Có 1102 kết quả :

Cầu nối nhiệm kỳ

Cầu nối nhiệm kỳ

TP - Kỳ họp 11 - kỳ họp cuối cùng Quốc hội khóa XIV không chỉ có ý nghĩa tổng kết nhiệm kỳ mà còn có ý nghĩa “mở đầu” cho giai đoạn mới với việc thực hiện kiện toàn nhân sự tại các cơ quan nhà nước.
Sinh thời, Diego Maradona rất mực kính trọng vị lãnh tụ Cuba, Fidel Castro. Ảnh: Archyde.

Tình bạn đẹp của Diego Maradona với các chính trị gia

TPO - Được xem là một trong những cầu thủ vĩ đại nhất mọi thời đại, cố huyền thoại bóng đá người Argentina cũng có tầm ảnh hưởng không hề nhỏ bên ngoài phạm vi ‘trái bóng tròn’ khi ông đã vun đắp những tình bạn rất thắm thiết và sâu đậm với một số lãnh tụ nổi tiếng tại khu vực Mỹ Latin và Caribe lúc sinh thời.
Cần sự điều chỉnh mang tính chiến lược để ngành Dầu khí vượt khó

Cần sự điều chỉnh mang tính chiến lược để ngành Dầu khí vượt khó

Ngành công nghiệp dầu khí thế giới nói chung và ngành công nghiệp dầu khí Việt Nam nói riêng đang đứng trước những khó khăn, thách thức vô cùng lớn khi phải đương đầu với tác động kép: Dịch Covid-19 lan rộng tác động nặng nề đến nhiều nền kinh tế và giá dầu lao dốc mạnh. Thực tế đó đòi hỏi chúng ta cần phải có những điều chỉnh mang tính chiến lược để hỗ trợ ngành Dầu khí Việt Nam vượt qua giai đoạn khó khăn này.
Cùng chạm những mốc son!

Cùng chạm những mốc son!

TP - Chỉ còn vài ngày nữa là sang năm mới 2020. Cả dân tộc với những nỗ lực to lớn đã về đích với những mốc son kế hoạch về kinh tế, văn hóa, xã hôi thể thao…đặt ra từ trước đó. 
Ông Putin và ông Kim sẽ gặp nhau trong tháng Tư. ảnh: CNA

Nga tìm kiếm vai trò lớn hơn ở bán đảo Triều Tiên

TP - Sau khi ý định thăm Nga và lần đầu gặp tổng thống Nga của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, nhiều nhà quan sát cho rằng rất có thể đây là một thay đổi chiến lược mang tính địa chính trị của ông Kim. Nhưng Nga trông đợi gì ở Triều Tiên? Liệu có phải Moscow đang tìm kiếm vị trí, tiếng nói quan trọng hơn tại các điểm nóng của thế giới?
Ông Putin và ông Kim sẽ gặp nhau lần đầu tiên. Ảnh: Sky News

Ông Kim Jong-un sẽ gặp Tổng thống Putin vào 24/4

TP - Hãng tin Yonhap của Hàn Quốc trích dẫn một số nguồn tin nói rằng, một cuộc gặp giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un có thể diễn ra ở vùng Viễn Ðông của Nga vào ngày 24/4. Tuy nhiên, Yonhap không cung cấp chi tiết về thời điểm và địa điểm chính xác của cuộc gặp.
Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro trên chiếc xe tăng cùng các binh sĩ

Tổng thống Venezuela xuất hiện trong lễ duyệt binh giữa lúc 'nước sôi lửa bỏng'

TPO - Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro đã xuất hiện trong buổi lễ duyệt binh của Quân đội Venezuela, chứng kiến các vũ khí - khí tài quân sự biểu dương sức mạnh và lòng trung thành với Chính phủ trước sức ép chính trị trong và ngoài nước, mà mới đây là "tối hậu thư" quốc tế yêu cầu tổ chức một cuộc bầu cử mới.
Bóng bên ông Kim

Bóng bên ông Kim

TP - Đại sứ Mỹ tại Hàn Quốc (HQ) vừa được bổ nhiệm nêu cái nhìn khác biệt về Triều Tiên (TT). Ông không tin đã hoá giải đe doạ hạt nhân của TT như tổng thống Mỹ lạc quan song ủng hộ hoãn tập trận Mỹ-Hàn. Nếu hoãn tập trận dù tạm thời, quả bóng quan hệ Mỹ-Triều sẽ ở sân TT.
Ảnh: Internet

Lãi ròng từ 'đất vàng' chảy vào túi ai?

TP - Đề cập đến tình hình khiếu kiện đất đai, làm ảnh hưởng lớn đến an ninh, chính trị, an toàn xã hội, Thượng tướng Lê Chiêm, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng cho rằng chủ yếu liên quan đến vấn đề đất đai.
Canh bạc với vinh quang của ông Trump

Canh bạc với vinh quang của ông Trump

TP - Tháng Năm này sẽ chứng kiến hai sự kiện lớn thử thách chính sách ngoại giao hạt nhân của Tổng thống Mỹ Donald Trump. Vấn đề hạt nhân của Iran và Triều Tiên đan xen nhau theo cách khó có thể đoán trước.
Giới phân tích: Triều Tiên vẫn trông cậy Trung Quốc về an ninh kinh tế và chính trị

Giới phân tích: Triều Tiên vẫn trông cậy Trung Quốc về an ninh kinh tế và chính trị

TPO - Theo các chuyên gia, sẽ không thể tiến tới phi hạt nhân hóa nếu không có việc Trung Quốc trao cho Triều Tiên những “đặc ân” để từ bỏ vũ khí. Trung Quốc vẫn là một người nhân tố không thể thiếu trong vấn đề Bán đảo Triều Tiên sau hội nghị thượng đỉnh liên Triều lịch sử hôm 27/4 vừa qua do Bắc Kinh có thể cung cấp sự đảm bảo về kinh tế và chính trị cho Bình Nhưỡng.
Sứ quán tư nhân?

Sứ quán tư nhân?

TP - Một tỷ phú muốn góp một khoản lớn xây tòa đại sứ Mỹ dự kiến đặt ở thánh địa Jerusalem do Isreal quản lý. Lòng hảo tâm ấy giúp giảm gánh nặng ngân khố nhưng chính giới Mỹ liệu có đồng tình?
Chủ tịch nước Trần Ðại Quang và các lãnh đạo kinh tế APEC 2017.

APEC nâng cao vị thế của Việt Nam

TP - Năm APEC 2017, mà đỉnh cao là Tuần lễ Cấp cao tại Ðà Nẵng, là thành tích đối ngoại nổi bật nhất trong năm nay. Thành công này đánh dấu một mốc son mới trong tiến trình hội nhập quốc tế và triển khai đối ngoại đa phương, góp phần củng cố xu hướng hòa bình, hợp tác, phát triển.