Tiger Woods trở lại đỉnh cao thế giới

Tiger Woods trở lại đỉnh cao thế giới
TP - 14 năm sau chức vô địch The Masters đầu tiên, Tiger Woods mới tìm lại được niềm vui chiến thắng tại Augusta National. Danh hiệu major thứ 15 trong sự nghiệp của “Siêu hổ” đánh dấu sự trở lại của một golfer vĩ đại - thần tượng của mọi người chơi golf trên thế giới.

Hàng nghìn người hâm mộ đã đổ về Augusta National hôm qua để chứng kiến vòng đấu quyết định ở sự kiện major đầu tiên trong năm- The Master 2019. Trước vòng đấu cuối, Tiger Woods, với điểm -11, xếp thứ 2 cùng Tony Finau và cách đỉnh bảng Francesco Molinari hai gậy.

Đúng như kỳ vọng của người hâm mộ, cuộc cạnh tranh giữa 3 tay golf hàng đầu diễn ra hấp dẫn ngay từ đầu. Tiger Woods đạt birdie ở ngay hố 3 nhưng lại dính bogey ở hố kế tiếp. Trong khi đó với phong độ ổn định, Molinari và Finau đạt par trong cả bốn hố đầu tiên.

Bước ngoặt đến ở hố 12 khi cả Molinari và Finau có cú driver đưa bóng xuống bẫy nước và đều dính double-bogey. Tiger Woods chớp thời cơ vươn lên dẫn đầu với cú par.

Kịch tính được đẩy lên cao ở những vòng đấu cuối với sự vươn lên mạnh mẽ của các tay golf khác. Vị trí đỉnh bảng liên tục thay đổi, thậm chí có thời điểm cả 5 golfer Xander Schauffle, Brooks Koepka, Francesco Molinari, Dustin Johnson và Tiger Woods đều đạt điểm -12.

Tuy nhiên, ở thời điểm khó khăn nhất, đẳng cấp, bản lĩnh và kinh nghiệm của Tiger Woods đã lên tiếng. Anh giành hai birdie liên tiếp ở hố số 15 và 16. Trong khi các đối thủ lần lượt mắc sai lầm và rơi rụng dần, “Siêu Hổ” băng băng tiến về đích với cú par ở hố 17 và 1 điểm bogey ở hố 18 cuối cùng. Chung cuộc, golfer sinh năm 1975 giành tổng cộng 22 birdie và 9 bogey để đoạt chức vô địch Master 2019 với tổng điểm -13.

Đây là chức vô địch The Master thứ 5 và cũng là danh hiệu major thứ 15 trong sự nghiệp của “Siêu Hổ”. Sau gần 11 năm kể từ chức vô địch US Open 2008, golfer sinh năm 1975 lại mới vô địch một giải major. Trong thời gian này, “Siêu Hổ” nhiều lần từng nhem nhóm ý định giải nghệ bởi nhiều biến cố lớn trong cuộc sống. Anh gặp tai nạn giao thông, những rắc rối liên quan đến bê bối tình dục, đổ vỡ hôn nhân và nhiều lần lên bàn mổ vì chấn thương lưng...

Từ vị trí ngoài top 1.000 khi trở lại hồi đầu năm 2018, Woods lọt top 10 thế giới chỉ sau hơn một năm. Golfer 43 tuổi chỉ mất hơn nửa năm để giành danh hiệu thứ 80 tại PGA Tour, trước khi thăng hoa với chức vô địch Masters 2019. Truyền thông quốc tế đã hết lời khen ngợi sự trở lại của “Siêu hổ” và gọi đây là “sự trở lại vĩ đại nhất trong lịch sử thể thao thế giới”.

Với chức vô địch The Masters thứ năm, Tiger Woods chỉ còn kém kỷ lục của Jack Nicklaus đúng một danh hiệu. Ở tuổi 43, “Siêu Hổ” cũng là người lớn tuổi thứ hai lên ngôi tại Augusta National. Trước đó, Jack Nicklaus từng có lần thứ sáu mặc Áo Xanh ở tuổi 46.

MỚI - NÓNG