Tuột mất tình yêu, chỉ vì... chảnh

Tôi tự nghĩ rằng, mình là con gái, lại học khá giỏi, là cán bộ lớp... dù gì cũng phải tỏ ra kiêu kỳ. Tôi đã nhiều lần từ chối những cuộc hẹn hò của anh, từ chối những món anh anh mua tặng…

Tôi từng được bạn bè gọi là “hoa khôi lớp văn”. Tôi làm bí thư chi đoàn nên cũng năng nổ và hoạt bát, mối quan hệ rộng. Tuy nhiên, trong lớp, tôi có cảm tình với một chàng trai ngồi bàn trên.

Thời gian năm cuối cùng, dường như anh cũng đã nhận ra tình cảm của tôi nên tỏ ra quan tâm. Song tôi tự nghĩ rằng, mình là con gái, lại học khá giỏi, là cán bộ lớp... dù gì cũng phải tỏ ra kiêu kỳ.

Tôi đã nhiều lần từ chối những cuộc hẹn hò của anh, từ chối những món anh anh mua tặng. Tôi còn luôn chứng minh sự giỏi giang của mình trước mặt anh... Giờ ra trường được 2 năm, tôi vẫn chưa có người yêu mà anh thì đã ở khá xa. Nhiều lúc nhớ anh nhiều lắm, nhưng tôi cũng không biết làm thế nào... (Thủy Anh)

Tuột mất tình yêu, chỉ vì... chảnh ảnh 1

Giờ ra trường được 2 năm, tôi vẫn chưa có người yêu mà anh thì đã ở khá xa. Nhiều lúc nhớ anh nhiều lắm, nhưng tôi cũng không biết làm thế nào... (ảnh minh họa)

“Chảnh” trong tình yêu cũng là một điều thú vị và mang lại sức hút kỳ lạ, nhưng nếu là con gái, bạn lại chảnh hoặc tự kiêu quá mức đến mức cứng nhắc thì lại dễ gây nên sự xa cách đáng tiếc.

Giờ, nếu đã rút được kinh nghiệm và vẫn còn cảm thấy yêu anh ấy, bạn còn chần chừ gì nữa mà không mạnh dạn nhấc máy và nói về tình cảm của mình, tất nhiên là bạn phải thể hiện bằng những tâm sự tế nhị, dí dỏm và chân thành.

Khi đã có được nhau (dù là anh ấy hay bất cứ người bạn trai nào sau này nữa) bạn đừng bao giờ quan niệm “vì có tố chất hơn nên sẽ có quyền chảnh hơn”. Trong tình yêu, sự chia sẻ chân thành và sự đồng điệu của hai con người mới là quan trọng nhất. 

Cách khôn ngoan nhất của những người con gái thông minh là dù giỏi giang đến đâu, đôi lúc biết để cho mình là người nhỏ bé, dễ thương trong mắt người yêu hoặc chồng để giữ chặt người anh ấy ở bên mình.

Theo Theo Tuổi trẻ Thủ đô
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trao giải cuộc thi viết về châu Âu

Trao giải cuộc thi viết về châu Âu

14h00 hôm nay, 26/5/2015, tại trường Đại học Phương Đông, 171 Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội sẽ diễn ra lễ tổng kết và trao giải cuộc thi viết: “Điều gì làm bạn ấn tượng nhất về châu Âu, hãy viết ra và giành vé máy bay đến thăm thủ đô Brucxen”.
Nhà báo Nguyễn Huy Lộc – Tổng Biên tập báo Sinh Viên Việt Nam phát biểu phát động cuộc thi viết “Điều gì làm bạn ấn tượng nhất về EU, hãy viết ra và giành vé máy bay đến thăm châu Âu” tại buổi họp báo công bố về các hoạt động kỷ niệm 25 năm quan hệ ngoại

Điều gì làm bạn ấn tượng nhất về Liên minh châu Âu?

Nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 25 năm ngày thành lập quan hệ ngoại giao Liên minh châu Âu (EU) – Việt Nam (1990 – 2015), Phái đoàn EU tại Việt Nam và báo Sinh Viên Việt Nam tổ chức cuộc thi “Điều gì làm bạn ấn tượng nhất về EU, hãy viết ra và giành vé máy bay đến thăm châu Âu”, dành cho đối tượng là công dân Việt Nam sinh sống và làm việc trong nước.  
Sinh viên trường Báo tham gia 'Đổi nhựa – Lấy quà'

Sinh viên trường Báo tham gia 'Đổi nhựa – Lấy quà'

TPO - Sự kiện “Đổi nhựa – Lấy quà” thuộc dự án “Bớt nhựa thêm xanh” do P Project - một nhóm sinh viên lớp Báo mạng điện tử, Khoa Phát thanh – Truyền hình, Học viện Báo chí và Tuyên truyền tổ chức, nhằm nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, chung tay giảm thiểu rác thải nhựa.
'Hot girl' hiến máu, xua tan băng giá ngày đông lạnh

'Hot girl' hiến máu, xua tan băng giá ngày đông lạnh

TPO - Trong lúc hàng trăm sinh viên hăng hái tham gia hiến máu tại ngày hội Chủ nhật Đỏ do Báo Tiền Phong chủ trì tổ chức, các sinh viên tình nguyện hai trường ĐH Y Dược, Đại học Kinh tế và Quản trị Kinh doanh (cùng thuộc ĐH Thái Nguyên) đã tổ chức nhiều trò chơi vô cùng vui nhộn, xua tan giá rét.