Hàng quán Đà Nẵng đồng loạt chuyển sang 'phục vụ mang về'

Hàng quán Đà Nẵng đồng loạt chuyển sang 'phục vụ mang về'
TPO - Hàng loạt quán ăn, cà phê tại Đà Nẵng sáng nay (28/3) đã treo bảng “phục vụ mang về”, không đón khách đến quán.

Ghi nhận tại tuyến đường Nguyễn Văn Linh, liên tiếp quán xá đóng cửa. Một số quán giải khát mở cửa đã trưng bảng ngay phía trước “chỉ phục vụ mang về”. Người ra vào quán chủ yếu là nhân viên giao hàng.

 Hàng quán chuyển sang phục vụ theo hình thức giao hàng tận nơi. Clip: Thanh Trần.

Anh Văn Sơn, quản lý một tiệm ăn lớn trên đường Nguyễn Chí Thanh cho hay sau khi ký cam kết với phường, từ sáng 28/3, tiệm ăn này cũng chuyển hoàn toàn sang hình thức kinh doanh online. “Ít nhất đến 15/4, chúng tôi sẽ kinh doanh theo hình thức này. Mình phải hành động, chuyển đổi để đảm bảo sức khỏe chung cho cả cộng đồng”.

Cũng như anh Sơn, chị Hân, chủ quán cà phê trên cùng tuyến đường chia sẻ ngày thường quán rất đông, nhất là dịp cuối tuần. Từ khi thành phố yêu cầu không tụ tập đông người, quán đã không đón khách đến uống tại chỗ. “Rõ ràng là doanh thu hàng ngày giảm, nhưng mình rất đồng tình với việc hạn chế tụ họp bên ngoài”, chị nói.

Hàng quán Đà Nẵng đồng loạt chuyển sang 'phục vụ mang về' ảnh 1 Nhân viên giao hàng cắm chốt tại những khu vực có nhiều quán ăn uống. Ảnh: Thanh Trần. 

Chủ quán cà phê T.R. trên đường Nguyễn Văn Linh, cương quyết: "Ngồi dưới 20 người hay 10 người cũng đem lại nhiều nguy cơ nên tốt nhất mình chỉ giao thức uống tại nhà". 

Tại các tuyến đường có nhiều quán ăn, giải khát, nhân viên của các dịch vụ giao hàng thường trực. Anh Nguyễn Công (24 tuổi) cho hay từ sáng đến 10h, anh đã giao được 4 chuyến và quay trở về “cắm chốt” ngay nút giao Đống Đa - Ông Ích Khiêm – Hải Phòng để chờ “nổ đơn” sẽ chạy tiếp.

Trước đó, chiều 27/3, Sở Công Thương cũng đã yêu cầu các siêu thị, cửa hàng tiện lợi, đơn vị cung ứng lương thực, thực phẩm trên địa bàn công bố số điện thoại “hotline” để đặt hàng, giao hàng tại nhà, hạn chê việc tập trung đông người.

Hàng quán Đà Nẵng đồng loạt chuyển sang 'phục vụ mang về' ảnh 2 Một nhà hàng treo bảng bán online từ sáng nay. Ảnh: Thanh Trần. 
Hàng quán Đà Nẵng đồng loạt chuyển sang 'phục vụ mang về' ảnh 3 Tiệm cà phê không phục vu khách tại chỗ. Ảnh: Thanh Trần. 
Hàng quán Đà Nẵng đồng loạt chuyển sang 'phục vụ mang về' ảnh 4 Người lui tới các hàng quán chủ yếu là nhân viên giao hàng. Ảnh: Thanh Trần. 
Hàng quán Đà Nẵng đồng loạt chuyển sang 'phục vụ mang về' ảnh 5 Nhiều cửa hàng trên tuyến phố sầm uất Nguyễn Văn Linh đóng cửa. Ảnh: Thanh Trần. 
 
Hàng quán Đà Nẵng đồng loạt chuyển sang 'phục vụ mang về' ảnh 6 Một quán cà phê chỉ mở cửa khu vực pha chế để giao hàng cho khách mua mang đi. Ảnh: Thanh Trần. 
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Sản phẩm Yakumi mà Cty Phamaco quảng cáo sản xuất từ công nghệ nano của Nhật Bản thực chất chỉ đáng giá vài nghìn đồng

Sự thật phía sau công nghệ Mỹ, Nhật

TP - Để tìm hiểu về quy trình sản xuất TPCN theo công nghệ Mỹ, Nhật, chúng tôi tìm về địa chỉ các công ty được ghi trên giấy công bố sản phẩm do Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cấp phép.
Các "bác sỹ" online tại Cty TNHH Thương mại quốc tế Phamaco đang kê đơn, bắt bệnh cho bệnh nhân

Ma trận thực phẩm chức năng: Đủ chiêu dọa khách hàng

TP - Nhiều thanh niên tuổi 18-20 không bằng cấp, chuyên môn về ngành y dược, trở thành những dược sĩ, bác sĩ “rởm”, lừa lọc người bệnh. Các công ty thực phẩm chức năng (TPCN) bất chấp đạo đức kinh doanh, sử dụng đủ chiêu trò gian dối để bán hàng, đẩy người dân vào vòng xoáy rủi ro, nguy hiểm về sức khỏe.
Công-ten-nơ rác phế liệu tại cảng Cát Lái - Ảnh tư liệu của cơ quan Hải quan

Sắp cưỡng chế xử lý hàng nghìn công-ten-nơ rác ngoại nằm cảng

TP - Theo Cục Hải quan TPHCM, hiện còn 1.670 công-ten-nơ hàng phế liệu nhập khẩu tồn đọng ở các cảng tại TPHCM.Đơn vị này đang làm thủ tục để buộc doanh nghiệp, tổ chức nhập khẩu tái xuất hoặc tiêu hủy hàng trăm công-ten-nơ phế liệu ngoại không đảm bảo điều kiện về vệ sinh môi trường. Tuy nhiên, việc buộc tái xuất hay tiêu hủy gặp không ít khó khăn, vướng mắc.
Hạ tầng logistics thiếu và yếu kìm hãm nông sản ĐBSCL

Chi phí logistics 'đè' nông sản ĐBSCL

TP - Chi phí logistics hiện chiếm cao nhất và cao một cách bất hợp lý, lên đến 30% giá thành sản phẩm, khiến nông sản ĐBSCL giảm sức cạnh tranh so với nông sản các nước như Thái Lan, Trung Quốc… Thông tin được đưa ra tại tọa đàm “Đòn bẩy cho logistics nông sản Đồng bằng sông Cửu Long” ngày 9/4, tại Hậu Giang.
Dự án đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông sử dụng vốn vay ODA chậm tiến độ, đội vốn nhiều lầnẢnh: Lê Hữu Việt

Xóa ách tắc trong giải ngân vốn ODA

TP - Những năm qua, giải ngân vốn ODA ở mức thấp, chưa đạt yêu cầu, gây lãng phí trong khi nguồn vốn vay “đắp chiếu” ở ngân hàng. Để giải quyết tình trạng này, Bộ KH&ĐT đang tìm cách hóa giải thông qua xây dựng Dự thảo Nghị định quản lý và sử dụng vốn hỗ trợ phát triển chính thức (ODA) và vốn vay ưu đãi của nhà tài trợ nước ngoài.