Có 1859 kết quả :

Đi lại dịp Tết, người dân kiến nghị Bộ Giao thông

Đi lại dịp Tết, người dân kiến nghị Bộ Giao thông

TPO - Để đảm bảo giao thương, người dân đi lại vừa thích ứng an toàn với dịch COVID-19, đặc biệt dịp Tết sắp tới, cử tri một số địa phương kiến nghị Bộ Giao thông vận tải (GTVT) chỉ đạo các tỉnh thành cả nước tạo thuận lợi cho giao thương, đi lại.
Thanh tra giao thông mật phục 'bắt' xe hợp đồng trá hình

Thanh tra giao thông mật phục 'bắt' xe hợp đồng trá hình

TPO - Sau khi báo Tiền Phong có bài “Xe hợp đồng vô tư hoạt động 'chui' trên nhiều địa bàn Hà Nội”, trong tuần qua, Thanh tra giao thông, Sở GTVT Hà Nội đã triển khai lực lượng tuần tra, bí mật theo dõi hoạt động của xe hợp đồng. Kết quả, hàng chục xe hợp đồng trá hình, dừng đỗ bắt khách sai quy định đã bị xử lý.
Bỏ xét nghiệm bắt buộc với người đi xe khách, lái xe hàng đã tiêm đủ vắc xin.

Bỏ xét nghiệm bắt buộc với người đi xe khách, lái xe hàng

TPO - Tối 16/10, Bộ GTVT ban hành hướng dẫn mới thay thế quy định thí điểm vận tải khách liên tỉnh bằng đường bộ, hàng hải, đường thuỷ nội địa, và hoạt động chở hàng hoá bằng xe ô tô. Điểm mới đáng chú ý là chỉ xét nghiệm với khách có biểu hiện nghi ngờ, không xét nghiệm với người đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin và lái xe hàng.
Bến xe, xe khách liên tỉnh Hà Nội được hoạt động trở lại từ hôm nay. Ảnh: Trọng Đảng.

Yêu cầu bến xe Hà Nội xây dựng phương án hoạt động từ 13/10

TPO - Sáng nay, Sở GTVT Hà Nội đã có thông báo yêu cầu các bến xe Hà Nội xây dựng phương án hoạt động trở lại. Với xe khách đi và đến các tỉnh địa phương nguy cơ hoặc trong trạng thái bình thường mới được phép hoạt động bình thường, với các địa phương nguy cơ cao và rất cao thì hoạt động hạn chế.
Hành khách trên những chuyến xe khách liên tỉnh đầu tiên tại Bến xe Bắc Ninh

Những chuyến xe 'thích ứng an toàn'

TP - Nhiều địa phương bắt đầu rục rịch mở các chuyến xe khách, xe buýt, tạo điều kiện cho hành khách di chuyển với giá rẻ, chủ xe có cơ hội gượng dậy sau dịch. Tuy nhiên, loại hình vận tải công cộng này vẫn còn ngổn ngang những khó khăn.