Trên tàu bay, khách phải ngồi cách nhau 1 ghế

Trên mỗi chuyến bay mua dịch bệnh, khách phải được bố trí ngồi cách nhau 1 ghế trống.
Trên mỗi chuyến bay mua dịch bệnh, khách phải được bố trí ngồi cách nhau 1 ghế trống.
TPO - Theo quy định, các hãng hàng không bên cạnh việc chỉ duy trì các đường bay nội địa ở mức tối thiểu, các chuyến còn bay phải bố trí khách ngồi cách nhau 1 ghế trống, tức mỗi hàng 3 ghế chỉ trước bố trí 2 khách ở 2 đầu hàng ghế, nhằm hạn chế lây lan dịch COVID-19. Như vậy, mỗi chuyến bay chỉ xếp khách tối đa bằng 70% số ghế.

Sáng 28/3, Cục Hàng không đã gửi văn bản hoá tốc tới các hãng hàng không nội địa, các doanh nghiệp cảng hàng không về việc hạn chế cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng không từ sân bay Nội Bài (Hà Nội), Tân Sơn Nhất (TPHCM) đi các sân bay khác, để hạn chế lây lan dịch COVID-19.

Theo đó, các hãng hàng không được yêu cầu giảm dần các chuyến bay đến mức tối đa trong giai đoạn từ 29/3 - 15/4/2020, hoặc dài hơn tuỳ thuộc thông báo nếu có của cơ quan nhà nước có thẩm quyền về dịch bệnh COVID-19.

Cục Hàng không yêu cầu, trên tàu bay, các hãng phải bố trí hành khách trên một hàng ghế cách nhau ít nhất 1 ghế. 

Các hãng hàng không, sân bay phải đảm bảo khoảng cách tối thiểu 2 mét giữa các hành khách đi xếp hàng làm thủ tục hàng không, thủ tục lên tàu bay; thực hiện đo thân nhiệt, khai báo y tế; tất cả hành khách đeo khẩu trang…

Trước đó, các hãng hàng không cũng thông báo giảm tối đa tần suất khai thác các đường bay nội địa, để hạn chế lây lan dịch COVID-19, các đường bay duy trì chỉ đảm bảo mức tối thiểu vì nhiệm vụ chính trị - xã hội. 

Vietnam Airlines thông báo, từ ngày 28/3, hãng cắt giảm khai thác từ 35 đường bay nội địa xuống chỉ còn 8 đường bay.

Tương tự, Bamboo Airways cũng thông báo sẽ điều chỉnh lịch khai thác đường bay nội địa theo chỉ đạo của Chính phủ và Bộ GTVT.

MỚI - NÓNG
Khi nào kiểm tra, bảo vệ khóa luận trực tuyến được công nhận?
Khi nào kiểm tra, bảo vệ khóa luận trực tuyến được công nhận?
TPO - Vừa qua, đã có trường phổ thông cho học sinh kiếm tra trực tuyến, trường đại học cho sinh viên bảo vệ khóa luận trực tuyến. Trong khi đó, theo Thông tư hướng dẫn mới nhất của Bộ, ngày 16/5 tới việc kiểm tra trực tuyến mới hiệu lực ở các trường phổ thông. Vậy kết quả kiểm tra trước đó có được công nhận?

Có thể bạn quan tâm

Đồng chí Trần Tuấn Anh làm việc với tỉnh Khánh Hoà tại Khu kinh tế Vân Phong

Khu Kinh tế Vân Phong cần phát triển trung tâm logistics, thu hút đầu tư

TPO - Đó là khẳng định của Uỷ viên Bộ Chính Trị, Trưởng ban kinh tế Trung ương, ông  Trần Tuấn Anh tại buổi làm việc ngày 11/5 với tỉnh Khánh Hoà. Theo ông, “Khu kinh tế Vân Phong sẽ không chỉ là trung tâm kinh tế của tỉnh Khánh Hòa có vai trò đầu tàu thu hút đầu tư mà còn là động lực phát triển kinh tế cho các vùng lân cận và cho cả nước”.
Các đại lý bán thép trên đường Vũ Phạm Hàm (Cầu Giấy, Hà Nội) tăng giá bán thép từng ngày Ảnh: Như Ý

Doanh nghiệp 'bắt tay' đẩy giá vật liệu xây dựng?

TP - Cùng với dịch COVID-19 bùng phát lại và diễn biến phức tạp, giá vật liệu xây dựng hơn một tháng qua “thi nhau” tăng, đặc biệt là giá thép, khiến cả người dân, doanh nghiệp điêu đứng. Nhiều chuyên gia tỏ ra lo ngại có sự bắt tay giữa các doanh nghiệp để đẩy giá nguyên vật liệu.
Gặp khó khăn, nhiều lao động khi nghỉ việc đã rút BHXH 1 lần (công nhân tại xóm trọ Khu công nghiệp Thăng Long, Hà Nội) Ảnh: Phạm Thanh

Lao động nhận bảo hiểm xã hội một lần sẽ chỉ được rút một phần

TP - Nhiều người lao động (NLĐ) khi nghỉ việc sẽ nghĩ ngay tới việc hưởng Bảo hiểm xã hội (BHXH) một lần, vì đây là khoản tiền không hề nhỏ với nhiều người mất việc làm. Còn lãnh đạo doanh nghiệp và cơ quan BHXH đề xuất chỉ cho rút BHXH một lần với phần mà NLĐ đóng góp, phần doanh nghiệp đóng phải tới tuổi nghỉ hưu mới được rút.
Ông Dương Nhất Nguyên (SN 1983) trở thành Chủ tịch HĐQT VietBank sau ĐHCĐ tháng 4/2021.

Phía sau 3 nhân sự ngồi 'ghế nóng' HĐQT ngân hàng

TP - Mùa đại hội cổ đông 2021 kết thúc, ngoại trừ việc thay Ceo hay vị trí cấp cao tại nhiều ngân hàng lớn theo lộ trình công khai trước đó, tại một số ngân hàng nhỏ cũng bất ngờ diễn ra việc thay “ghế nóng” Chủ tịch hoặc thành viên HĐQT. Phía sau sự thay đổi nhân sự vào phút chót này ẩn chứa điều gì, dư luận hiện rất quan tâm (?!)