Đà Nẵng tạm dừng giao thông công cộng phòng chống COVID-19

Đà Nẵng tạm dừng giao thông công cộng phòng chống COVID-19
TPO - UBND thành phố Đà Nẵng chỉ đạo tạm dừng hoặc tổ chức lại hoạt động giao thông công cộng để hạn chế đi lại, tập trung đông người, trừ các phương tiện vận chuyển hàng hóa.

Chiều nay (27/3), UBND TP Đà Nẵng đã có những chỉ đạo mới về công tác phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố.

Theo đó, UBND thành phố yêu cầu các đơn vị chức năng triển khai thực hiện việc dừnng các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung trên 20 người trong 1 phòng; không tụ tập 10 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; yêu cầu thực hiện khoảng cách tối thiểu 2m giữa người với người tại các điểm công cộng.

Tạm đình chỉ hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ trên địa bàn, trừ các cơ sở kinh doanh các loại hàng hóa, dịch vụ thiết yếu. Đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú, dừng việc nhận khách đến lưu trú từ 0 giờ ngày 28/3.

Đà Nẵng tạm dừng giao thông công cộng phòng chống COVID-19 ảnh 1 Từ 28/3 đến hết ngày 15/4, Đà Nẵng sẽ tạm dừng hoặc tổ chức lại giao thông công cộng để hạn chế việc tập trung đông người. Ảnh: Th.Tr. 
Đà Nẵng tạm dừng giao thông công cộng phòng chống COVID-19 ảnh 2  Đà Nẵng cũng yêu cầu giữ khoảng cách tối thiểu 2m giữa người với người tại nơi công cộng. Ảnh: Thanh Trần. 

UBND thành phố chỉ đạo tạm dừng hoặc tổ chức lại hoạt động giao thông công cộng để hạn chế đi lại, tập trung đông người, trừ các phương tiện vận chuyển hàng hóa. Thời gian thực hiện các biện pháp này từ 0h ngày 28/3 đến hết ngày 15/4.

UBND thành phố lưu ý, nếu người đứng đầu chính quyền địa phương để xảy ra tụ tập đông người sẽ bị xử lý trách nhiệm, kỷ luật nghiêm theo quy định.

Riêng về việc dạy học, cho phép tất cả trẻ mầm non, học sinh, sinh viên, học viên tiếp tục được nghỉ học đến hết ngày 12/4.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tối 17/5, thêm 117 ca mắc mới COVID-19

Tối 17/5, thêm 117 ca mắc mới COVID-19

TPO - Tối 17/5, Bộ Y tế cho biết, có 117 ca mắc mới COVID-19. Trong đó 1 ca cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Khánh Hòa. 116 ca mắc ghi nhận trong nước tại Bắc Giang (61), Bắc Ninh (38), Đà Nẵng (7), Hà Nội (5), Phú Thọ (2), Hưng Yên (2), Vĩnh Phúc (1). Số ca mới trong khu cách ly: 93 ca; số ca mới trong khu vực được phong tỏa: 23 ca. Không phát hiện các ổ dịch mới.