Tân HLV Incheon chỉ ra vấn đề lớn nhất của Công Phượng

Nguyễn Công Phượng chưa đảm bảo thể lực ở K-League
Nguyễn Công Phượng chưa đảm bảo thể lực ở K-League
TPO - HLV tạm quyền Lim Joong-yong của CLB Incheon United cho rằng vấn đề lớn nhất khiến Nguyễn Công Phượng chưa thể tỏa sáng ở K-League là thể lực kém.

Sau 5 trận thua liên tiếp ở K-League 2019, Incheon United đã quyết định sa thải HLV Jorn Andersen và bổ nhiệm trợ lý Lim Joong-yong làm HLV tạm quyền. Lim Joong-yong từng có 7 năm khoác áo Incheon United và được coi là huyền thoại CLB này. 

Nhà cầm quân Lim Joong-yong được kỳ vọng sẽ giúp Incheon United vượt qua khủng hoảng nhờ sự am hiểu nội bộ của đội bóng. Ngay trong bài phỏng vấn đầu tiên, vị HLV này cho thấy ông nắm rõ điểm mạnh, yếu của các cầu thủ, đặc biệt là các tân binh. Trong đó, Lim Joong-yong có những nhận định rất đáng chú ý về Nguyễn Công Phượng.

Tiền đạo của tuyển Việt Nam gia nhập Incheon United sau thành công ở AFF Cup 2018 và Asian Cup 2019. Anh nhận được rất nhiều kỳ vọng nhưng chưa thể tỏa sáng ở K-League lúc này. Theo Lim Joong-yong, vấn đề lớn nhất của Công Phượng là thể lực.

HLV 43 tuổi người Hàn Quốc nói trên KBS Sports: “Thể lực của Công Phượng hơi kém và cậu ấy dễ bị đuối sức. Tuy nhiên, Công Phượng lại nóng lòng thể hiện mình và quá ham tranh chấp bóng, dẫn đến thi đấu thiếu hiệu quả. Nếu Công Phượng thi đấu thấp hơn và bình tĩnh hơn thì điều đó sẽ có lợi cho các cậu ấy và đội bóng”.

Theo lịch, Lim Joong-yong sẽ có trận đầu tiên dẫn dắt Incheon United vào ngày mai, gặp đội bóng đang chơi dưới hạng 4 Hàn Quốc - Cheongju ở cúp quốc gia. Đây là cơ hội rất tốt cho Lim Joong-yong cũng như các học trò giành chiến thắng, qua đó lấy lại tinh thần sau chuỗi trận đáng quên vừa qua.

MỚI - NÓNG
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội: Tránh tư tưởng 'giữ an toàn' hoặc cục bộ, bè phái
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội: Tránh tư tưởng 'giữ an toàn' hoặc cục bộ, bè phái
TPO - Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến nhấn mạnh, càng gần Đại hội càng phải quyết tâm, quyết liệt chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ chính trị, nhất là giải quyết những việc khó khăn, phức tạp; tránh tư tưởng nể nang, né tránh, ngại va chạm, “giữ an toàn”...