Có 23 kết quả :

Cán bộ Ðồn Biên phòng Ea H’Leo thường xuyên thăm hỏi, giúp đỡ mẹ con chị Sách. Ảnh: N.B.

“Như cá với nước” là đây!

TP - Mỗi khi về với dân, hành trang của những người lính biên phòng ở huyện biên giới Ea Súp (tỉnh Ðắk Lắk) chính là sự nhiệt huyết, thiết thực. Ðổi lại, họ nhận được món quà vô giá là sự tin tưởng, yêu quý của người dân.
Người dân huyện miền núi Nam Trà My giàu lên nhờ cây sâm Ngọc Linh.

Thu hẹp khoảng cách miền núi - miền xuôi

TP - Ngày 20/8, tại TP Tam Kỳ (Quảng Nam) Ủy ban Dân tộc phối hợp với UBND tỉnh Quảng Nam, Cơ quan thường trú Liên Hợp quốc, Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam và tổ chức Diễn đàn Phát triển Dân tộc thiểu số năm 2018, chủ đề Sâm Ngọc Linh - Tiếp cận chuỗi giá trị trong phát triển KT - XH vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Phó Thủ tướng Chính phủ Trương Hòa Bình dự.
Tín dụng chính sách đang “thấm” vào từng đồng bào, thôn bản.

Tín dụng đối với đồng bào dân tộc thiểu số: Vẫn cần gỡ khó

TP - Tín dụng chính sách góp phần cải thiện, nâng cao chất lượng cuộc sống, làm chuyển biến nhận thức, cách thức làm ăn cho hàng triệu lượt hộ, giúp cho hộ nghèo, đặc biệt là đối với các địa bàn của huyện nghèo, vùng khó khăn,  hộ đồng bào DTTS tự tin và tăng dần vị thế trong xã hội, từng bước quen dần với cơ chế thị trường. Nhưng vẫn còn nhiều lắm những khó khăn, bộn bề cần tháo gỡ.
Y Thuyl (ngoài cùng bên trái) hướng dẫn kỹ thuật chăm sóc cà phê. Ảnh: H.T.

Trí thức về buôn làm nông kiểu mới

TP - Trẻ trung, năng động, dám nghĩ dám làm là những điều dễ thấy ở nhóm bạn trẻ Ê Ðê trí thức này. Họ trở về buôn làng, áp dụng kiến thức tiếp thu từ các trường đại học để tạo nên những khu vườn rẫy kiểu mẫu, giá trị cao.
Trung úy Trần Thế Mạnh hướng dẫn học viên viết chữ trong một buổi học. Ảnh: B.S.

Lớp học đặc biệt nơi biên ải

TP - Lâu nay hình ảnh người lính quân hàm xanh dạy chữ cho các em nhỏ trên những vùng biên ải xa xôi đã trở nên gần gũi, thân quen. Thế nhưng ở xã biên giới Ia Lốp (huyện Ea Súp, tỉnh Ðắk Lắk) còn có một lớp học rất đặc biệt…
Biểu diễn đàn đá.

Phát hiện khảo cổ học chấn động

TP - Trong 2 năm sống với người M’Nông Gar ở Tây Nguyên, Georges Condominas đã phát hiện bộ đàn đá tiền sử đầu tiên của loài người, loại nhạc cụ mà GS.TS Trần Văn Khê ca ngợi “biểu hiện tâm tư hệt như con người”.
Yoo Condo đóng khố khi sống ở Sar Luk.

Kỳ 1: Chàng trai Pháp chân trần đóng khố

TP - Với ý định lạ lùng muốn biến mình thành một người M’Nông Gar thực thụ, Georges Condominas (27 tuổi) đã xin định cư ở Sar Luk (tỉnh Ðắk Lắk), một cái làng nhỏ giữa rừng sâu heo hút dưới chân dãy núi Chư Yang Sin, nơi gần như cách biệt với thế giới bên ngoài.
Quang cảnh cuộc đua.

Đua ngựa không yên trên đồi cỏ hồng

TPO - Ngày 2/12, các bạn trẻ người dân tộc bản địa (K’Ho) và nhiều du khách cho biết rất hào hứng với cuộc thi đua ngựa không yên diễn ra trên đồi cỏ hồng ở Đan Kia-Suối Vàng, nơi nhà thám hiểm A.Yersin từng khám phá ra Đà Lạt.
Chàng trai Ê-đê Võ Tiến Tuấn Niê tự hào với văn hóa truyền thống dân tộc mình

Chàng trai Ê-đê '- Mảnh ghép đặc biệt' trên tàu thanh niên 2017

TPO - Võ Tiến Tuấn Niê, chàng sinh viên năm cuối Khoa Quan hệ Quốc tế, ĐH KHXH&NV TPHCM là một trong 28 đại biểu xuất sắc đại diện cho hàng triệu thanh niên Việt Nam tham dự Tàu Thanh Niên Đông Nam Á – Nhật Bản 2017 (SSEAYP). Là đại biểu dân tộc thiểu số duy nhất trong đoàn, Tuấn là mảnh ghép cực kỳ đặc biệt cho đoàn đại biểu Việt Nam năm nay.
Minh họa: Phương Nguyên

Trăng núi

TP - Ăn cơm xong, mọi người đổ ra hành lang. Ở khu tập thể giáo viên, hôm nay giống như ngày hội. Cứ đến mùa trăng, buổi chiều ai cũng muốn ăn cơm cho mau rồi đi chơi trăng. Ở núi đâu có gì làm cho những giáo viên trẻ bớt buồn. Núi chỉ có trăng.