Hàng quán Đà Nẵng đồng loạt chuyển sang 'phục vụ mang về'

Hàng quán Đà Nẵng đồng loạt chuyển sang 'phục vụ mang về'
TPO - Hàng loạt quán ăn, cà phê tại Đà Nẵng sáng nay (28/3) đã treo bảng “phục vụ mang về”, không đón khách đến quán.

Ghi nhận tại tuyến đường Nguyễn Văn Linh, liên tiếp quán xá đóng cửa. Một số quán giải khát mở cửa đã trưng bảng ngay phía trước “chỉ phục vụ mang về”. Người ra vào quán chủ yếu là nhân viên giao hàng.

 Hàng quán chuyển sang phục vụ theo hình thức giao hàng tận nơi. Clip: Thanh Trần.

Anh Văn Sơn, quản lý một tiệm ăn lớn trên đường Nguyễn Chí Thanh cho hay sau khi ký cam kết với phường, từ sáng 28/3, tiệm ăn này cũng chuyển hoàn toàn sang hình thức kinh doanh online. “Ít nhất đến 15/4, chúng tôi sẽ kinh doanh theo hình thức này. Mình phải hành động, chuyển đổi để đảm bảo sức khỏe chung cho cả cộng đồng”.

Cũng như anh Sơn, chị Hân, chủ quán cà phê trên cùng tuyến đường chia sẻ ngày thường quán rất đông, nhất là dịp cuối tuần. Từ khi thành phố yêu cầu không tụ tập đông người, quán đã không đón khách đến uống tại chỗ. “Rõ ràng là doanh thu hàng ngày giảm, nhưng mình rất đồng tình với việc hạn chế tụ họp bên ngoài”, chị nói.

Hàng quán Đà Nẵng đồng loạt chuyển sang 'phục vụ mang về' ảnh 1 Nhân viên giao hàng cắm chốt tại những khu vực có nhiều quán ăn uống. Ảnh: Thanh Trần. 
Chủ quán cà phê T.R. trên đường Nguyễn Văn Linh, cương quyết: "Ngồi dưới 20 người hay 10 người cũng đem lại nhiều nguy cơ nên tốt nhất mình chỉ giao thức uống tại nhà". 

Tại các tuyến đường có nhiều quán ăn, giải khát, nhân viên của các dịch vụ giao hàng thường trực. Anh Nguyễn Công (24 tuổi) cho hay từ sáng đến 10h, anh đã giao được 4 chuyến và quay trở về “cắm chốt” ngay nút giao Đống Đa - Ông Ích Khiêm – Hải Phòng để chờ “nổ đơn” sẽ chạy tiếp.

Trước đó, chiều 27/3, Sở Công Thương cũng đã yêu cầu các siêu thị, cửa hàng tiện lợi, đơn vị cung ứng lương thực, thực phẩm trên địa bàn công bố số điện thoại “hotline” để đặt hàng, giao hàng tại nhà, hạn chê việc tập trung đông người.

Hàng quán Đà Nẵng đồng loạt chuyển sang 'phục vụ mang về' ảnh 2 Một nhà hàng treo bảng bán online từ sáng nay. Ảnh: Thanh Trần. 
Hàng quán Đà Nẵng đồng loạt chuyển sang 'phục vụ mang về' ảnh 3 Tiệm cà phê không phục vu khách tại chỗ. Ảnh: Thanh Trần. 
Hàng quán Đà Nẵng đồng loạt chuyển sang 'phục vụ mang về' ảnh 4 Người lui tới các hàng quán chủ yếu là nhân viên giao hàng. Ảnh: Thanh Trần. 
Hàng quán Đà Nẵng đồng loạt chuyển sang 'phục vụ mang về' ảnh 5 Nhiều cửa hàng trên tuyến phố sầm uất Nguyễn Văn Linh đóng cửa. Ảnh: Thanh Trần. 
 
Hàng quán Đà Nẵng đồng loạt chuyển sang 'phục vụ mang về' ảnh 6 Một quán cà phê chỉ mở cửa khu vực pha chế để giao hàng cho khách mua mang đi. Ảnh: Thanh Trần. 
MỚI - NÓNG
Facebooker Trần Minh Lợi tiếp tục bị bắt
Facebooker Trần Minh Lợi tiếp tục bị bắt
TPO - Công an Đắk Lắk đã bắt tạm giam ông Trần Minh Lợi để điều tra về hành vi lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân. Đây là lần thứ 2 facebooker này bị bắt giam.