Có 22 kết quả :

Phụ nữ Chăm làm gốm hoàn toàn bằng tay và đi giật lùi để tạo hình

Về Bàu Trúc xem làm gốm bằng cách... đi giật lùi

TP - Ngày 29/11/2022, UNESCO đã chính thức ghi danh Nghệ thuật làm gốm của người Chăm vào danh sách di sản văn hóa phi vật thể cần bảo vệ khẩn cấp. Đây là di sản văn hóa phi vật thể thứ 15 của Việt Nam được UNESCO vinh danh. Chúng tôi đã có mặt tại làng gốm Bàu Trúc - thuộc địa bàn thị trấn Phước Dân, Ninh Phước, cách thành phố Phan Rang, Ninh Thuận khoảng 10 km về phía nam.
TPHCM sẵn sàng đón du khách quốc tế

TPHCM sẵn sàng đón du khách quốc tế

TPO - Là một trong số các tỉnh thành được Thủ tướng cho phép đón tiếp khách quốc tế đến Việt Nam, TPHCM đã chuẩn bị sẵn sàng các phương án vừa mang lại sự an toàn trước dịch COVID-19 cho du khách vừa mang đến những tour du lịch hấp dẫn.
Hoạt động du lịch phục vụ du khách vào ban đêm ở Sailing Club Nha Trang. Ảnh: V.K

'Thắp sáng' kinh tế đêm sau COVID: Nha Trang sẽ không ngủ

TP - Mô hình xe bán hàng lưu động “Food Truck” nhằm tạo tuyến phố mua sắm kết hợp ẩm thực, phát triển kinh tế đêm ở Nha Trang vừa được Tỉnh Đoàn Khánh Hoà đề xuất, hứa hẹn sẽ làm đa dạng sản phẩm du lịch phố biển. Trong lúc đó, UBND tỉnh Khánh Hoà cũng nghiên cứu xây dựng đề án phát triển kinh tế đêm.
Góc tư vấn về tác hại thuốc lá tại lễ hội du lịch thành phố Hồ Chí Minh 2019.

Môi trường du lịch không khói thuốc lá – 1 biện pháp hữu hiệu phát triển du lịch

Tác hại thuốc lá là vô cùng khủng khiếp. Với mục tiêu đón 18 triệu du khách đến Việt Nam năm 2019, tạo ra một môi trường du lịch không thuốc lá sẽ là một biện pháp hữu hiệu để thực hiện quyền của người không hút thuốc được hít thở bầu không khí trong lành không có khói thuốc lá, tạo môi trường du lịch văn minh, lịch sự
Ông Phan Ngọc Thọ đề nghị phải có một “Hội nghị Diên Hồng” về du lịch, nhằm tìm giải pháp, tranh thủ những hiến kế để thúc đẩy ngành kinh tế mũi nhọn này của TT-Huế phát triển mạnh mẽ hơn nữa (ảnh Phan Ngọc Minh)

Chủ tịch TT-Huế yêu cầu mở 'Hội nghị Diên Hồng' phát triển du lịch

TPO - Sáng 18/2, tại buổi họp báo công bố kết quả hội nghị “Phát triển du lịch miền Trung - Tây Nguyên 2019” do tỉnh TT-Huế vừa đăng cai tổ chức, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ cho biết, sắp tới đây sẽ giao nhiệm vụ cho ngành du lịch và các ban, ngành chức năng địa phương tổ chức một “Hội nghị Diên Hồng” về du lịch đầu năm có tên gọi là “Diễn đàn Du lịch mùa Xuân Huế 2019”.
Trang trí nội thất KS Sao Mai Đồng Tháp

Tập đoàn Sao Mai “mở mũi” phát triển du lịch vùng

Bà Võ Thị Ánh Xuân – Bí thư Tỉnh ủy An Giang khẳng định : “Kết thúc năm doanh nghiệp và khởi động cho năm du lịch 2018, Tập đoàn Sao Mai đã có sự bứt phá rất đáng kể đóng góp vào thành tựu phát triển kinh tế xã hội của An Giang. Lãnh đạo tỉnh sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi, đặc biệt là cải cách thủ tục hành chính: Nhanh – hiệu quả cho Nhà đầu tư chiến lược triển khai ý tưởng và nuôi dưỡng khát vọng mở mũi phát triển du lịch địa phương”.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thăm gia đình ông Trần Văn Mùi Ảnh: TTXVN

Phát triển du lịch Đà Lạt cho xứng tiềm năng

TP - Ngày 7-12, làm việc với lãnh đạo chủ chốt của tỉnh Lâm Đồng tại TP Đà Lạt, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhận định Lâm Đồng đã có bước phát triển tương đối cơ bản, tạo chuyển biến khả quan trên các lĩnh vực kinh tế - xã hội.