Giới trẻ thời @ trả giá vì những quan niệm sai lầm

Trong cuộc sống hiện đại, phong cách và lối sống của một số những người trẻ cũng theo một mốt riêng, lạc điệu để rồi chính họ sẽ phải trả giá.

Quan niệm càng hở càng đẹp

Ngày nay, khi cuộc sống của con người được nâng cao thì nhu cầu về ăn mặc đẹp càng được chú trọng hơn. Đối với thế hệ trẻ - những đối tượng nhạy bén với thời trang, họ nhanh chóng thích ứng với nhiều xu hướng, trường phái, phong cách khác nhau.

Tuy nhiên, vấn đề đáng nói ở đây là trong thực tế hiện nay có một số người, nhất là teen girl bắt chước cách ăn mặc của các thần tượng để gây sự chú ý.

Nhưng điều mà người ta chú ý không phải là phong cách đẹp đẽ, phù hợp mà là lập dị, bụi bặm hoặc hở hang, các bạn trẻ thường cho rằng mốt của thời đại là phải thiếu vải. Một số không nhỏ trong giới sinh viên cũng lấy câu “Giá áo tăng lên, giá quần tụt xuống” nằm lòng.

Giới trẻ thời @ trả giá vì những quan niệm sai lầm ảnh 1

Những hình ảnh hở hang, phản cảm của sinh viên trên giảng đường.

 

Thu Huyền – sinh viên năm thứ 3 (HV Báo chí và Tuyên truyền, Hà Nội) cho rằng những bạn gái thuộc tuýp cổ điển như Huyền rất ít vệ tinh xung quanh mặc dù Huyền khá xinh xắn, hiền lành.

Huyền điểm danh các hot girl trong trường với kiểu ăn mặc có một không 2 và kết luận phần lớn giới trẻ chỉ muốn thể hiện mình là người có bản lĩnh, khác lạ so với người khác, đồng thời là người luôn được mọi người chú ý, để tâm đến. “Những người như em thường bị các bạn trai trong lớp đùa gọi là bà già lạc hậu” - Huyền nói.

Tìm gặp một bạn được coi là hot girl theo giới thiệu của Huyền, khi được hỏi về xu thế ăn mặc của các bạn trẻ hiện nay, cô bạn tưng tửng trả lời: “Mặc hở hang mà vẫn đẹp thì chẳng sao".

Đi dạo qua khu nhà trọ sinh viên vào những ngày hè nóng nực mới giật mình vì 101 kiểu thời trang mát mẻ của các bạn nữ khiến người cùng giới cũng phải nóng mặt. Thậm chí, không ít bạn trẻ khoác lên mình những bộ cánh thời trang với vài điểm hở táo bạo hồn nhiên đi lễ chùa. Hàng trăm con mắt đổ dồn dán vào cơ thể khiến họ tưởng mình mặc như vậy được... ngưỡng mộ.

Quan niệm thoáng trong tình yêu

Nhiều bạn trẻ ngày nay coi tình yêu như một trò chơi đầy ma lực. Các cô gái/chàng trai coi đó là chiến tích và lao vào công cuộc sưu tầm người yêu để huênh hoang với bạn bè.

Huyền chỉ cho tôi phòng đối diện với phòng trọ của cô, có một anh chàng cũng không hào hoa phong nhã cho lắm nhưng là tay sát gái có hạng.

Giới trẻ thời @ trả giá vì những quan niệm sai lầm ảnh 2

Khoảng thời gian sống thử của cô gái và chàng sinh viên trong phim ngắn (ảnh chụp từ phim Sống thử). 

Anh ta không chỉ bắt cá hai tay mà 5, 7 tay. Anh ta cũng thật có tài “ke” giờ. Cô này vừa đi cô khác đã tới. Cô nào đến cũng cửa đóng then cài. Huyền kể bằng một giọng khâm phục tay “sát gái” kia: "Anh chàng này thay người yêu như thay áo. Cô nào khéo cũng chỉ níu kéo tình yêu của anh ta trong vòng 5, 6 tháng".

Còn đối với các bạn gái, đặc biệt là những cô có chút nhan sắc, chịu chơi thì ngay từ năm đầu tiên mới vào đại học nhưng danh sách khách đặc biệt đã lên tới hàng chục. Với những cô gặp được người yêu lý tưởng thì chỉ trong vòng 1, 2 tháng yêu nhau là góp gạo thổi cơm chung.

Một bạn gái chỉ mới học cấp ba đã có cái nhìn rất thoáng về vấn đề này cho rằng: “Hồi xưa mình cứ nghe mọi người cười cợt, chỉ trỏ, bàn tán những cặp đôi đi vào nhà nghỉ này kia. Nhưng dường như càng ngày suy nghĩ đó càng trở nên lạc hậu, mình thấy có thể chấp nhận được, ít ra là với giới trẻ. Tư tưởng mình không còn quá nặng nề.”

Bảo Minh - sinh viên Kiến trúc chia sẻ: "Sống thử có gì lạ? Giờ cứ thích là nhích chẳng có gì là sai, khi các bạn nữ mời. Em rất thích những bạn nữ dễ dãi, nhưng chỉ là để chơi bời . Còn yêu em sẽ chọn người phụ nữ đoan trang biết giữ mình".

Hệ lụy

Hải An - sinh viên ở Hà Nội cho rằng: “Là con trai, mình chỉ thích ngắm nhìn các bạn gái ăn mặc hở hang, sexy. Còn để yêu thì mphải suy nghĩ lại vì mình cảm thấy các bạn ấy chỉ là trò mua vui thôi".

Sự gợi cảm, quyến rũ của người phụ nữ Việt Nam luôn gắn liền với một chút e dè, kín đáo. Hãy nhớ rằng, hở chưa chắc đã đẹp và đàn ông không chỉ yêu bằng mắt.

Quan niệm về tình dục ngày càng thoáng trong khi kiến thức về sức khỏe sinh sản lại hạn chế nên không ít bạn trẻ đã nếm trái đắng. Không chỉ có vị thanh niên nhận hậu quả mà sinhh viên các trường CĐ, ĐH cũng nhiều lần vỡ kế hoạch phải nhờ tới sự can thiệp của bác sĩ.

Trước khi chưa muộn, mong rằng các bạn trẻ luôn tỉnh táo để tự bảo vệ mình trước những cám dỗ, tránh làm tổn thương đến chính bản thân mình và người thân.

Theo Theo Giáo dục thời đại
MỚI - NÓNG