Có 59 kết quả :

Đường Vành đai 2 trên cao

Phó giám đốc Sở GTVT Hà Nội Vũ Hà: Gỡ 'điểm nghẽn nguồn lực'

TP - Mặc dù hạ tầng giao thông Hà Nội đã có bước chuyển biến tích cực song những kết qủa đó vẫn chưa đạt được như kỳ vọng: Hạ tầng giao thông chưa được đầu tư đồng bộ và hoàn thiện, ùn tắc giao thông vẫn là thách thức lớn, vận tải công cộng còn khiêm tốn, chưa có đường sắt đô thị, bài toán về nguồn lực cho phát triển hạ tầng giao thông đang là điểm nghẽn  lớn chưa thể khơi thông...
Thủ tướng Chính phủ: Hà Nội phải trở thành trung tâm kinh tế Đông Nam Á, Đông Á

Thủ tướng Chính phủ: Hà Nội phải trở thành trung tâm kinh tế Đông Nam Á, Đông Á

TPO - Nói về tiềm năng, lợi thế phát triển của Thủ đô Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ cho rằng: Hà Nội không còn đặt mục tiêu ganh đua với các địa phương khác nữa, mà phải vươn tầm cạnh tranh với các thành phố khác trong khu vực. Dần vươn lên trở thành trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa của Đông Nam Á và Đông Á.
Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Lê Quốc Phong khẳng định, những hoạt động mang lại lợi ích cho cộng đồng thì không có lý gì lại không ủng hộ. Ảnh: Như Ý

Bí thư T.Ư Đoàn nói về các hoạt động tình nguyện nhóm tự do và du học sinh

TPO - Trao đổi tại chương trình đối thoại với đoàn viên, thanh niên (ngày 21/3) Bí thư thứ nhất T.Ư Lê Quốc Phong đã chia sẻ quan điểm về nhiều hoạt động tình nguyện do các nhóm tình nguyện tự tổ chức; cơ chế chính sách hỗ trợ thanh niên sinh viên Việt Nam đang học tập tại nước ngoài tổ chức hoạt động tình nguyện.  
Việc thu hút đầu tư các dự án BOT thời gian qua còn nhiều bất cập, gây phản ứng trong xã hội.

Ngăn chặn hành vi cửa quyền, cơ chế xin - cho

TPO - Bộ Chính trị yêu cầu xây dựng và thực thi nghiêm các chế tài đủ mạnh nhằm ngăn chặn hành vi cửa quyền, độc quyền; cơ chế xin - cho; lợi ích nhóm; đẩy lùi tham nhũng, góp phần củng cố lòng tin của các nhà đầu tư, doanh nghiệp và toàn xã hội.
Vẫn thiếu nguồn lực cho du lịch

Vẫn thiếu nguồn lực cho du lịch

TP - Nhà quản lý và chuyên gia mổ xẻ khúc mắc của ngành du lịch tại tọa đàm “Luật Du lịch, động lực thúc đẩy du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn”, sáng 9/6 tại Hà Nội.
Nguồn lực cho đầu tàu

Nguồn lực cho đầu tàu

TP - TPHCM là đầu tàu kinh tế cả nước, là một trong những địa phương dẫn đầu về tốc độ tăng trưởng GDP, hàng năm đóng góp 22% tổng sản phẩm quốc nội, 44% dự án đầu tư nước ngoài, 1/3 sản lượng công nghiệp, 1/3 tổng thu ngân sách và hơn 1/4 tổng kim ngạch xuất khẩu của cả nước.
Chung tay vì bình đẳng giới

Chung tay vì bình đẳng giới

TP - Ngày 6/3, tại Học viện Báo chí & Tuyên truyền, Cơ quan Liên Hợp Quốc về Bình đẳng giới và Trao quyền cho Phụ nữ (UN WOMEN) và Trung tâm Thông tin Nguồn lực Tình nguyện Việt Nam (Trung tâm Tình nguyện Quốc gia) thuộc T.Ư Hội LHTN Việt Nam phối hợp tổ chức lễ phát động phong trào “HeForShe - Vì những người phụ nữ quanh ta” tại Việt Nam. HeForShe là phong trào đoàn kết vì bình đẳng giới do UN WOMEN phát động trên toàn cầu.
Ảnh: Hồng Vĩnh

Kỳ vọng và quyết sách

TP - Hà Nội- Thủ đô - trái tim của cả nước. Sau 60 năm chiến đấu, xây dựng và trưởng thành Hà Nội đã đạt được những thành tựu to lớn. Giờ đây, Hà Nội đang đứng trước những thời cơ, thách thức để phát triển. Hơn 90 triệu trái tim người con đất Việt luôn thể hiện tình yêu, trách nhiệm với Hà Nội, cũng như kỳ vọng về một Thủ đô bứt phá mạnh mẽ hơn nữa trong tương lai. Những ý kiến tâm huyết dưới đây thể hiện điều đó.
Thủ tướng: 'Việt Nam tính GDP không giống ai'

Thủ tướng: 'Việt Nam tính GDP không giống ai'

Việc các địa phương tính toán GDP "mỗi nơi một kiểu" là một trong những lý do khiến kết quả đánh giá sức khỏe nền kinh tế thiếu chính xác. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho rằng đây là điều cần thay đổi khi xây dựng kế hoạch 2016-2020.