người mua về chơi sau Tết.

Chị Tám Dung, người bán hoa lê ở chợ Quảng Bá- người có thâm niên bán lê rừng Tây Bắc đã 5 năm nay cho biết, những cành lê rừng Lạng Sơn nở trắng muốt luôn hút hồn người Hà Nội.

"Trong Tết, tôi cũng đã bán những cành lê rừng nở sớm nhưng hiếm hơn nên giá đắt hơn thời điểm này. Từ mùng 4 Tết đến nay, mỗi ngày tôi bán được mấy chục cành với giá từ tiền trăm nghìn đến gần chục triệu đồng tùy cành to, nhỏ khác nhau...".

Chị Tám Dung chia sẻ, những cành hoa lê chục năm tuổi, rêu mốc, cằn cỗi nhưng lại bung nở những bông hoa trắng muốt, tinh khôi luôn hút hồn những người có thú chơi hoa này và có giá cũng lên tới tiền triệu.

“Cứ đến chiều, thời gian sau giờ làm việc, người đi mua đông lắm. Riêng nhà tôi có 6 người liên tục đứng bán hàng, phục vụ người mua”- chị Tám Dung cho biết.

Chị Ngọc Linh, người mua hoa  cho biết: “Tôi đã mua cành lê giá 1 triệu đồng. Lúc về, cành lê chỉ như cành củi khô nhưng sau mấy cành bung nở trắng tinh khôi. Có cành rêu mốc, gốc to lên tới 6-7 triệu nhưng mà đắt quá nên không dám mua chơi”- chị Linh cho biết.

 
Người Hà Nội bỏ tiền triệu mua hoa lê chơi sau Tết ảnh 1
 
Người Hà Nội bỏ tiền triệu mua hoa lê chơi sau Tết ảnh 2

Hoa lê rừng thường có ở vùng núi cao phía Bắc như Lào Cai, Lạng Sơn… Năm nay, do thời tiết lạnh nên hoa bung nở muộn hơn. Những cành hoa lê được đưa từ miền sơn cước xuống chợ hoa Quảng Bá từ ngày mùng 4 tháng Giêng Âm lịch.

Người Hà Nội bỏ tiền triệu mua hoa lê chơi sau Tết ảnh 3

Bông hoa trắng muốt bung nở từ những cành cây khẳng khiu nhưng hút hồn người chơi hoa Hà Nội.

Người Hà Nội bỏ tiền triệu mua hoa lê chơi sau Tết ảnh 4

Những cành lê trắng muốt như thế này có giá tiền triệu

Người Hà Nội bỏ tiền triệu mua hoa lê chơi sau Tết ảnh 5

Cành lê này có giá 3,5-5 triệu đồng

Người Hà Nội bỏ tiền triệu mua hoa lê chơi sau Tết ảnh 6

Chị Tám Dung, Vĩnh Phúc cho biết, đây là năm thứ 5 chị buôn lê rừng

Người Hà Nội bỏ tiền triệu mua hoa lê chơi sau Tết ảnh 7
MỚI - NÓNG
Giá vàng nhẫn tròn trơn bán ra mức 77,8 triệu đồng/lượng, vàng miếng SJC bán ra 80 triệu đồng/lượng. (Ảnh:PQ).
Giá vàng nhẫn tiếp tục tăng
TPO - Sáng nay (19/7), giá vàng nhẫn tròn trơn tiếp tục tăng 400.000 đồng/lượng so với hôm qua, lên mức 77,6 triệu đồng/lượng. Giá vàng miếng SJC bán ra duy trì mức 80 triệu đồng/lượng.