Champions League

Messi quá giỏi, nhưng Ronaldo mới là 'cỗ máy ghi bàn'

Cristiano Ronaldo ăn đứt Lionel Messi về phong độ ghi bàn tại Champions League.
Cristiano Ronaldo ăn đứt Lionel Messi về phong độ ghi bàn tại Champions League.
TPO - Huyền thoại Guti từng nói rằng, nếu chọn giữa Lionel Messi và Cristiano Ronaldo xem ai là người xuất sắc hơn, anh sẽ chọn Messi. Thế nhưng có một thực tế Ronaldo mới là “cỗ máy ghi bàn” thực sự, đặc biệt là tại Champions League.

Tứ kết lượt đi Champions League, Cristiano Ronaldo là người ghi bàn duy nhất giúp Juventus hòa chủ nhà Ajax 1-1, qua đó tạo lợi thế cực lớn trước trận tứ kết lượt về. Theo thống kê đây đã là bàn thắng thứ 125 của siêu sao người Bồ Đào Nha tại đấu trường số 1 châu Âu cấp CLB, bỏ xa thành tích của đại kình địch Lionel Messi (108 bàn).

Khi nói về sự xuất sắc của Messi và Ronaldo, huyền thoại Guti trong một chia sẻ mới đây với giới truyền thông Tây Ban Nha, nói rằng nếu phải chọn ai là người xuất sắc hơn, anh sẽ bỏ phiếu cho ngôi sao người Argentina.

Tuy nhiên, cựu cầu thủ Real Madrid cũng chỉ ra một thực tế rằng, Messi tài năng hơn, nhưng Ronaldo mới là người giàu tham vọng hơn và là một “cỗ máy ghi bàn” đích thực, đặc biệt tại Champions League.

Messi quá giỏi, nhưng Ronaldo mới là 'cỗ máy ghi bàn' ảnh 1 Thống kê các tay săn bàn tại các vòng knock-out Champions League.
Messi quá giỏi, nhưng Ronaldo mới là 'cỗ máy ghi bàn' ảnh 2 Ronaldo vô đối về khả năng ghi bàn tính từ vòng tứ kết Champions League trở đi.

Thực vậy, trong 125 bàn thắng của Ronaldo tại Champions League, có tới 64 bàn tại các vòng loại trực tiếp và trong thế giới bóng đá, không ai sở thành tích tốt như vậy. Riêng số bàn thắng tính từ vòng tứ kết Champions League trở đi, CR7 có 41 bàn và bỏ xa Messi (16 bàn), Raul Gonzalez, Filippo Inzaghi và Andriy Shevchenko (cùng có 13 bàn).

Tính riêng ở vòng tứ kết Champions League, Messi ra sân 21 trận và ghi 10 bàn, còn số bàn thắng của Ronaldo ở số trận tương tự là... 24 bàn. CR7 cũng đã ra sân ở 21 trận bán kết Champions League và ghi 13 bàn, nhiều hơn 9 bàn so với Messi. Còn ở các trận chung kết, với 6 lần ra sân, siêu sao người Bồ Đào Nha có 4 bàn thắng. Trong khi đó, số bàn thắng ở các trận cuối cùng của Messi chỉ là 2, ngang bằng với thành tích của Sergio Ramos – một người vốn thi đấu ở vị trí trung vệ.

MỚI - NÓNG
Loạt nhân sự cấp cao ở Tập đoàn Hòa Bình, Novaland từ chức
Loạt nhân sự cấp cao ở Tập đoàn Hòa Bình, Novaland từ chức
TPO - Trong khi Tập đoàn Novaland đề cử bà Đỗ Thị Phương Lan và ông Nguyễn Trần Đăng Phước vào vị trí thành viên hội đồng quản trị nhiệm kỳ 2021 - 2026 thì Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình thông qua việc miễn nhiệm chức vụ Phó Tổng Giám đốc đối với ông Lê Quốc Duy và ông Dương Đình Thanh.