TPHCM sẽ ngưng hoạt động xe buýt liên tỉnh, giảm 50% xe khách vì COVID-19

TPHCM sẽ cắt giảm hàng loạt tuyến xe buýt mùa dịch COVID-19.
TPHCM sẽ cắt giảm hàng loạt tuyến xe buýt mùa dịch COVID-19.
TPO - Từ 0h ngày 28/3, tất cả các tuyến xe buýt liên tỉnh từ TPHCM đi các tỉnh lân cận sẽ tạm ngưng hoạt động, xe khách cũng giảm 50% số chuyến do dịch COVID-19.

Ngày 27/3, Sở Giao thông Vận tải (GTVT) TPHCM cho biết, đã có văn bản đề xuất gửi UBND TPHCM về các phương án vận tải hành khách nhằm phòng chống dịch COVID-19.

Theo đó, tạm ngưng tất cả các tuyến xe buýt liên tỉnh từ TPHCM đi Đồng Nai, Bình Dương, Long An, Tiền Giang, Tây Ninh, Bà Rịa – Vũng Tàu kể từ 0h ngày 28/3 đến ngày 5/4.

Đến ngày 28/3, sẽ tạm ngưng 54 tuyến xe buýt, trong đó có 27 tuyến xe buýt không trợ giá liên tỉnh, 9 tuyến không trợ giá nội thành và 18 tuyến trợ gí có ít khách. Dự kiến hệ thống xe buýt ở TPHCM còn khoảng 78 tuyến có trợ giá hoạt động với số chuyến giảm 50%.

TPHCM sẽ ngưng hoạt động xe buýt liên tỉnh, giảm 50% xe khách vì COVID-19 ảnh 1 Khách ngồi trên xe buýt, xe khách buộc phải mang khẩu trang.

Đối với các tuyến xe buýt đang hoạt động phâỉ chở không quá 20 hành khách trên mỗi chuyến và không vượt quá 50% công suất thiết kế của xe. Trên xe ưu tiên mở cửa thông thoáng, hạn chế bật máy lạnh, trường hợp để máy lạnh phải trên 26 độ C.

Đối với xe khách, Sở GTVT TPHCM cho biết cũng sẽ giảm 60% số chuyến, các chuyến được hoạt động phải đảm bảo chở không quá 20 người/chuyến và không quá 50% công suất thiết kế của phương tiện.

Đối với hình thức chở khách du lịch, xe hợp đồng phải đảm bảo chở không quá 20 người/chuyến và không quá 50% công suất thiết kế của phương tiện, hành khách ngồi trên xe phải đeo khẩu trang, khai báo y tế…

MỚI - NÓNG