Người Hà Nội 'săn' hoa lê tiền triệu dịp rằm tháng Giêng

TPO - Những cành hoa lê trắng tinh, trồi lộc xanh mơn mởn có giá lên tới vài triệu đồng được một số người dân Hà Nội tìm mua dịp rằm tháng Giêng.
Người Hà Nội 'săn' hoa lê tiền triệu dịp rằm tháng Giêng ảnh 1 Những ngày đầu tháng Giêng, sau Tết Nguyên đán, một số người Hà Nội bắt đầu "săn" hoa lê "chơi" xuân.
Người Hà Nội 'săn' hoa lê tiền triệu dịp rằm tháng Giêng ảnh 2 Cành hoa lê già cỗi, rêu mốc bất ngờ bung nở những bông hoa trắng muốt, tinh khôi.
Người Hà Nội 'săn' hoa lê tiền triệu dịp rằm tháng Giêng ảnh 3 Khách hàng tỉ mỉ lựa chọn cành hoa ưng ý nhất.
Người Hà Nội 'săn' hoa lê tiền triệu dịp rằm tháng Giêng ảnh 4 Theo các tiểu thương bán hoa lê tại chợ hoa Quảng Bá, những cành lê được chuyển về từ những tỉnh phía Bắc, như Lạng Sơn, Lào Cai, Tuyên Quang, Sơn La...
Người Hà Nội 'săn' hoa lê tiền triệu dịp rằm tháng Giêng ảnh 5  
Người Hà Nội 'săn' hoa lê tiền triệu dịp rằm tháng Giêng ảnh 6 Giá một cành lê đẹp, lâu năm có thể lên tới cả triệu đồng.
Người Hà Nội 'săn' hoa lê tiền triệu dịp rằm tháng Giêng ảnh 7 Cành càng già, thân càng mốc thì càng được giá.
Người Hà Nội 'săn' hoa lê tiền triệu dịp rằm tháng Giêng ảnh 8 Tiểu thương tất bật bán hoa sau Tết.
Người Hà Nội 'săn' hoa lê tiền triệu dịp rằm tháng Giêng ảnh 9 Đặc trưng của hoa lê là màu trắng tinh khiết, trái ngược với màu hoa đào rực rỡ.
Người Hà Nội 'săn' hoa lê tiền triệu dịp rằm tháng Giêng ảnh 10 Màu trắng của hoa lê gợi không khí nhẹ nhàng, sang trọng ngày đầu xuân.