Siêu thị tăng 300% nguồn hàng, người dân không cần lo dự trữ

TPO - Kho hàng của các siêu thị luôn đầy lương thực, thực phẩm để phục vụ nhu cầu người dân Thủ đô và cả những nơi cách ly. Vì vậy, việc tích trữ người dân về phòng dịch COVID-19 là không cần thiết.

Theo báo của doanh nghiệp, lượng hàng dự trữ tăng gấp 3 - 5 lần ngày bình thường.

Cụ thể, lượng hàng tại Vinmart tăng gấp 4 lần, các nhà cung cấp đã lên kế hoạch phân bố hàng hóa chuyển từ các tỉnh về Hà Nội...; hệ thống siêu thị Co.opmart tăng lượng dự trữ tại các kho của Hà Nội, Bắc Ninh. Các siêu thị cũng đẩy mạnh kênh bán hàng thương mại điện tử để phục nhu cầu nhân dân khi phòng chống dịch.

Bà Trần Thị Phương Lan, Phó Giám đốc Sở Công Thương TP. Hà Nội khẳng định, ngành công thương thành phố đã có kịch bản cung ứng hàng và trong bất kỳ tình huống dịch bệnh nào, các hệ thống phân phối của Hà Nội cũng đảm bảo đầy đủ hàng thiết yếu đáp ứng nhu cầu của người dân, kể cả khi lượng mua sắm của người dân tăng gấp 1,5-2 lần.

Theo bà Lan, Sở Công Thương đã xây dựng các kịch bản dự trữ hàng hoá theo 4 cấp độ dịch bệnh, đảm bảo đủ hàng cung ứng cho nhu cầu tiêu dùng của người dân ngay cả khi Hà Nội có 1.000 ca nhiễm bệnh. 4 cấp độ dịch bệnh bao gồm: có trường hợp bệnh xâm nhập; có lây nhiễm thứ phát; lây lan trên 20 trường hợp; lây lan rộng trong cộng đồng với trên 1.000 trường hợp mắc.

“Trong đó, chúng tôi đặc biệt chú trọng việc chuẩn bị hàng hóa cho kịch bản ở cấp độ 3 và 4, để trong bất kỳ tình huống nào cũng không để xảy ra gián đoạn cung ứng hàng hóa. Chúng tôi cũng lên phương án điều tiết nguồn hàng từ các nhà cung cấp, từ các điểm bán hàng ngoài Hà Nội để tăng lượng cung ứng cho toàn Thành phố”, bà Lan nói.

Siêu thị tăng 300% nguồn hàng, người dân không cần lo dự trữ ảnh 1 Hệ thống Big C đã mở cửa sớm và đóng cửa muộn hơn, với nguồn hàng thực phẩm tươi sống tăng gấp 300%. Ngoài ra, thơì gian nay, Big C đánh dấu vị trí để khách đến mua hàng giữ khoảng cách an toàn trong mùa dịch COVID-19.
Siêu thị tăng 300% nguồn hàng, người dân không cần lo dự trữ ảnh 2 Khách đứng thanh toán tại Big C giữ khoảng cách để phòng chống dịch COVID-19.
Siêu thị tăng 300% nguồn hàng, người dân không cần lo dự trữ ảnh 3  Co.opmart Hà Nội vẫn hoạt động bình thường theo khung giờ từ 8h-22h hàng ngày. Thực phẩm và nhu yếu phẩm vẫn luôn bảo đảm cung cấp đủ cho nhu cầu Quý khách. Ngoài ra để đáp ứng nhu cầu mua sắm của khách hàng, Co.opmart Hà Nội còn có thêm các dịch vụ mua hàng tại nhà qua điện thoại, email, zalo, facebook... Thực phẩm tươi sống đầy gian hàng tại siêu thị ngày 28/3.
Siêu thị tăng 300% nguồn hàng, người dân không cần lo dự trữ ảnh 4 Rau xanh được bổ sung liên tục tại quầy hàng trong siêu thị Co.opmart Hà Nội.
Siêu thị tăng 300% nguồn hàng, người dân không cần lo dự trữ ảnh 5

Gạo, mỳ tôm được bày liên tục trên kệ hàng siêu thị Co.opmart Hà Nội. Nhân viên bán siêu thị ngoài khẩu trang còn được trang bị kính chống giọt bắn để phục vụ khách hàng.

Siêu thị tăng 300% nguồn hàng, người dân không cần lo dự trữ ảnh 6 Siêu thị Coopmart đẩy mạnh bán hàng online và free ship đến tận nhà cho khách hàng.
Siêu thị tăng 300% nguồn hàng, người dân không cần lo dự trữ ảnh 7 Rau xanh bày bán tại siêu thị Vinmart. Siêu thị cũng dự trữ tăng 300% nguồn hàng phục vụ khách trong thời gian dịch bệnh này.
Siêu thị tăng 300% nguồn hàng, người dân không cần lo dự trữ ảnh 8 Thực phẩm tươi sống như thịt gà, lợn, bò... vẫn giữ nguyên giá.
Siêu thị tăng 300% nguồn hàng, người dân không cần lo dự trữ ảnh 9 Không thiếu các thực phẩm thiết yếu tại siêu thị.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Sản phẩm Yakumi mà Cty Phamaco quảng cáo sản xuất từ công nghệ nano của Nhật Bản thực chất chỉ đáng giá vài nghìn đồng

Sự thật phía sau công nghệ Mỹ, Nhật

TP - Để tìm hiểu về quy trình sản xuất TPCN theo công nghệ Mỹ, Nhật, chúng tôi tìm về địa chỉ các công ty được ghi trên giấy công bố sản phẩm do Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cấp phép.
Công-ten-nơ rác phế liệu tại cảng Cát Lái - Ảnh tư liệu của cơ quan Hải quan

Sắp cưỡng chế xử lý hàng nghìn công-ten-nơ rác ngoại nằm cảng

TP - Theo Cục Hải quan TPHCM, hiện còn 1.670 công-ten-nơ hàng phế liệu nhập khẩu tồn đọng ở các cảng tại TPHCM.Đơn vị này đang làm thủ tục để buộc doanh nghiệp, tổ chức nhập khẩu tái xuất hoặc tiêu hủy hàng trăm công-ten-nơ phế liệu ngoại không đảm bảo điều kiện về vệ sinh môi trường. Tuy nhiên, việc buộc tái xuất hay tiêu hủy gặp không ít khó khăn, vướng mắc.
Hạ tầng logistics thiếu và yếu kìm hãm nông sản ĐBSCL

Chi phí logistics 'đè' nông sản ĐBSCL

TP - Chi phí logistics hiện chiếm cao nhất và cao một cách bất hợp lý, lên đến 30% giá thành sản phẩm, khiến nông sản ĐBSCL giảm sức cạnh tranh so với nông sản các nước như Thái Lan, Trung Quốc… Thông tin được đưa ra tại tọa đàm “Đòn bẩy cho logistics nông sản Đồng bằng sông Cửu Long” ngày 9/4, tại Hậu Giang.
Dự án đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông sử dụng vốn vay ODA chậm tiến độ, đội vốn nhiều lầnẢnh: Lê Hữu Việt

Xóa ách tắc trong giải ngân vốn ODA

TP - Những năm qua, giải ngân vốn ODA ở mức thấp, chưa đạt yêu cầu, gây lãng phí trong khi nguồn vốn vay “đắp chiếu” ở ngân hàng. Để giải quyết tình trạng này, Bộ KH&ĐT đang tìm cách hóa giải thông qua xây dựng Dự thảo Nghị định quản lý và sử dụng vốn hỗ trợ phát triển chính thức (ODA) và vốn vay ưu đãi của nhà tài trợ nước ngoài.