Mỗi ngày chỉ duy trì vài đường bay, xe khách, tàu hoả với Hà Nội và TPHCM

Hà Nội và TPHCM chỉ khai thác 3 đường bay nội địa mỗi ngày từ ngày 30/3.
Hà Nội và TPHCM chỉ khai thác 3 đường bay nội địa mỗi ngày từ ngày 30/3.
TPO - Bộ GTVT vận tải vừa ban hành quyết định hạn chế các chuyến bay chở khách đi/đến Hà Nội và TPHCM, chỉ cho phép khai thác 3 đường bay với tần suất mỗi hãng 1 chuyến/ngày.


Bộ GTVT vừa ban hành quyết định hạn chế các chở khách đi/đến Hà Nội và TPHCM, áp dụng với cả hàng không, đường bộ, đường sắt, mỗi loại hình chỉ duy trì vài chuyến mỗi ngày.

Theo đó, quy định hạn chế áp dụng từ 0h00 ngày 30/3 tới hết ngày 15/4/2020.

Với hàng không, các hãng hàng không Việt Nam, mỗi hãng chỉ được khai thác 1 chuyến/ngày với các đường bay: Hà Nội - TPHCM; Hà Nội - Đà Nẵng/Phú Quốc; TPHCM - Đà Nẵng/Phú Quốc.

Dừng toàn bộ các đường bay còn lại đi/đến Hà Nội và TPHCM. 

Trước hợp các địa phương có đề xuất, kiến nghị về việc cắt giảm đường bay đi/đến, Cục Hàng không phải báo cáo Bộ GTVT quyết định.

Trường hợp đặc biệt phát sinh các chuyến bay đi/đến Hà Nội và TPHCM, các hãng phải có văn bản đề nghị Cục Hàng không xem xét quyết định.

Với xe khách: Tạm dừng toàn bộ hoạt động của xe hợp đồng và xe du lịch trên 9 chỗ đi/đến Hà Nội và TPHCM. 

Với xe khách liên tỉnh: Các tuyến có cung đường dài dưới 100km chỉ được khai thác tối đa 2 chuyến/ngày, đảm bảo mỗi xe không quá 50% số ghế và tối đa 20 người. Đối với các tuyến xe cung đường trên 100km chỉ được khai thác 1 chuyến/ngày, mỗi xe chở không quá 50% số ghế và tối đa 20 người.

Trường hợp đặc biệt phải báo cáo Tổng cục Đường bộ xem xét giải quyết.

Với Đường sắt: Dừng toàn bộ khai thác tàu khách địa phương. Tuyến đường sắt Thống nhất (Hà Nội - TPHCM) chỉ khai thác 2 đôi tàu/ngày (2 đoàn từ Hà Nội đi và 2 đoàn từ TPHCM đi).

Trường hợp đặc biệt Tổng Cty đường sắt phải báo cáo Cục Đường sắt xem xét giải quyết.

Các lệnh hạn chế trên không áp dụng với phương tiện vận tải không chở  khách.

MỚI - NÓNG
TPHCM bán đấu giá 30.000m2 đất ‘vàng’ ở Thủ Thiêm
TPHCM bán đấu giá 30.000m2 đất ‘vàng’ ở Thủ Thiêm
TPO - Thời hạn sử dụng của các lô đất này là 50 năm, tính từ thời điểm có hiệu lực của quyết định công nhận kết quả trúng đấu giá quyền sử dụng đất. Người mua nhà ở gắn liền với đất quyền sử dụng đất sẽ được sử dụng đất ổn định lâu dài. 

Có thể bạn quan tâm

CTy CP Sông Đà Thăng Long với dự án "mắc kẹt" Usilk City

Hà Nội: Hơn 600 tỷ đồng nợ thuế khó đòi

TPO - Đứng đầu danh sách các đơn vị nợ thuế, phí và tiền chậm nộp liên quan được công khai lại là Cty Cổ phần Sông Đà - Thăng Long với số nợ hơn 384,6 tỷ đồng, Tổng Cty Công nghiệp Tàu thuỷ với số nợ hơn 177,5 tỷ đồng; Cty Cổ phần Lilama Hà Nội với số nợ thuế 138,2 tỷ đồng...
Đồng chí Trần Tuấn Anh làm việc với tỉnh Khánh Hoà tại Khu kinh tế Vân Phong

Khu Kinh tế Vân Phong cần phát triển trung tâm logistics, thu hút đầu tư

TPO - Đó là khẳng định của Uỷ viên Bộ Chính Trị, Trưởng ban kinh tế Trung ương, ông  Trần Tuấn Anh tại buổi làm việc ngày 11/5 với tỉnh Khánh Hoà. Theo ông, “Khu kinh tế Vân Phong sẽ không chỉ là trung tâm kinh tế của tỉnh Khánh Hòa có vai trò đầu tàu thu hút đầu tư mà còn là động lực phát triển kinh tế cho các vùng lân cận và cho cả nước”.
Các đại lý bán thép trên đường Vũ Phạm Hàm (Cầu Giấy, Hà Nội) tăng giá bán thép từng ngày Ảnh: Như Ý

Doanh nghiệp 'bắt tay' đẩy giá vật liệu xây dựng?

TP - Cùng với dịch COVID-19 bùng phát lại và diễn biến phức tạp, giá vật liệu xây dựng hơn một tháng qua “thi nhau” tăng, đặc biệt là giá thép, khiến cả người dân, doanh nghiệp điêu đứng. Nhiều chuyên gia tỏ ra lo ngại có sự bắt tay giữa các doanh nghiệp để đẩy giá nguyên vật liệu.
Gặp khó khăn, nhiều lao động khi nghỉ việc đã rút BHXH 1 lần (công nhân tại xóm trọ Khu công nghiệp Thăng Long, Hà Nội) Ảnh: Phạm Thanh

Lao động nhận bảo hiểm xã hội một lần sẽ chỉ được rút một phần

TP - Nhiều người lao động (NLĐ) khi nghỉ việc sẽ nghĩ ngay tới việc hưởng Bảo hiểm xã hội (BHXH) một lần, vì đây là khoản tiền không hề nhỏ với nhiều người mất việc làm. Còn lãnh đạo doanh nghiệp và cơ quan BHXH đề xuất chỉ cho rút BHXH một lần với phần mà NLĐ đóng góp, phần doanh nghiệp đóng phải tới tuổi nghỉ hưu mới được rút.
Ông Dương Nhất Nguyên (SN 1983) trở thành Chủ tịch HĐQT VietBank sau ĐHCĐ tháng 4/2021.

Phía sau 3 nhân sự ngồi 'ghế nóng' HĐQT ngân hàng

TP - Mùa đại hội cổ đông 2021 kết thúc, ngoại trừ việc thay Ceo hay vị trí cấp cao tại nhiều ngân hàng lớn theo lộ trình công khai trước đó, tại một số ngân hàng nhỏ cũng bất ngờ diễn ra việc thay “ghế nóng” Chủ tịch hoặc thành viên HĐQT. Phía sau sự thay đổi nhân sự vào phút chót này ẩn chứa điều gì, dư luận hiện rất quan tâm (?!)