Có 37 kết quả :

Bà Park Geun-hye. (Ảnh: AP)

Y án 20 năm tù cho cựu tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye

TPO - Toà án Tối cao Hàn Quốc hôm nay ra phán quyết giữ nguyên bản án 20 năm tù đối với cựu tổng thống Park Geun-hye vì tội nhận hối lộ và những tội danh sách, kết thúc một vụ án lịch sử của nhà lãnh đạo nữ đầu tiên và cũng là biểu tượng bảo thủ của đất nước.
Một số người ủng hộ bà Park Geun-hye biểu tình bên ngoài tòa án đòi thả bà. Ảnh: Yonhap.

Vụ bê bối chính trị gây sốc nhất trong lịch sử Hàn Quốc

TP - Ngày 6/4, cựu Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye, 66 tuổi, bị kết án 24 năm tù với 16 tội danh, trong đó có tội lạm dụng quyền lực, nhận lối lộ và làm lộ bí mật quốc gia. Theo các nhà phân tích, bà Park ít có cơ hội được ân xá do bà luôn phủ nhận mọi cáo buộc và không tham dự các phiên xét xử.
Cựu Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye sau phiên thẩm vấn tại Tòa án Quận Trung ương Seoul. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Luật sư của bà Park bác bỏ mọi cáo buộc

TP - Ngày 2/5, tại Tòa án quận trung tâm Seoul diễn ra phiên điều trần sơ bộ đầu tiên đối với  cựu Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye, trong đó luật sư của bà Park bác bỏ mọi cáo buộc chống lại bà sau khi xem xét 120.000 trang hồ sơ điều tra luận tội.
 Quyền lực và dân chủ

Quyền lực và dân chủ

TP - Triều đại họ Park để lại cho Hàn Quốc hai bài học đáng giá ngàn vàng. Một là chế độ độc tài hoá ra cũng có thể đưa đất nước tiến bộ về kinh tế. Hai là nền dân chủ cũng có thể bị tha hoá bởi những kẻ giàu có và bởi quyền lực.