Messi và lời nguyền mang tên tứ kết Champions League

Messi đã "tịt ngòi" ở 12 trận tứ kết Champions League gần nhất.
Messi đã "tịt ngòi" ở 12 trận tứ kết Champions League gần nhất.
TPO - Trong 5 mùa Champions League gần nhất, Messi đều không thể ghi bàn ở tứ kết và có đến 4 mùa, Barcelona của anh phải dừng bước. Liệu trong cuộc tái đấu với M.U ở tứ kết lượt về Champions League mùa 2018/2019 vào rạng sáng mai, siêu sao người Argentina có thể phá bỏ lời nguyền.

Ai là người đang dẫn đầu danh sách Vua phá lưới Champions League mùa này? Tất nhiên đó là Lionel Messi, người đã có 8 bàn thắng tính cho tới loạt trận tứ kết lượt đi. Cần nói thêm rằng, siêu sao người Argentina cũng đã có 5 lần đoạt ngôi “Vua phá lưới” giải đấu và cho tới thời điểm này, tổng số bàn thắng anh ghi được tại giải là 108 bàn, chỉ kém người ghi nhiều nhất là Cristiano Ronaldo (125 bàn).

Messi vĩ đại và quá nguy hiểm, đó là điều không phải bàn cãi. Thế nhưng ít người biết rằng, trong 12 trận Champions League liên tiếp gần nhất, siêu sao người đều “tịt ngòi”. Lần gần nhất mà Messi ghi bàn tại tứ kết Champions League là ở trận lượt đi với PSG vào ngày 12/4/2013. Trận tứ kết lượt đi mùa này với M.U, Messi là người đã tạo ra đường chuyền chuẩn xác để Suarez đánh đầu ghi bàn thắng duy nhất (được tính là pha đá phản lưới nhà của Luke Shaw). Nhưng tất cả chỉ có vậy và Messi vẫn chưa thể “nổ súng” trở lại tại vòng tứ kết.

Đáng sợ hơn cả, trong 5 mùa Champions League mà Messi không ghi bàn tại tứ kết, có tới 4 mùa Barcelona đã phải dừng bước luôn ở ngưỡng cửa này. Cụ thể, mùa 2013/2014, Messi câm lặng trước Atletico Madrid tại tứ kết. Barcelona bị loại. Mùa 2014/2015, M10 tiếp tục tịt ngòi, nhưng may mắn anh vẫn kịp đóng góp một đường kiến tạo trong trận lượt đi với PSG. Barcelona đi tiếp và sau đó lên ngôi vô địch. Đến mùa 2015/2016, Barcelona gặp lại Atletico Madrid ở tứ kết, Messi lại câm lặng và đội bóng của anh bị loại.

Trong 2 mùa 2016/2017 và 2017/2018, Barcelona lần lượt gặp Juventus và Roma ở tứ kết. Messi đều không ghi bàn, không kiến tạo, gián tiếp khiến đội chủ sân Nou Camp dừng bước. Như vậy là trong tất cả những vòng tứ kết mà Messi không in dấu giày vào bất kỳ bàn thắng nào suốt 5 năm qua, Barcelona của anh đều bị loại.

Liệu rạng sáng mai, Messi có phá giải được lời nguyền, khi Barcelona của anh được tiếp M.U trên sân nhà và có lợi thế thắng 1-0 ở lượt đi?

MỚI - NÓNG
TT-Huế lên phương án di dời gần 100.000 người dân tránh bão Noru
TT-Huế lên phương án di dời gần 100.000 người dân tránh bão Noru
TPO - Chiều 25/9, UBND TT-Huế cho biết, vừa phát đi công điện chỉ đạo khẩn gửi các sở, ban, ngành, địa phương yêu cầu khẩn trương, chủ động có các biện pháp ứng phó với bão Noru. Trong đó, các địa phương cần lưu ý có phương án di dời gần 100.000 người dân vùng xung yếu, nguy hiểm đến nơi an toàn.