Hạn chế vận chuyển khách từ Hà Nội, TPHCM đi các địa phương

Bộ GTVT yêu cầu hạn chế vận chuyển khách từ Hà Nội và TPHCM đi các địa phương khác.
Bộ GTVT yêu cầu hạn chế vận chuyển khách từ Hà Nội và TPHCM đi các địa phương khác.
TPO - Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) yêu cầu, các đơn vị hàng không, đường sắt, đường bộ, hàng hải, đường thuỷ nội địa theo chức năng nhiệm vụ, hạn chế các chuyến bay, hoạt động vận chuyển khách từ Hà Nội và TPHCM đến các nơi khác trên toàn quốc, dừng hoạt động vận tải khách công cộng.

Chiều 27/3, Bộ trưởng GTVT Nguyễn Văn Thể đã ban hành Chỉ thị 05 về thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch COVID-19 trong đợt cao điểm.

Ông Thể yêu cầu: Tổng cục Đường bộ, Cục Hàng không, Đường sắt, Hàng hải, Đường thủy nội địa, các Sở GTVT theo chức năng, nhiệm vụ, hạn chế các chuyến bay và các hoạt động vận chuyển hành khách từ Hà Nội và TPHCM đến các nơi khác trên toàn quốc. 

Tạm dừng hoặc tổ chức lại hoạt động giao thông công cộng để hạn chế đi lại, tập trung đông người, trừ các phương tiện vận chuyển hàng hóa; 

Các đơn vị của bộ cần phối hợp với đơn vị liên quan kiểm soát chặt mọi trường hợp nhập cảnh trên các tuyến biên giới trên bộ (nhất là biên giới với Lào, Campuchia), đường thủy, đường biển, cảng hàng không.

Các đơn vị của Bộ GTVT hạn chế tụ tập đông người từ ngày 28/3 - 15/4/2020; dừng các cuộc họp, sự kiện tập trung trên 20 người trong 1 phòng, không tụ tập từ 10 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; hạn chế tiếp xúc gần, yêu cầu giữ khoảng cách tối thiểu 2m tại nơi công cộng.

Cán bộ, nhân viên Bộ GTVT cần áp dụng và tuyên truyền cho mọi người áp dụng biện pháp đeo khẩu trang tại nơi công cộng; rửa tay thường xuyên bằng xà phòng hoặc dung dịch rửa tay có trên 60% nồng độ cồn; tăng cường tự bảo vệ sức khỏe; hạn chế đến các cơ sở khám chữa bệnh trừ trường hợp cần thiết.

Các đơn vị của Bộ GTVT được yêu cầu ứng dụng công thông tin để làm việc và trao đổi công việc qua mạng internet, hạn chế tụ tập đông người và giảm chi phí hành chính, duy trì hoạt động ổn định tại các đơn vị.

Các bệnh viện, phòng khám, trung tâm y tế ngành GTVT tăng cường kiểm tra, giám sát công tác phòng chống dịch tại các đơn vị y tế cơ sở, bến tàu, nhà ga và trên các phương tiện giao thông công cộng… Từ đó phát hiện sớm nguồn lây, tổ chức cách ly, nhanh gọn, dập dịch triệt để.

Ông Thể đánh giá, dù đã có nhiều nỗ lực, nhưng dịch COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp, khó lường, chưa có dấu hiệu ngừng lại. Hiện, nước ta đã bước vào giai đoạn cao điểm, có ý nghĩa quyết định trong phòng chống dịch bệnh COVID-19. Đã có hiện tượng lây nhiễm dịch bệnh trong cộng đồng, nhất là tại một số thành phố lớn, gây lo lắng trong nhân dân.

MỚI - NÓNG
Khi nào kiểm tra, bảo vệ khóa luận trực tuyến được công nhận?
Khi nào kiểm tra, bảo vệ khóa luận trực tuyến được công nhận?
TPO - Vừa qua, đã có trường phổ thông cho học sinh kiếm tra trực tuyến, trường đại học cho sinh viên bảo vệ khóa luận trực tuyến. Trong khi đó, theo Thông tư hướng dẫn mới nhất của Bộ, ngày 16/5 tới việc kiểm tra trực tuyến mới hiệu lực ở các trường phổ thông. Vậy kết quả kiểm tra trước đó có được công nhận?

Có thể bạn quan tâm

Đồng chí Trần Tuấn Anh làm việc với tỉnh Khánh Hoà tại Khu kinh tế Vân Phong

Khu Kinh tế Vân Phong cần phát triển trung tâm logistics, thu hút đầu tư

TPO - Đó là khẳng định của Uỷ viên Bộ Chính Trị, Trưởng ban kinh tế Trung ương, ông  Trần Tuấn Anh tại buổi làm việc ngày 11/5 với tỉnh Khánh Hoà. Theo ông, “Khu kinh tế Vân Phong sẽ không chỉ là trung tâm kinh tế của tỉnh Khánh Hòa có vai trò đầu tàu thu hút đầu tư mà còn là động lực phát triển kinh tế cho các vùng lân cận và cho cả nước”.
Các đại lý bán thép trên đường Vũ Phạm Hàm (Cầu Giấy, Hà Nội) tăng giá bán thép từng ngày Ảnh: Như Ý

Doanh nghiệp 'bắt tay' đẩy giá vật liệu xây dựng?

TP - Cùng với dịch COVID-19 bùng phát lại và diễn biến phức tạp, giá vật liệu xây dựng hơn một tháng qua “thi nhau” tăng, đặc biệt là giá thép, khiến cả người dân, doanh nghiệp điêu đứng. Nhiều chuyên gia tỏ ra lo ngại có sự bắt tay giữa các doanh nghiệp để đẩy giá nguyên vật liệu.
Gặp khó khăn, nhiều lao động khi nghỉ việc đã rút BHXH 1 lần (công nhân tại xóm trọ Khu công nghiệp Thăng Long, Hà Nội) Ảnh: Phạm Thanh

Lao động nhận bảo hiểm xã hội một lần sẽ chỉ được rút một phần

TP - Nhiều người lao động (NLĐ) khi nghỉ việc sẽ nghĩ ngay tới việc hưởng Bảo hiểm xã hội (BHXH) một lần, vì đây là khoản tiền không hề nhỏ với nhiều người mất việc làm. Còn lãnh đạo doanh nghiệp và cơ quan BHXH đề xuất chỉ cho rút BHXH một lần với phần mà NLĐ đóng góp, phần doanh nghiệp đóng phải tới tuổi nghỉ hưu mới được rút.
Ông Dương Nhất Nguyên (SN 1983) trở thành Chủ tịch HĐQT VietBank sau ĐHCĐ tháng 4/2021.

Phía sau 3 nhân sự ngồi 'ghế nóng' HĐQT ngân hàng

TP - Mùa đại hội cổ đông 2021 kết thúc, ngoại trừ việc thay Ceo hay vị trí cấp cao tại nhiều ngân hàng lớn theo lộ trình công khai trước đó, tại một số ngân hàng nhỏ cũng bất ngờ diễn ra việc thay “ghế nóng” Chủ tịch hoặc thành viên HĐQT. Phía sau sự thay đổi nhân sự vào phút chót này ẩn chứa điều gì, dư luận hiện rất quan tâm (?!)