Có 44 kết quả :

Xông đất đầu năm là phong tục lâu đời của người Việt. Ảnh minh họa

Xông đất năm Đinh Dậu 2017, chọn tuổi gì?

TPO - Ngày đầu năm mới, các gia đình Việt thường chọn người tuổi tốt, hợp gia chủ để xông đất (nhà) với ước mong mọi sự sẽ hanh thông, suôn sẻ, bình an... Vậy trong năm mới Đinh Dậu 2017, tuổi nào sẽ hợp để xông đất?
Ý tưởng quà tết cho các bà nội trợ

Ý tưởng quà tết cho các bà nội trợ

TP - Năm mới là một thời khắc thiêng liêng và luôn được mọi nhà háo hức chờ đón. Trong đó, tặng quà là một phong tục đẹp làm nên nét đặc sắc dịp đầu năm.Vì lẽ đó, bộ quà tặng 05“Chén sứ may mắn” đến từ Tập đoàn KIDO khi mua Dầu nành dinh dưỡng ĐẠI GIA ĐÌNH GIA VIÊNsẽ trở thành một nét văn hoá mới trong phong tục tặng quà của người Việt.
Những người đàn ông trên cầu

Những người đàn ông trên cầu

TP - Chuyện về những người đàn ông trên cầu Nhật Tân (Hà Nội) quanh một xác chết rơi xuống dưới cầu nghi án mạng đã qua gần 10 ngày rồi mà vẫn nóng ran dư luận. 
Tai vạ

Tai vạ

TP - “Mồ cha không thờ, đi thờ đống mối” (271 tỷ đồng đầu tư xây dựng Văn Miếu thờ Khổng Tử)- chuyện nghe oải nhất tuần qua còn đang sốt sình sịch thì thiên tai ập đến làm cả Hà Nội bàng hoàng không kịp trở tay. Sau giông lốc, nhìn Hà Nội khác nào chiến địa ngổn ngang. Nhiều người có ô tô hỏng nặng còn đưa ảnh lên mạng xã hội coi như chuyện đáng ăn mừng “thế còn là may”.
NSND Lan Hương: Không áp lực không là hoa hậu

NSND Lan Hương: Không áp lực không là hoa hậu

TP - NSND Lan Hương, một trong những người nổi tiếng từng tham gia BGK cầm cân nảy mực tại cuộc thi hoa hậu do báo Tiền Phong tổ chức, nhớ lại ấn tượng cuộc thi hồi thập kỷ 90 của thế kỷ trước, cùng chia sẻ quan niệm về cái đẹp.
Minh họa: Bình Minh

Thuyền giấy

TP - Tôi không dính líu đến dòng đời nữa. Không điện thoại, không ti vi, internet, không con đường trở về. Cơ ngơi mới: ngôi nhà lộng lẫy, mái vòm uốn lối cổ, cửa kính sáng choang, nền gạch bóng, một cái hiên đầy gió mỗi sớm tôi ngồi nhấp trà nhìn ra núi đồi và sông nước mênh mang.
Luận anh hùng

Luận anh hùng

TP - Hai vị túc Nho một Bắc, một Nam, trà suông rượu nhạt chán rồi bỗng cao hứng bắt chước Lưu Bị, Tào Tháo thời Tam quốc cùng luận anh hùng.