Nữ sinh đầu tiên giành vòng nguyệt quế Đường lên đỉnh Olympia năm 23

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Nữ sinh trường chuyên Ngoại ngữ Nguyễn Thị Vân Thủy đã có chiến thắng cách biệt với số điểm cao 305 trong trận thi tuần 2 tháng 1 quý III Đường lên đỉnh Olympia 23. Cô là nữ sinh đầu tiên giành được vòng nguyệt quế ở Olympia 23 này.

Trận tuần 2 tháng 1 quý III Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 23 với bốn thí sinh tranh tài: Nguyễn Minh Thắng (THPT Trần Hưng Đạo, Đắk Nông), Nguyễn Thành Nhân (THPT Marie Curie, TP.HCM), Nguyễn Thị Vân Thủy (THPT chuyên Ngoại ngữ, ĐH Ngoại ngữ, ĐHQG Hà Nội, Hà Nội) và Nguyễn Thị Hải Yến (THPT Sông Công, Thái Nguyên).

Phần thi Khởi động, Vân Thủy đã tạo khoảng cách điểm số tương đối an toàn với ba người cùng chơi. Vân Thủy có 80 điểm, Thành Nhân 35 điểm, Minh Thắng 20 điểm, Hải Yến 10 điểm.

Vân Thủy xuất hiện với màn chào hỏi bằng tiếng Nhật và tiếng Trung. Cô từng tham gia một số cuộc thi tranh biện; và có trao đổi lại với MC về việc "tranh biện không phải là cãi nhau".

Theo Vân Thủy, tranh biện viên có sự chuẩn bị nhiều kiến thức cho chủ đề tranh luận và có tính xác thực; mỗi chủ đề lựa chọn đều "nóng" và việc tranh biện nhằm đưa ra giải pháp để xã hội tốt đẹp hơn; có nguyên tắc và tôn trọng người khác trong quá trình tranh biện.

Phần thi Vượt chướng ngại vật có ẩn số cần tìm gồm 7 chữ cái diễn ra khá kịch tính khi liên tục có tiếng hiệu chuông trả lời từ khóa.

Cụ thể, hàng ngang đầu tiên được lựa chọn vừa xuất hiện câu hỏi "Chức năng chính của mỡ là dự trữ... cho tế bào và cơ thể", Minh Thắng đã nhấn chuông, đưa ra đáp án "Mặt trời" không chính xác, phải dừng cuộc chơi.

Sau khi đáp án hàng ngang đầu tiên được lựa chọn là "Năng lượng" công bố mang lại điểm cho Thành Nhân, Vân Thủy và hải Yến, thì nam sinh TPHCM đã nhấn chuông trả lời từ khóa là "Hạt nhân" nhưng thiếu chính xác.

Tiếp đó, ô hình ảnh gợi ý đầu tiên được lật mở đã giúp Vân Thủy có thêm dữ liệu để giải mã ẩn số cần tìm của phần thi Vượt chướng ngại vật là "Động đất". Qua đó, Vân Thủy nâng số điểm lên 140.

Nữ sinh đầu tiên giành vòng nguyệt quế Đường lên đỉnh Olympia năm 23 ảnh 1

Vân Thủy đã giải đáp được ẩn số Chướng ngại vật là "Động đất".

Phần thi Tăng tốc, Vân Thủy tiếp tục thể hiện phong độ xuất sắc và sự nhanh nhạy để củng cố vị trí dẫn đầu với 290 điểm. Hải Yến 110 điểm, Minh Thắng 70 tuổi, Thành Nhân 55 điểm.

Phần thi Về đích, Vân Thủy là thí sinh đầu tiên thi, lựa chọn ba câu hỏi có cùng giá trị 20 điểm, nhưng không thành công trong việc cải thiện điểm số. Thành Nhân giành được quyền trả lời câu đầu tiên nhưng không ghi được điểm. Hải Yến ghi điểm câu thứ hai. Vân Thủy ghi điểm ở câu cuối và về chỗ với 290 điểm.

Hải Yến có 130 điểm, lựa chọn ba câu hỏi có giá trị 20 - 30 - 20 điểm và chọn Ngôi sao hy vọng ở câu cuối. Hải Yến chỉ ghi điểm ở câu đầu tiên, để Thành Nhân ghi điểm ở câu cuối. Hải Yến về chỗ với 130 điểm.

MInh Thắng lựa chọn ba câu hỏi có cùng giá trị 30 điểm và lựa chọn câu hỏi cuối cùng, nhưng không thành công ghi điểm. Vân Thủy có hai cơ hội trả lời, nhưng chỉ ghi điểm ở câu hỏi cuối cùng. Minh Thắng về chỗ với 40 điểm.

Thành Nhân có 65 điểm, lựa chọn ba câu hỏi cùng có giá trị 30 điểm và chọn Ngôi sao hy vọng ở câu hỏi cuối. Cậu đã trả lời được 2/3 câu hỏi để về chỗ với 155 điểm.

Nữ sinh đầu tiên giành vòng nguyệt quế Đường lên đỉnh Olympia năm 23 ảnh 2

Vân Thủy thắng trận tuần với số điểm cao 305.

Kết quả chung cuộc, Nguyễn Thị Vân Thủy (THPT chuyên Ngoại ngữ, ĐH Ngoại ngữ, ĐHQG Hà Nội, Hà Nội) giành vòng nguyệt quế Đường lên đỉnh Olympia với 305 điểm. Nguyễn Thành Nhân (THPT Marie Curie, TP.HCM) về nhì với 155 điểm.

Cùng về thứ ba, Nguyễn Thị Hải Yến (THPT Sông Công, Thái Nguyên) 130 điểm và Nguyễn Minh Thắng (THPT Trần Hưng Đạo, Đắk Nông) 40 điểm.

Nữ sinh đầu tiên giành vòng nguyệt quế Đường lên đỉnh Olympia năm 23 ảnh 3

Vân Thủy là nữ sinh đầu tiên giành vòng nguyệt quế Olympia năm thứ 23.

MỚI - NÓNG