Ông chủ CLB Rennes chi 100 triệu euro 'cứu' Nhà thờ Đức Bà

Tỷ phú Fracois-Henri Pinault.
Tỷ phú Fracois-Henri Pinault.
TPO - Đau đớn khi chứng kiến Nhà thờ Đức Bà Paris-biểu tượng của nước Pháp, bị hủy hoại vì hỏa hoạn, ông chủ của CLB Rennes Fracois-Henri Pinault  đã tuyên bố sẽ chi ra 100 triệu euro để trùng tu công trình lịch sử này.

Vụ hỏa hoạn diễn ra vào rạng sáng ngày 15/4 (theo giờ địa phương) đã hủy hoại Nhà thờ Đức Bà Paris- công trình được coi như biểu tượng kiến trúc của nước Pháp.

Đau đớn khi chứng kiến Nhà thờ Đức Bà Paris bị hỏa hoạn, rất nhiều nhân vật giàu có của nước Pháp đã tuyên bố sẽ chi tiền để trùng tu công trình, trong đó có tỷ phú Fracois-Henri Pinault.

Theo đó, ông chủ của CLB hiện thi đấu tại Ligue 1 – Rennes xác nhận sẽ bỏ ra 100 triệu euro để xây dựng lại nhà thờ.

"Cha của tôi (Fracois Pinault) và tôi đã quyết định chi ra 100 triệu euro từ quỹ Artemis của chúng tôi để góp phần vào việc trùng tu nhà thờ", đích thân con trai của tỷ phú Fracois-Henri Pinault tiết lộ với hãng tin AFP.

Fracois-Henri Pinault không chỉ được biết đến với tư cách một tỷ phú mê bóng đá, mà còn là một nhân vật nổi tiếng trong giới kinh doanh tại Pháp. Ông đang nắm trong tay tập đoàn Kering vốn sở hữu những thương hiệu đình đám như Gucci, Saint Laurent hay Alexander McQueen...

Ngoài Fracois-Henri Pinault, một tỷ phú khác là Bernard Arnault cũng bóng gió sẽ chi ra 170 triệu euro để tái thiết Nhà thờ Đức Bà. Ông Bernard Arnault là chủ tịch của tập đoàn LVMH vốn sở hữu những thương hiệu tiếng tăm.

MỚI - NÓNG