Tiger Woods vô địch The Masters sau 14 năm

Tiger Woods lần thứ 5 vô địch The Masters
Tiger Woods lần thứ 5 vô địch The Masters
TPO - Sau 14 năm, Tiger Woods cuối cùng đã giành được chức vô địch Masters, đánh dấu sự trở lại của một golfer vĩ đại - thần tượng của mọi người chơi golf trên thế giới.

Hàng nghìn người hâm mộ đã đổ về Augusta National hôm qua để chứng kiến vòng đấu quyết định ở sự kiện major đầu tiên trong năm 2019. Trước vòng đấu cuối, Tiger Woods, với điểm -11, xếp thứ 2 cùng Tony Finau và cách đỉnh bảng Francesco Molinari hai gậy.

Đúng như kỳ vọng của người hâm mộ, cuộc cạnh tranh giữa 3 tay golf hàng đầu diễn ra hấp dẫn ngay từ đầu ở vòng cuối. Tiger Woods đạt birdie ở ngay hố 3 nhưng lại dính bogey ở hố kế tiếp. Trong khi đó với phong độ ổn định, Molinari và Finau đạt par trong cả bốn hố đầu tiên. 

Bước ngoặt đến ở hố 12 khi cả Molinari và Finau có cú driver đưa bóng xuống bẫy nước và đều dính double-bogey. Tiger Woods chớp thời cơ vươn lên dẫn đầu với cú par. 

Cuộc đua sau đó càng trở nên kịch tính hơn với sự vươn lên mạnh mẽ của các tay golf khác ở những vòng đấu cuối. Vị trí đỉnh bảng liên tục thay đổi, thậm chí có thời điểm cả 5 golfer Xander Schauffle, Brooks Koepka, Francesco Molinari, Dustin Johnson và Tiger Woods đều đạt điểm -12. 

Tuy nhiên, ở thời điểm khó khăn nhất, đẳng cấp, bản lĩnh và kinh nghiệm của Tiger Woods đã lên tiếng. Anh giành hai birdie liên tiếp ở hố số 15 và 16. Trong khi các đối thủ lần lượt rơi rụng, "Siêu hổ" băng băng về đích với cú par ở hố 17 và 1 điểm bogey ở hố 18 cuối cùng. Chung cuộc, golfer sinh năm 1975 lên vô địch Master 2019 với tổng điểm -13.

Tiger Woods vô địch The Masters sau 14 năm ảnh 1 Sự trở lại của Tiger Woods được mô tả là "vĩ đại nhất trong lịch sử thể thao thế giới"
Đây là chức vô địch The Master thứ 5 và cũng là danh hiệu major thứ 15 trong sự nghiệp của "Siêu Hổ". Sau gần 11 năm kể từ chức vô địch US Open 2008, golfer sinh năm 1975 lại mới lại vô địch một giải major.

Trong thời gian đó, "Siêu Hổ" đã gặp tai nạn giao thông, những rắc rối liên quan đến bê bối tình dục, đổ vỡ hôn nhân và nhiều lần lên bàn mổ vì chấn thương lưng. Truyền thông quốc tế đã hết lời khen ngợi sự trở lại của golfer 43 tuổi và gọi đây là "Sự trở lại vĩ đại nhất trong lịch sử thể thao thế giới". 

Với năm lần vô địch The Masters, Tiger Woods chỉ còn kém kỷ lục của Jack Nicklaus một danh hiệu tại Augusta National. Ở tuổi 43, "Siêu Hổ" cũng là người lơns tuổi thứ hai lên ngôi tại đây, chỉ kém Jack Nicklaus - người lần thứ sáu mặc Áo Xanh khi 46 tuổi.

MỚI - NÓNG
Hơn 40 doanh nghiệp Ấn Độ đến Bình Định
Hơn 40 doanh nghiệp Ấn Độ đến Bình Định
TPO - Hơn 40 doanh nghiệp Ấn Độ hoạt động trong lĩnh vực thương mại, đầu tư, du lịch, giáo dục và chăm sóc sức khỏe. Phía Ấn Độ cam kết sẽ trao đổi, chuyển giao cho các trường đại học ở Việt Nam về lĩnh vực robot, trí tuệ nhân tạo...