Hàng quán Đà Nẵng đồng loạt chuyển sang 'phục vụ mang về'

Hàng quán Đà Nẵng đồng loạt chuyển sang 'phục vụ mang về'
TPO - Hàng loạt quán ăn, cà phê tại Đà Nẵng sáng nay (28/3) đã treo bảng “phục vụ mang về”, không đón khách đến quán.

Ghi nhận tại tuyến đường Nguyễn Văn Linh, liên tiếp quán xá đóng cửa. Một số quán giải khát mở cửa đã trưng bảng ngay phía trước “chỉ phục vụ mang về”. Người ra vào quán chủ yếu là nhân viên giao hàng.

 Hàng quán chuyển sang phục vụ theo hình thức giao hàng tận nơi. Clip: Thanh Trần.

Anh Văn Sơn, quản lý một tiệm ăn lớn trên đường Nguyễn Chí Thanh cho hay sau khi ký cam kết với phường, từ sáng 28/3, tiệm ăn này cũng chuyển hoàn toàn sang hình thức kinh doanh online. “Ít nhất đến 15/4, chúng tôi sẽ kinh doanh theo hình thức này. Mình phải hành động, chuyển đổi để đảm bảo sức khỏe chung cho cả cộng đồng”.

Cũng như anh Sơn, chị Hân, chủ quán cà phê trên cùng tuyến đường chia sẻ ngày thường quán rất đông, nhất là dịp cuối tuần. Từ khi thành phố yêu cầu không tụ tập đông người, quán đã không đón khách đến uống tại chỗ. “Rõ ràng là doanh thu hàng ngày giảm, nhưng mình rất đồng tình với việc hạn chế tụ họp bên ngoài”, chị nói.

Hàng quán Đà Nẵng đồng loạt chuyển sang 'phục vụ mang về' ảnh 1 Nhân viên giao hàng cắm chốt tại những khu vực có nhiều quán ăn uống. Ảnh: Thanh Trần. 

Chủ quán cà phê T.R. trên đường Nguyễn Văn Linh, cương quyết: "Ngồi dưới 20 người hay 10 người cũng đem lại nhiều nguy cơ nên tốt nhất mình chỉ giao thức uống tại nhà". 

Tại các tuyến đường có nhiều quán ăn, giải khát, nhân viên của các dịch vụ giao hàng thường trực. Anh Nguyễn Công (24 tuổi) cho hay từ sáng đến 10h, anh đã giao được 4 chuyến và quay trở về “cắm chốt” ngay nút giao Đống Đa - Ông Ích Khiêm – Hải Phòng để chờ “nổ đơn” sẽ chạy tiếp.

Trước đó, chiều 27/3, Sở Công Thương cũng đã yêu cầu các siêu thị, cửa hàng tiện lợi, đơn vị cung ứng lương thực, thực phẩm trên địa bàn công bố số điện thoại “hotline” để đặt hàng, giao hàng tại nhà, hạn chê việc tập trung đông người.

Hàng quán Đà Nẵng đồng loạt chuyển sang 'phục vụ mang về' ảnh 2 Một nhà hàng treo bảng bán online từ sáng nay. Ảnh: Thanh Trần. 
Hàng quán Đà Nẵng đồng loạt chuyển sang 'phục vụ mang về' ảnh 3 Tiệm cà phê không phục vu khách tại chỗ. Ảnh: Thanh Trần. 
Hàng quán Đà Nẵng đồng loạt chuyển sang 'phục vụ mang về' ảnh 4 Người lui tới các hàng quán chủ yếu là nhân viên giao hàng. Ảnh: Thanh Trần. 
Hàng quán Đà Nẵng đồng loạt chuyển sang 'phục vụ mang về' ảnh 5 Nhiều cửa hàng trên tuyến phố sầm uất Nguyễn Văn Linh đóng cửa. Ảnh: Thanh Trần. 
 
Hàng quán Đà Nẵng đồng loạt chuyển sang 'phục vụ mang về' ảnh 6 Một quán cà phê chỉ mở cửa khu vực pha chế để giao hàng cho khách mua mang đi. Ảnh: Thanh Trần. 
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Vì sao thịt lợn 'rớt giá' kỷ lục?

Vì sao thịt lợn 'rớt giá' kỷ lục?

TPO - Trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp việc vận chuyển, tiêu thụ trở nên khó khăn, nhiều nông dân lo ngại sẽ không bán được nên giá nào cũng cho xuất chuồng. Đặc biệt, giá thức ăn chăn nuôi liên tục tăng cao trong nhiều tháng qua, khiến người dân không chịu nổi đành bán tống, bán tháo, thậm chí bị các thương lái ép giá.
Lãnh đạo Bộ GTVT cùng các nhà đầu tưu ký hợp đồng BOT thực hiện đoạn cao tốc Diễn Châu - Bãi Vọt, nốt Nghệ An với Hà Tĩnh.

Sắp khởi công cao tốc nối Nghệ An – Hà Tĩnh

TPO - Dự kiến, trong cuối tháng này hoặc đầu tháng 6 tới, đoạn cao tốc Diễn Châu – Bãi Vọt nối Nghệ An và Hà Tĩnh trên tuyến cao tốc Bắc – Nam sẽ được khởi công xây dựng. Dự án được đầu tư theo hình thức đối tác công – tư (PPP).
Giá thép tăng điên cuồng thời gian qua khiến nhiều nhà thầu kêu cứu.

Bộ Xây dựng vào cuộc việc giá thép tăng liên tục

TPO - Bộ Xây dựng vừa có văn bản gửi các cơ quan liên quan và địa phương thực hiện các giải pháp để giảm thiểu biến động giá thép gây tác động xấu đến các hoạt động ngành xây dựng.Trước đó, Chính phủ cũng yêu cầu làm rõ việc giá thép biến động bất thường. 
TTCK đã thu hút dòng tiền kỷ lục, nhiều phiên giao dịch với giá trị tỷ đô; Ảnh: Như Ý

Dòng tiền đổ vào chứng khoán đến từ đâu?

TPO - Bất chấp dịch bệnh COVID - 19 đang phức tạp, thị trường chứng khoán Việt Nam vẫn giữ đà tăng điểm, tăng thanh khoản với việc dòng tiền từ khắp nẻo liên tục đổ về. Sự hấp dẫn của cổ phiếu cứ mua là có lãi từ hơn nửa năm nay đã trở thành “hấp lực” lôi kéo đám đông các nhà đầu tư mới, cùng các tổ chức, quỹ lao vào như thiêu thân. Trong vòng xoáy chứng khoán tăng giá này, ai cũng kỳ vọng mình sẽ kiếm được bẫm.
Bộ Công Thương yêu cầu không để xảy ra tình trạng thiếu hàng, sốt giá, đứt gãy nguồn cung và có kế hoạch chuẩn bị cho 'giải cứu' nông sản ở các địa phương bị phong tỏa vì dịch COVID-19

Bộ Công Thương huy động tổng lực, lo thiếu hàng, sốt giá, đứt gãy nguồn vì dịch COVID-19

TPO - Bộ trưởng Công Thương Nguyễn Hồng Diên vừa có Chỉ thị số 07 yêu cầu một loạt các đơn vị trực thuộc làm việc với các cơ quan, doanh nghiệp  cả nước thực hiện các giải pháp bảo đảm cân đối cung cầu, bình ổn thị trường; chống các hành vi đầu cơ, găm hàng và vi phạm pháp luật trong hoạt động thương mại trong tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp và chuẩn bị cho việc đứt gãy nguồn cung.