Siêu thị tăng 300% nguồn hàng, người dân không cần lo dự trữ

TPO - Kho hàng của các siêu thị luôn đầy lương thực, thực phẩm để phục vụ nhu cầu người dân Thủ đô và cả những nơi cách ly. Vì vậy, việc tích trữ người dân về phòng dịch COVID-19 là không cần thiết.

Theo báo của doanh nghiệp, lượng hàng dự trữ tăng gấp 3 - 5 lần ngày bình thường.

Cụ thể, lượng hàng tại Vinmart tăng gấp 4 lần, các nhà cung cấp đã lên kế hoạch phân bố hàng hóa chuyển từ các tỉnh về Hà Nội...; hệ thống siêu thị Co.opmart tăng lượng dự trữ tại các kho của Hà Nội, Bắc Ninh. Các siêu thị cũng đẩy mạnh kênh bán hàng thương mại điện tử để phục nhu cầu nhân dân khi phòng chống dịch.

Bà Trần Thị Phương Lan, Phó Giám đốc Sở Công Thương TP. Hà Nội khẳng định, ngành công thương thành phố đã có kịch bản cung ứng hàng và trong bất kỳ tình huống dịch bệnh nào, các hệ thống phân phối của Hà Nội cũng đảm bảo đầy đủ hàng thiết yếu đáp ứng nhu cầu của người dân, kể cả khi lượng mua sắm của người dân tăng gấp 1,5-2 lần.

Theo bà Lan, Sở Công Thương đã xây dựng các kịch bản dự trữ hàng hoá theo 4 cấp độ dịch bệnh, đảm bảo đủ hàng cung ứng cho nhu cầu tiêu dùng của người dân ngay cả khi Hà Nội có 1.000 ca nhiễm bệnh. 4 cấp độ dịch bệnh bao gồm: có trường hợp bệnh xâm nhập; có lây nhiễm thứ phát; lây lan trên 20 trường hợp; lây lan rộng trong cộng đồng với trên 1.000 trường hợp mắc.

“Trong đó, chúng tôi đặc biệt chú trọng việc chuẩn bị hàng hóa cho kịch bản ở cấp độ 3 và 4, để trong bất kỳ tình huống nào cũng không để xảy ra gián đoạn cung ứng hàng hóa. Chúng tôi cũng lên phương án điều tiết nguồn hàng từ các nhà cung cấp, từ các điểm bán hàng ngoài Hà Nội để tăng lượng cung ứng cho toàn Thành phố”, bà Lan nói.

Siêu thị tăng 300% nguồn hàng, người dân không cần lo dự trữ ảnh 1

Hệ thống Big C đã mở cửa sớm và đóng cửa muộn hơn, với nguồn hàng thực phẩm tươi sống tăng gấp 300%. Ngoài ra, thơì gian nay, Big C đánh dấu vị trí để khách đến mua hàng giữ khoảng cách an toàn trong mùa dịch COVID-19.

Siêu thị tăng 300% nguồn hàng, người dân không cần lo dự trữ ảnh 2 Khách đứng thanh toán tại Big C giữ khoảng cách để phòng chống dịch COVID-19.
Siêu thị tăng 300% nguồn hàng, người dân không cần lo dự trữ ảnh 3  Co.opmart Hà Nội vẫn hoạt động bình thường theo khung giờ từ 8h-22h hàng ngày. Thực phẩm và nhu yếu phẩm vẫn luôn bảo đảm cung cấp đủ cho nhu cầu Quý khách. Ngoài ra để đáp ứng nhu cầu mua sắm của khách hàng, Co.opmart Hà Nội còn có thêm các dịch vụ mua hàng tại nhà qua điện thoại, email, zalo, facebook... Thực phẩm tươi sống đầy gian hàng tại siêu thị ngày 28/3.
Siêu thị tăng 300% nguồn hàng, người dân không cần lo dự trữ ảnh 4 Rau xanh được bổ sung liên tục tại quầy hàng trong siêu thị Co.opmart Hà Nội.
Siêu thị tăng 300% nguồn hàng, người dân không cần lo dự trữ ảnh 5

Gạo, mỳ tôm được bày liên tục trên kệ hàng siêu thị Co.opmart Hà Nội. Nhân viên bán siêu thị ngoài khẩu trang còn được trang bị kính chống giọt bắn để phục vụ khách hàng.

Siêu thị tăng 300% nguồn hàng, người dân không cần lo dự trữ ảnh 6 Siêu thị Coopmart đẩy mạnh bán hàng online và free ship đến tận nhà cho khách hàng.
Siêu thị tăng 300% nguồn hàng, người dân không cần lo dự trữ ảnh 7 Rau xanh bày bán tại siêu thị Vinmart. Siêu thị cũng dự trữ tăng 300% nguồn hàng phục vụ khách trong thời gian dịch bệnh này.
Siêu thị tăng 300% nguồn hàng, người dân không cần lo dự trữ ảnh 8 Thực phẩm tươi sống như thịt gà, lợn, bò... vẫn giữ nguyên giá.
Siêu thị tăng 300% nguồn hàng, người dân không cần lo dự trữ ảnh 9 Không thiếu các thực phẩm thiết yếu tại siêu thị.
MỚI - NÓNG
Chi tiết Lễ viếng, Lễ Truy điệu Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại TPHCM
Chi tiết Lễ viếng, Lễ Truy điệu Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại TPHCM
TPO - Ngoài các đoàn viếng đã được bố trí thời gian, đối với đoàn đại biểu của UBND các tỉnh, thành khu vực phía Nam; các cơ quan, đơn vị, các tập đoàn tổng công ty, công ty Trung ương trên địa bàn thành phố, hiệp hội doanh nghiệp nước ngoài... gửi văn bản đăng ký với UBND TPHCM hoặc trao đổi trực tiếp trước 20 giờ ngày 24/7 để Ban tổ chức bố trí lịch viếng cụ thể vào khung thời gian phù hợp.