Có 172 kết quả :

Vietnam Airlines dự kiến tổ chức đại hội cổ đông bất thường vào ngày 29/12 tới.

Vietnam Airlines họp cổ đông bất thường

TPO - Dự kiến, cuối tháng 12 này, Tổng công ty Hàng không Việt Nam - CTCP (Vietnam Airlines) sẽ họp Đại hội đồng cổ đông bất thường năm 2020, để thông qua phương án phát hành cổ phiếu tăng vốn điều lệ và kêu gọi cổ đông cho vay ưu đãi.
Chủ tịch HĐQT VNA Phạm Ngọc Minh giải trình thêm các thông tin tại Đại hội cổ đông thường niên 2020.

Đại hội cổ đông Vietnam Airlines: Không chia cổ tức năm 2019

TPO - Sáng 10/8, Tổng công ty Hàng không Việt Nam (VNA, mã cổ phiếu HVN) tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2020. Các cổ đông đã thông qua không chia cổ tức năm 2019, dù VNA có lợi nhuận cao nhất từ trước tới nay, cùng đó năm 2020 sẽ lỗ lớn, cổ đông Nhà nước sẽ hỗ trợ 12.000 tỷ đồng.
Pacific Airlines xin lỗi hành khách vì bán vé vượt số lượng chuyến bay

Pacific Airlines xin lỗi hành khách vì bán vé vượt số lượng chuyến bay

TPO - Hãng hàng không Pacific Airlines vừa gửi lời xin lỗi đến tất cả hành khách bị ảnh hưởng, thay đổi lịch trình trong giai đoạn chuyển đổi hệ thống bán vé, dẫn tới sự cố bán vé số lượng nhiều hơn số ghế trên chuyến bay. Cục Hàng không đã ra văn bản khuyến cáo hãng và yêu cầu xử lý trách nhiệm tổ chức, cá nhân liên quan và xin lỗi hành khách.
Jetstar Pacific đổi tên, thay nhận diện thương hiệu khi Qantas rút lui

Jetstar Pacific đổi tên, thay nhận diện thương hiệu khi Qantas rút lui

TPO - Cổ đông lớn nhất của Jetstar Pacific là Vietnam Airlines (VNA) cho hay, hãng và Tập đoàn Qantas (Úc) đã thống nhất xúc tiến những thay đổi đối với Jetstar Pacific, đối tác Úc có thể sẽ chuyển giao cổ phần của mình lại cho VNA. Dự kiến, hãng hàng không giá rẻ đầu tiên của Việt Nam sẽ đổi lại tên như trước đây là Pacific Airlines và thay nhận diện thương hiệu mới.
Chỉ các địa phương thuộc nhóm nguy cơ thấp mới được hoạt động trở lại vận tải khách liên tỉnh với nhau.

Các tỉnh, thành nhóm 'nguy cơ thấp' được vận chuyển khách với nhau

TPO - Bộ GTVT vừa có văn bản cho phép các địa phương thuộc nhóm có nguy cơ dịch bệnh thấp (nhóm 3) được phép hoạt động vận chuyển hành khách với nhau, các địa phương nhóm 2 (có nguy cơ) chỉ được phép hoạt động vận tải khách nội tỉnh, còn nhóm 1 (nguy cơ cao) tiếp tục hạn chế đi lại. Thời gian áp dụng từ ngày 17 – 22/4.
Các hãng hàng không vẫn chưa được phép mở lại các đường bay nội địa, trừ trục Bắc - Nam.

Hà Nội, TPHCM tiếp tục cách ly, hàng không chưa được phép bay khắp nơi

TPO - Từ hôm nay (16/4), Cục Hàng không chỉ cho phép các hãng hàng không được tăng tần suất khai thác đường bay trên trục Hà Nội – Đà Nẵng – TPHCM, các đường bay nội địa khác vẫn chưa được phép mở trở lại. Với các loại hình vận tải hành khách khác, Bộ GTVT yêu cầu các địa phương lên phương án và báo cáo bộ quyết định.
Hơn 22 triệu lao động Việt Nam làm việc trong những ngành chịu nhiều tác động của dịch COVID-19 và đối mặt với rủi ro việc làm. Ảnh minh hoạ.

Hơn 22 triệu lao động Việt Nam dễ mất việc do dịch COVID-19

TPO - Trả lời báo chí sáng 14/4, Giám đốc Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) tại Việt Nam - TS Lee Chang-Hee cho rằng, tại Việt Nam, những lĩnh vực chịu ảnh hưởng nặng nhất của dịch COVID-19 đang sử dụng hơn 22,1 triệu lao động, họ đang đối mặt với những rủi ro rất lớn về việc làm.
BHXH tỉnh Quảng Nam thực hiện các biện pháp y tế, sàng lọc sức khoẻ với tất cả người tới trụ sở cơ quan giải quyết công việc nhằm phát hiện sớm, ngăn chặn lây lan dịch COVID-19.

BHXH Việt Nam nỗ lực đồng hành cùng cả nước chống dịch COVID-19

Khị dịch bệnh COVID-19 bùng phát khiến hoạt động xã hội và nền kinh tế bị ảnh hưởng nặng nề. Do đó, một trong những nhiệm vụ cấp bách được Chính phủ đặt ra đi liền với phòng chống dịch bệnh là cấp bách tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, đảm bảo an sinh xã hội. Trên tinh thần đó, BHXH Việt Nam đã sớm triển khai nhiều giải pháp để hỗ trợ công tác phòng chống dịch, chia sẻ khó khăn của doanh nghiệp (DN), người lao động (LĐ), đảm bảo công tác an sinh xã hội.
Chuyển nơi khám chữa bệnh ban đầu của BHYT ra sao?

Chuyển nơi khám chữa bệnh ban đầu của BHYT ra sao?

Bạn đọc Lê Thị Minh Nguyệt (Hà Nội) hỏi: Công ty tôi đóng BHYT và đăng ký nơi khám chữa bệnh ban đầu cho tôi ở một phòng khám thuộc quận Hoàn Kiếm, nhưng tôi muốn chuyển về một bệnh viện gần nhà cho tiện việc khám chữa bệnh có được không? Thủ tục chuyển nơi khám chữa bệnh ban đầu như thế nào?
Một số địa phương chưa phát hiện các ca nhiễm dịch COVID-19 cho rằng giải pháp dừng toàn bộ hoạt động vận tải khách liên tỉnh và nội tỉnh là quá khắt khe, nhưng Bộ GTVT không nghĩ vậy. Ảnh minh hoạ.

Bộ Giao thông nói gì về dừng hoạt động vận tải hành khách?

TPO - Một số địa phương cho rằng, việc dừng toàn bộ hoạt động vận tải hành khách, đặc biệt với taxi, xe ôm, xe buýt, xe khách… là quá mức cần thiết, nên muốn được nới lỏng. Tuy nhiên, lãnh đạo Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) cho rằng, đây là giải pháp để cách ly xã hội ngăn ngừa nguy cơ dịch COVID-19 lây lan trong cộng đồng theo chỉ đạo của Thủ tướng. 
Theo ILO, có 2 tỷ người lao động trong khu vực phi chính thức (chủ yếu ở các nền kinh tế mới nổi và đang phát triển) là nhóm có nguy cơ cao bị tác động tiêu cực bởi dịch COVID-19. Ảnh: Minh Đức.

Toàn cầu bị COVID - 19 tàn phá, mất 195 triệu việc làm

TPO - Chỉ chưa tới 20 ngày, Tổ chức lao động Quốc tế (ILO) đã công bố liên tiếp 2 báo cáo về tác động của dịch COVID-19 lên việc làm toàn thế giới. Ở bản lần 2 này, ILO dự báo có tới 195 triệu việc làm trên toàn cầu mất đi do dịch bệnh. Đại dịch này được ví là “cuộc khủng hoảng toàn cầu tồi tệ nhất kể từ sau Thế chiến thứ II”.