Học sinh trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam 'cháy' hết mình trong đêm nhạc kịch

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Diễn ra tối 27/5 tại nhà hát Tuổi trẻ (Hà Nội), English Performance 2021 là chương trình nhạc kịch bằng tiếng Anh hấp dẫn, lôi cuốn, thu hút 500 khách mời, học sinh, phụ huynh tham gia. Chương trình do học sinh các khối lớp chuyên Anh trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam lên ý tưởng, dàn dựng và diễn xuất.

Ánh đèn sân khấu vụt tắt, học sinh đã nhập vai thể hiện câu chuyện xoay quanh Jacqueline - ngôi sao âm nhạc đang trên đà tiến lên đỉnh cao danh vọng. Dù tính khó ưa nhưng tính tài năng và sự chăm chỉ đã mang lại cho cô những show diễn lớn nhất thành phố cùng sự mến mộ của nhiều người. Tuy nhiên, Daniel là thiên thần hộ mệnh của Jacqueline, vì sơ suất mà làm hỏng chiếc máy hát cuộc đời của cô trên thiên đường, khiến Jacqueline gặp tai nạn xe hơi và chết trước 50 năm so với tuổi thọ dự kiến. Không chấp nhận sự thật, cả hai tìm cách gỡ nút thắt số phận để trở về quá khứ nhằm nỗ lực thay đổi sai lầm cướp đi tính mạng của họ.

Học sinh trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam 'cháy' hết mình trong đêm nhạc kịch ảnh 1

Học sinh Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam ấn tượng trong đêm diễn.

Xây dựng vở nhạc kịch với cốt truyện được lấy từ chất liệu hiện thực và huyền ảo, English Performance 2021 đã khắc hoạ cuộc sống điển hình của những người trẻ với lý tưởng sống và các góc khuất của mình. Đó là hành trình đi tìm hạnh phúc thực sự, là mâu thuẫn giữa sự hấp dẫn của những điều hào nhoáng với bình yên và tình yêu, những niềm hạnh phúc giản dị, thuần khiết trong cuộc sống.

Những tràng pháo tay không ngớt khi chính học sinh các khối lớp chuyên Anh, trường THPT Chuyên Hà Nội Amsterdam hoá thân nhân vật lôi cuốn, đầy cảm xúc. Vở nhạc kịch được đầu tư chỉn chu khiến người xem khó có thể hình dung đây là chương trình hoàn toàn do học sinh tự lên kịch bản, đạo diễn và thể hiện.

Học sinh trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam 'cháy' hết mình trong đêm nhạc kịch ảnh 2

Vở nhạc kịch đã truyền đi thông điệp về tình thương và sự cảm hoá, giúp mỗi người nhìn nhận lại bản thân và đối diện với những tổn thương trong quá khứ để trở thành một phiên bản tốt hơn của chính mình.

Thông qua vở nhạc kịch, các em học sinh đã truyền đi thông điệp về tình thương và sự cảm hoá, giúp mỗi người nhìn nhận lại bản thân và đối diện với những tổn thương trong quá khứ để trở thành một phiên bản tốt hơn của chính mình. Hơn nữa, các em cũng mong muốn những bậc làm cha làm mẹ thấu hiểu, tôn trọng ước mơ, sở thích của con.

Một thành viên tham gia chương trình chia sẻ: Các em hiện có rất nhiều áp lực, từ áp lực học tập, sự kỳ vọng của cha mẹ, áp lực so sánh thành tích với bạn bè tạo gánh nặng rất lớn. Do đó, trở thành học sinh trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam, ngoài học tập chăm chỉ, có nhiều mục tiêu để nỗ lực, các em còn tham gia rất nhiều hoạt động, câu lạc bộ về thể thao, nghệ thuật.

Học sinh trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam 'cháy' hết mình trong đêm nhạc kịch ảnh 3

Tống Phương Thảo, học sinh lớp 12 cũng là Trưởng ban Tổ chức chương trình chia sẻ: Học sinh trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam được biết đến là tấm gương tiêu biểu về học tập và cả các hoạt động ngoại khoá, xã hội, thu hút số lượng lớn học sinh tham gia. Trong đó, các em đã tổ chức thành công hàng loạt chương trình, hoạt động giao lưu văn hoá, văn nghệ với bạn bè quốc tế. English Performance là chương trình nhạc kịch bằng tiếng Anh đậm chất sáng tạo, năng động qua mười mấy năm tổ chức, ngày càng khẳng định được vị trí của mình trong cộng đồng trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam nói riêng và học sinh Thủ đô nói chung.

Học sinh trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam 'cháy' hết mình trong đêm nhạc kịch ảnh 4

Đầu tư công phu

Lê Phương Linh, học sinh lớp 12 Anh 2, Tổng đạo diễn chương trình nhạc kịch cho biết, chương trình được các bạn tập luyện kéo dài trong khoảng thời gian 18 tháng. Mỗi người đều có mục tiêu học tập riêng, thử thách nhiều kỳ thi quan trọng nên thường hẹn nhau sau giờ học để luyện tập.

“Năm học 2021-2022 dịch COVID-19 kéo dài, các em chủ yếu học trực tuyến, lắm lúc bố mẹ đã khuyên “từ bỏ” nhưng với quyết tâm tiếp nối truyền thống của sự kiện, các thành viên kiên trì tập luyện, cuối cùng đêm nhạc kịch hoàn toàn bằng tiếng Anh được diễn ra. Điều đặc biệt là tất cả đạo cụ mang đến sự kiện đều do học sinh tự tay chuẩn bị”, Linh nói.

Phát biểu tại chương trình, cô Phan Hồng Anh, Bí thư Đoàn trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam nhấn mạnh: “Chương trình là hoạt động thường niên của học sinh khối Anh 2, mang đến cho học sinh sân chơi thể hiện sự năng động, sáng tạo, khả năng ca hát, diễn xuất, ngôn ngữ. Những năm học gần đây, học sinh gặp muôn vàn khó khăn vì dịch bệnh nhưng các em đều đã vượt khó, bứt phá để vươn lên. Chương trình các em xây dựng, thể hiện không khác những chương trình chuyên nghiệp với những tiết mục đặc sắc, thể hiện sự sáng tạo, bản lĩnh trên sân khấu nghệ thuật”.

Học sinh trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam 'cháy' hết mình trong đêm nhạc kịch ảnh 5

Phan Hồng Anh, Bí thư Đoàn trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam phát biểu tại đêm nhạc kịch.

Học sinh trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam 'cháy' hết mình trong đêm nhạc kịch ảnh 6

Các phân cảnh được đầu tư công phu từ đạo cụ, trang phục.

Học sinh trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam 'cháy' hết mình trong đêm nhạc kịch ảnh 7

Học sinh hoá thân thành các nhân vật diễn trọn vẹn cảm xúc.

Học sinh trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam 'cháy' hết mình trong đêm nhạc kịch ảnh 8

Thể hiện sự đam mê, sáng tạo qua các phân cảnh.

Học sinh trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam 'cháy' hết mình trong đêm nhạc kịch ảnh 9

Các em xây dựng kịch bản, phân vai, luyện tập trong thời gian 18 tháng.

Học sinh trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam 'cháy' hết mình trong đêm nhạc kịch ảnh 10

Cuối cùng cũng được "cháy" hết mình trên sân khấu.

Học sinh trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam 'cháy' hết mình trong đêm nhạc kịch ảnh 11

English Performance là chương trình thường niên của học sinh khối chuyên Anh 2, lần đầu tổ chức từ năm 2011.

Học sinh trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam 'cháy' hết mình trong đêm nhạc kịch ảnh 12

Chương trình là sân chơi cho các bạn trẻ đam mê, sáng tạo nghệ thuật, ngôn ngữ, giải toả căng thẳng ngoài giờ học.

English Performance là chương trình thường niên của học sinh khối chuyên Anh, lần đầu tổ chức từ năm 2011. Từ đó đến nay, các thế hệ học sinh của trường duy trì, sáng tạo sân chơi này để các bạn trẻ có niềm đam mê, tài năng nghệ thuật toả sáng, nâng cao tri thức cũng như rèn luyện các kỹ năng khác.

MỚI - NÓNG
An hòa sắc màu mùa Phật đản xứ Huế
An hòa sắc màu mùa Phật đản xứ Huế
TPO - Một mùa Phật đản lại về trên đất Huế, với muôn sắc màu trang trí an hòa, nếp sinh hoạt bình yên, chậm rãi, lắng sâu trên những con đường, dòng sông, ngôi nhà dân hay trong nhiều tự viện, tổ đình, ngôi chùa xưa cổ.