Quái ngư dài hơn hai mét dạt vào bờ biển Canada

Người dân địa phương phát hiện cá mắt lồi có thân trơn lấp lánh và dài như rắn dạt vào bờ biển Oak Bay, Canada.

Sinh vật biển dài hơn hai mét có cơ thể trơn và sáng lấp lánh dạt vào bờ biển Oak Bay, Canada, được nhà sinh vật học địa phương xác định thuộc họ cá hố, Peninsula News Review hôm 22/9 đưa tin.

Người Makah gọi sinh vật này là "vua cá hồi" vì họ quan niệm, chúng là những vị vua dẫn đường cho cá hồi trở về sông để sinh sản, nhà sinh vật học Jackie Hildering giải thích. Người đầu tiên phát hiện con cá dạt vào bờ biển là Ben Baker.

"Tôi đang dắt chó đi dạo thì nhìn thấy con cá sáng lấp lánh này. Tôi rất hứng thú vì chưa bao giờ thấy thứ gì như thế cả. Tôi không biết đó là con gì, có thể là cá mái chèo hoặc một loài nào khác", Ben Baker nói với Oak Bay News.

Loài cá này có tên khoa học là Trachiptreus altivelis, thuộc họ cá hố. Cơ thể chúng rất mỏng và có thể dài đến hơn hai mét. Bộ vây dài ánh đỏ dọc theo lưng trông rất giống một dải ruy băng. Chúng di chuyển bằng cách uốn lượn cơ thể giống như rắn.

Vì cá Trachiptreus altivelis trưởng thành sống ở vùng biển sâu hơn 900 m nên chúng rất ít khi xuất hiện gần bờ. "Việc những con cá hiếm và độc đáo này dạt vào bờ thu hút rất nhiều sự chú ý", Hildering cho biết.

Theo Theo VnExpress
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Vấn đề an ninh, trộm mộ là một trong những lo ngại khiến các pharaoh ngường xây dựng kim tự tháp

Tại sao các pharaoh Ai Cập cổ đại ngừng xây dựng kim tự tháp?

TPO - Trong hơn một thiên niên kỷ, các pharaoh của Ai Cập đã xây dựng các kim tự tháp và thường được chôn cất trong các di tích đồ sộ này. Những kim tự tháp thể hiện quyền lực, sự giàu có của các pharaoh và thúc đẩy niềm tin tôn giáo của họ. Vậy tại sao người Ai Cập cổ đại ngừng xây dựng kim tự tháp ngay sau khi Vương quốc Mới bắt đầu?