Cựu Tổng thống Park Geun-hye bị thẩm vấn trong trại giam

Bà Park bị đưa đến trại giam hồi cuối tuần trước. Ảnh: Yonhap
Bà Park bị đưa đến trại giam hồi cuối tuần trước. Ảnh: Yonhap
TPO - Hôm 4/4, các công tố viên đã tiến hành thẩm vấn bà Park Geun-hye tại nhà giam ở Uiwang (tỉnh Gyeonggi, Hàn Quốc) theo yêu cầu của cựu Tổng thống thay vì triệu tập bà Park đến văn phòng công tố.

Theo tờ Korea Herald, cuộc thẩm vấn bắt đầu lúc 10h ngày 4/4 tại nhà giam ở Uiwang (tỉnh Gyeonggi, Hàn Quốc) – nơi bà Park Geun-hye bị giam giữ kể từ hôm 31/1.

Người chỉ đạo cuộc thẩm vấn là công tố viên Han Woong-jae. Hai luật sư của cựu Tổng thống Park là Yoo Young Ha và Chae Myung Sung cũng có mặt.

Bên ngoài nhà giam, khoảng 50 người ủng hộ bà Park đã tập trung và kêu gọi thả tự do cho cựu Tổng thống.

Trước đó, các công tố viên đã yêu cầu bà Park đến văn phòng công tố để thẩm vấn vào ngày 2/4 nhưng luật sư của bà đã từ chối vì tình trạng tâm lý của cựu Tổng thống và vì lý do an ninh.

Bà Park hiện đang phải đối mặt với 13 cáo buộc hình sự. Nhưng cuộc thẩm vấn hôm nay được cho là chỉ tập trung vào mối liên hệ giữa bà Park với việc người bạn lâu năm Choi Soon-sil buộc các công ty địa phương quyên góp tiền vào quỹ riêng và nhận hối lộ từ Samsung Group để đổi lại những ưu đãi chính trị.

Đây là lần thẩm vấn thứ 2 của bà Park trong cuộc điều tra về bê bối tham nhũng liên quan tới người bạn thân Choi Soon Sil của bà.

Thời gian tạm giam bà Park sẽ kéo dài tới ngày 19/4. Hiện bà Choi và người thừa kế của tập đoàn Samsung Lee Jae-yong cũng đang bị tạm giam tại cùng địa điểm với bà Park.

Theo Theo Korea Herald
MỚI - NÓNG