Nga cáo buộc Ukraine và NATO tăng quân trên biên giới

Nga cáo buộc Ukraine và NATO tăng quân trên biên giới
TPO - Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nga, ông Anatoly Antonov cho biết, Ukraine đang tăng quân trên biên giới Nga-Ukraine. Trong khi đó, Liên minh quân sự Bắc Đại Tây Dương (NATO) tiếp tục gia tăng quân sự tại Đông Âu.

Hãng tin RIA Novosti ngày 8/5 dẫn lời Thứ trưởng Quốc phòng Anatoly Antonov cho biết, khoảng 15.000 binh sĩ của các lực lượng quân đội Ukraine đang tập trung trên biên giới với Nga.

Theo ông Anatoly Antonov, nhóm quân của NATO ở khu vực Đông Âu cũng đang gia tăng ở thời điểm này.

“Trong bối cảnh cuộc khủng hoảng đang diễn ra ở Ukraine, những hành động như trên ít nhất là không tạo điều kiện cho việc xuống thang tình hình căng thẳng ở quốc gia này”, Thứ trưởng Quốc phòng Nga nhấn mạnh.

Trước đó, vào hôm 7/5, Tổng thống Nga Vladimir Putin sau cuộc gặp với Tổng thống Thụy Sĩ, đồng thời là người đứng đầu Tổ chức Hợp tác và An ninh châu Âu (OSCE), ông Didier Burkhalter, cho biết: “Người ta liên tục nói với chúng tôi về những mối lo ngại đối với quân đội Nga gần biên giới với Ukraine. Hôm nay tôi khẳng định rằng, Nga đã rút quân.

Những người lính của chúng tôi không còn ở trên biên giới với Ukraine mà đóng tại những nơi thường xuyên diễn ra các cuộc tập trận, các các địa điểm huấn luyện”.

Tuy vậy, các quan chức NATO và Bộ Quốc phòng Mỹ lập luận cho rằng, họ không xác định được thông tin như tuyên bố của ông Putin.

Đại diện NATO cho biết: “Không có dấu hiệu cho thấy vị trí của quân đội Nga dọc theo biên giới với Ukraine thay đổi”. Ông này vẫn giữ quan điểm cho rằng, khoảng 40.000 binh sĩ Nga đang hiện diện trên phần biên giới Nga-Ukraine những tuần gần đây.

Trong khi đó, phát ngôn viên Lầu Năm Góc, Đại tá Steve Warren cũng khẳng định: “Không có bất cứ sự thay đổi nào trong việc Nga triển khai quân đội tại khu vực”.

Theo Theo RIA Novosti
MỚI - NÓNG