Có 80 kết quả :

Chàng Phong 'điên' đa tài

Chàng Phong 'điên' đa tài

TP - Chàng nghệ sĩ Tây Phong từ lúc còn ngồi trên ghế nhà trường đã nổi tiếng cá tính, thích sáng tạo độc lập và chống lại các khuôn mẫu xơ cứng. Biệt danh Phong “điên” cũng ra đời từ đó. Chất “điên” đáng yêu của người luôn muốn đem lại những điều mới lạ cho nghệ thuật từ dân gian đến hiện đại, từ dân dã tới bác học.
Lung linh sắc màu của nhạc kịch 'Alice ở xứ sở diệu kỳ'

Lung linh sắc màu của nhạc kịch 'Alice ở xứ sở diệu kỳ'

Vở nhạc kịch “Alice ở xứ sở diệu kỳ” là 'phát súng mở màn' cho một chuỗi các hoạt động nghệ thuật sau này dành cho giới trẻ, góp phần làm đầy đặn hơn phong trào thưởng thức nghệ thuật và biểu diễn sân khấu. Từ dự án này, sẽ mở ra sự hội nhập giáo dục và biểu diễn nghệ thuật giữa Úc và Việt Nam.
Học sinh trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam 'cháy' hết mình trong đêm nhạc kịch

Học sinh trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam 'cháy' hết mình trong đêm nhạc kịch

TPO - Diễn ra tối 27/5 tại nhà hát Tuổi trẻ (Hà Nội), English Performance 2021 là chương trình nhạc kịch bằng tiếng Anh hấp dẫn, lôi cuốn, thu hút 500 khách mời, học sinh, phụ huynh tham gia. Chương trình do học sinh các khối lớp chuyên Anh trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam lên ý tưởng, dàn dựng và diễn xuất.
Các tiết mục biểu diễn đặc sắc trong đêm nhạc kịch "Esta Noche - The grey wedding"

Ấn tượng 'bữa tiệc' nhạc kịch thịnh soạn của bạn trẻ Việt tại Singapore

TPO - Với những ca khúc "làm mưa làm gió" thị trường âm nhạc Việt Nam và nước ngoài như Em gái mưa, Có chàng trai viết trên cây, The fool who dreams, Always remember us this way, được lồng ghép hài hòa sau những phân cảnh của vở nhạc kịch "Esta Noche - The grey wedding" , Hội SVVN tại Singapore đã mang đến cho người xem một "bữa tiệc" âm nhạc thịnh soạn.
Nhạc kịch “Sóng” lấy cảm hứng từ tình yêu của Xuân Quỳnh và Lưu Quang Vũ

Kể chuyện tình Xuân Quỳnh bằng nhạc kịch

TP - Không lựa chọn dựng lại kịch của Lưu Quang Vũ như thường lệ, đạo diễn NSƯT Cao Ngọc Ánh, Phó Giám đốc Nhà hát Tuổi trẻ nảy ý tưởng táo bạo làm nhạc kịch dựa trên cảm hứng tình yêu của Xuân Quỳnh-Lưu Quang Vũ.
Vở kịch xiếc “Ba Tư huyền bí” của Nhà hát Phương Nam ăn khách dịp Tết này

TPHCM: Xiếc thắng lớn, phim tìm cách bứt phá

TP - Trong khi rạp xiếc tại TPHCM liên tục sáng đèn và kín chỗ những ngày Tết, các rạp phim vẫn chật vật với doanh thu dù ra mắt khá nhiều phim mới. Các chủ rạp phim đang tìm cách bứt phá, vượt qua tình trạng ảm đạm.
Đưa nhạc kịch tiệm cận với người trẻ

Đưa nhạc kịch tiệm cận với người trẻ

TPO - “Duende” là một dự án nghệ thuật do các bạn trẻ Lê Giang, Thủy Linh, Ngọc Trân, Thanh Chúc, Nhật Anh cùng xây dựng và phát triển từ ngày cuối năm 2018. Dự án muốn lan tỏa thông điệp tích cực đến các bạn trẻ thông qua “ngôn ngữ nghệ thuật”.
Lạc vào giữa 2 thế giới thực ảo trong vở nhạc kịch “Reverie the Musical” của các Amsers

Lạc vào giữa 2 thế giới thực ảo trong vở nhạc kịch “Reverie the Musical” của các Amsers

TPO - "English Performance 2020: Reverie the Musical" chính thức diễn ra tại Hội trường 700, trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam. "Reverie the Musical" là dịp để các bạn học sinh Khối Anh 2 tiếp nối các thế hệ học trò Hà Nội - Amsterdam thể hiện sự sáng tạo, đam mê và bản lĩnh trên sân khấu nghệ thuật.
Các em học sinh toả sáng trên sân khấu nhạc kịch “Cô bé bán diêm”. Ảnh: Lê Kim

Nhạc kịch học sinh kín vé mùa dịch

TP - Đưa nhạc kịch đến gần hơn với trẻ em và góp phần phổ biến nhạc kịch tại Việt Nam - Đó là mong muốn của một nhóm những người đam mê nhạc kịch, loại hình nghệ thuật nổi tiếng ở phương Tây nhưng lại chưa thật phổ biến ở Việt Nam.
“Nhật thực” là vở nhạc kịch đầu tiên của học sinh, sinh viên được trình diễn trong Nhà hát Lớn. Ảnh: Uyên Nhi.

Giới trẻ “chơi” với nhạc kịch

TP - Nếu như ở phương Tây, nhạc kịch là thể loại âm nhạc khá quen thuộc thì ở Việt Nam, loại hình nghệ thuật này vẫn được xem là “món ăn” mới mẻ, lạ miệng. Tuy nhiên, thời gian gần đây, sân chơi nhạc kịch ngày càng trở nên sôi nổi trong cộng đồng trẻ.
NSƯT Việt Anh và NSƯT Thành Lộc trong vở diễn Dạ cổ hoài lang - vở diễn được coi là kinh điển tại TPHCM.

Mơ 'thánh đường' sân khấu

TP - Tại Sài Gòn, nhiều nghệ sỹ vẫn miệt mài chạy show kiếm tiền qua những vở diễn đơn lẻ, thậm chí phải làm cả những công việc không liên quan sân khấu. Họ mơ có được một “thánh đường” sân khấu như các nghệ sỹ thủ đô.
Họa sĩ Hoàng Hà Tùng.

Tùng “điên” làm nhạc kịch

TP - Hoàng Hà Tùng được bạn bè trong giới “âu yếm” gọi bằng cái tên Tùng “điên”. Điên từ ngoại hình không giống ai đến máu liều, dám làm những thứ không ai làm trong nghệ thuật. “Chuyện của dòng sông đỏ” được xem là một “cơn điên” mới của vị họa sĩ này.