TPO - Vụ ngộ độc nghi do cơm gà: Số bệnh nhân ở viện còn tăng cao; Vụ Tân Hoàng Minh: Hé lộ vai trò của công ty kiểm toán, thẩm định giá; CĐV xuống sân đánh cầu thủ như phim hành động... là những tin chính có trong Tin nhanh ngày 18/3/2024.
TP - Ngày 17/3, thông tin từ Thanh tra Sở Y tế TPHCM cho biết, lực lượng thanh tra đang phối hợp với cơ quan chức năng điều tra làm rõ nguyên nhân tử vong của một Việt kiều Mỹ khi đi làm đẹp tại Bệnh viện Thẩm mỹ JK Nhật Hàn.
TPO - Gọi học sinh dậy nhưng thấy cô bé lơ mơ, giáo viên kiểm tra thì phát hiện 10 vỉ thuốc an thần (Rotundin 30mg) mỗi vỉ 10 viên đã bóc hết thuốc. Ngay lập tức nữ sinh được đưa đến bệnh viện cấp cứu, các bác sĩ xác định, bệnh nhi bị ngộ độc rất nặng.
TPO - Nghe lời truyền miệng, nhiều gia đình đã mua thuốc chữa "đẹn" trôi nổi, không được cấp phép lưu hành về cho con nhỏ uống để chữa quấy khóc khiến nhiều cháu bé bị nhiễm độc chì nặng.
TPO - Ngày 23/2, trao đổi với Tiền Phong, ông Hà Văn Hoàn - Bí thư Đảng uỷ xã Bao La, huyện Mai Châu (Hòa Bình) xác nhận trên địa bàn vừa xảy ra vụ ngộ độc khiến 4 học sinh phải nhập viện cấp cứu.
TPO - Ngày 22/2, ông Nguyễn Hải Nam, Phó chánh văn phòng Sở Y tế TPHCM cho biết, toàn thành phố hiện chỉ còn 3 lọ thuốc giải độc Botulinum. Đây là loại thuốc hiếm, năm 2023 trong bối cảnh nhiều vụ ngộ độc xảy ra tại Việt Nam nhưng không có thuốc giải, Tổ chức Y tế Thế giới đã tài trợ cho Việt Nam 6 lọ thuốc này.
TPO - Hai người ở Cà Mau có biểu hiện bị tê tay, chân, khó thở nghi do ăn nhầm So biển dẫn tới ngộ độc, phải nhập viện cấp cứu, trong đó một người phải thở máy.
TPO - Sau khi ăn ốc bùn bóng, bệnh nhân B. xuất hiện các triệu chứng ngộ độc rồi rơi vào trạng thái hôn mê. May mắn bệnh nhân được đưa vào bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An và cấp cứu thành công.
TPO - Sau khi ăn hải sản tại quán nướng, 17 thực khách xuất hiện các triệu chứng ngộ độc thực phẩm. Cơ sở ăn uống không thực hiện đầy đủ các điều kiện về an toàn vệ sinh thực phẩm theo quy định
TPO - Nghe lời quảng cáo loại thuốc trên mạng xã hội chữa bệnh tốt, chị S. (trú huyện Kỳ Sơn, Nghệ An) mua về dùng thì phải nhập viện cấp cứu do suy gan, suy tủy xương, thiếu máu...
TPO - Trong lúc đi thu hoạch mây rừng, 4 người dân huyện miền núi Ba Tơ (tỉnh Quảng Ngãi) có uống nước nấu từ rễ cây rừng, các nạn nhận sau đó có dấu hiệu ngộ độc. Một người tử vong, 3 người khác nhập viện cấp cứu.
TPO - Sau 3 tháng bị đình chỉ vì gây ra vụ ngộ độc thực phẩm khiến hàng trăm du khách và người dân nhập viện, bánh mì Phượng Hội An mở bán trở lại, tuy nhiên những ngày đầu quán khá vắng khách.
TP - Thời gian qua, Trung tâm Chống độc, Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) liên tục tiếp nhận các bệnh nhân bị ngộ độc rượu methanol (cồn công nghiệp). Có 3 trường hợp bị mù mắt hoàn toàn.
TPO - Sau khi đi ăn tiệc cưới do nhà hàng dịch vụ nấu ăn Sơn Toản nấu, nhiều người dân trên địa bàn huyện Ea Súp (Đắk Lắk) có biểu hiện bị đau bụng, tiêu chảy, nôn mửa....
TPO - Sáng 21/12, nguồn tin của PV cho hay, sức khỏe 56 em học sinh của Trường Tiểu học Nguyễn Văn Trỗi (thành phố Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang) đã ổn định. Đây là những học sinh bị đau bụng, nôn ói sau khi uống sữa, phải nhập viện điều trị vào chiều 20/12.
TPO - Khách hàng bị ngộ độc do ăn bánh mì Phượng Hội An đã khởi kiện chủ cơ sở này ra tòa, yêu cầu bồi thường thiệt hại về sức khỏe, chi phí chuyến đi; bồi thường tiền vé máy bay khứ hồi, tiền lưu trú khách sạn và ăn uống, chi phí ngoài bệnh viện…
Theo Trung tâm Y tế huyện Pác Nặm (Bắc Kạn), vào chiều 18/12, tại thôn Thôm Mèo, xã Xuân La đã xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm nghi do ăn lẩu có củ ấu tẩu.
TPO - Ăn cà tím thường xuyên có thể làm giảm cholesterol xấu, ngăn ngừa bệnh tim mạch... Tuy nhiên, nếu tiêu thụ sai cách, trường hợp nhẹ có thể rơi vào hôn mê, nặng sẽ gây ngộ độc, nguy hiểm tới tính mạng.
TPO - Kết luận của Ban Quản lý An toàn thực phẩm TPHCM xác định, bánh su kem là nguyên nhân gây ra vụ ngộ độc. Trong mẫu bánh do ban quản lý chung cư, người dân và công an TP. Thủ Đức cung cấp cho Ban Quản lý An toàn thực phẩm TPHCM ghi nhận vi sinh vật gây bệnh.
TPO - Có nhiều loại thực phẩm rất ngon và bổ dưỡng, tuy nhiên nếu không biết chế biến sẽ rất dễ gây nguy cơ ngộ độc và các triệu chứng viêm đường tiêu hóa khác.
TPO - Rau củ quả mọc tự nhiên rất tốt cho sức khỏe vì chúng hấp thu tinh túy từ thiên nhiên. Không chỉ phần thịt mà phần vỏ cũng chứa dưỡng chất đa dạng không kém. Tuy nhiên, có một số loại rau củ nếu ăn cả vỏ có thể gây bệnh hoặc chứa độc tố gây hại cho sức khỏe.
TPO - Rau muống là loại rau quá quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày của người Việt Nam. Tuy nhiên, ăn rau muống nhất định phải nhớ kĩ những điều này kẻo “rước” bệnh vào thân.
TPO - Liên quan đến thông tin sai sự thật được lan truyền trên mạng xã hội về việc "Bệnh viện 105 xét nghiệm kẹo dương tính với ma tuý tổng hợp", cơ quan công an đã xử phạt người phụ nữ tung tin đồn trên 7,5 triệu đồng.
TPO - Sáng 6/12, thông tin từ phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) huyện Thoại Sơn (An Giang) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ việc 15 học sinh bị chóng mặt, đau bụng, nôn ói sau khi ăn kẹo không rõ nguồn gốc.