Có 417 kết quả :

'Nếu không ai dám làm, ai cũng ngần ngại thì không thể thay đổi được gì'

'Nếu không ai dám làm, ai cũng ngần ngại thì không thể thay đổi được gì'

TPO - Đề cập tới cam kết mạnh mẽ của Việt Nam với cả thế giới về chuyển đổi xanh, chuyên gia kinh tế Phạm Chi Lan cho rằng để đạt được kết quả thì cả xã hội phải cùng thực hiện. "Trong bất kỳ lĩnh vực nào cũng cần có người tiên phong, người đi đầu, dám nghĩ dám làm rồi mới kêu gọi mọi người. Nếu không ai dám làm, ai cũng ngần ngại thì không thể thay đổi được gì" - bà Lan nhấn mạnh.
Một ngày sương mù ở quận Nam Từ Liêm, Hà Nội. Ảnh: VnExpress.

Báo chí nước ngoài chỉ ra nguyên nhân Hà Nội đứng đầu danh sách thành phố ô nhiễm nhất

TPO - Sáng nay (5/3), Reuters cập nhật tin môi trường của hãng rằng Hà Nội bị bao phủ trong sương mù dày đặc, làm giảm đáng kể tầm nhìn bởi ô nhiễm không khí do bụi từ khí thải xe cộ, bụi mịn liên quan xây dựng… Trước đó, Euronews đăng bài phân tích nguyên nhân ô nhiễm không khí ở Thủ đô và giải pháp phòng chống.
Thắp sáng đường quê bằng năng lượng mặt trời

Thắp sáng đường quê bằng năng lượng mặt trời

TPO - Ngày 6/2, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Đồng Tháp tổ chức lễ khánh thành công trình “Thắp sáng đường quê bằng năng lượng mặt trời” tại ấp 1, xã Tân Kiều, huyện Tháp Mười. Đây cũng là 1 trong 3 địa phương trên cả nước được Trung ương Đoàn chọn xây dựng mô hình “Làng quê đáng sống”.
Nhiều tỉnh thành đề nghị 'nới room' với năng lượng tái tạo

Nhiều tỉnh thành đề nghị 'nới room' với năng lượng tái tạo

TPO - Lãnh đạo một số tỉnh thành đề nghị được “nới room” đối với các nguồn năng lượng tái tạo như điện mặt trời áp mái, điện sinh khối, điện sản xuất từ rác để đáp ứng nhu cầu rất lớn của doanh nghiệp khu công công nghiệp, cũng như các dự án được doanh nghiệp đăng ký đầu tư trên địa bàn.
'Dự án vùng này, vùng kia, công suất bao nhiêu đã có tên người này, người kia rồi'

'Dự án vùng này, vùng kia, công suất bao nhiêu đã có tên người này, người kia rồi'

TPO - Ông Vũ Hồng Thanh - Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế của Quốc hội - bày tỏ băn khoăn khi quy hoạch Điện VIII được ban hành trước quy hoạch tổng thể quốc gia. Theo ông Thanh, từng có cuộc giám sát nhỏ, trong quy hoạch Điện VII, các doanh nghiệp phản ánh hiện tượng “dự án vùng này, vùng kia, công suất bao nhiêu đã có tên người này, người kia rồi".
Nhiều dự án năng lượng lớn sẽ có cơ hội phát triển sau khi Quy hoạch điện VIII được phê duyệt

Thủ tướng phê duyệt quy hoạch điện VIII

TPO - Bộ Công Thương cho biết, Thủ tướng Chính phủ vừa ký Quyết định số 500/QĐ-TTg ngày 15/5/2023 về việc phê duyệt Quy hoạch phát triển điện lực quốc gia thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050. Quy hoạch được thông qua sẽ giúp khơi thông các bế tắc liên quan cơ chế, quy hoạch các dự án năng lượng của Việt Nam trong thời gian tới.
Hoàng Thuỳ Dương (đứng trước) hạnh phúc sau khi chinh phục một ngọn núi

Khi người trẻ tự 'chữa lành'

TP - Chọn cách kết nối với thiên nhiên để tự chữa lành những “vết thương tâm lý” hay tìm lại cảm giác sống chậm đang trở thành một xu hướng du lịch phổ biến trong giới trẻ hiện nay.
Báo động 'lỗ hổng' dự trữ xăng dầu

Báo động 'lỗ hổng' dự trữ xăng dầu

TP - Thông tin từ Bộ Công Thương cho biết, Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên vừa có cuộc khảo sát và làm việc tại Công ty Xăng dầu khu vực 1 - Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) kiểm tra kho xăng dầu Nhà Bè TPHCM để nắm bắt tình hình thực tế về công tác dự trữ xăng dầu, bảo đảm nguồn cung.