Hơn nửa triệu lao động mất việc ở TPHCM được hỗ trợ thế nào?

Ảnh: SGGP
Ảnh: SGGP
TPO - Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân cho biết, TPHCM có khoảng 600.000 người lao động mất thu nhập do dịch bệnh COVID-19, có thể hỗ trợ mức 1 triệu đồng/trường hợp.

Tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 tối 26/3, ông Nguyễn Thiện Nhân, Bí thư Thành ủy TPHCM cho biết, Ban Thường vụ Thành ủy họp, thống nhất cán bộ công chức giảm một nửa thu nhập tăng thêm theo Nghị quyết 03, để hỗ trợ những người lao động mất việc của thành phố. 

Theo ông Nguyễn Thiện Nhân ước tính TPHCM có khoảng 600.000 người lao động mất thu nhập. TPHCM có thể hỗ trợ mức 1.000.000 đồng/trường hợp. "Tong lúc khó khăn, nên sống đơn giản hơn, tiết kiệm hơn để dành số tiền đó ủng hộ những người khó khăn hơn mình với tinh thành “lá lành đùm lá rách”"- Bí thư Nguyễn Thiện Nhân chia sẻ.

Hơn nửa triệu lao động mất việc ở TPHCM được hỗ trợ thế nào? ảnh 1 Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19. Ảnh TTBC

Liên quan đến công tác phòng chống dịch bệnh, ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TPHCM cho biết, hiện đã bổ sung thêm Phó Chủ tịch UBND TPHCM là ông Ngô Minh Châu vào Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 để xem xét vấn đề xử lý cưỡng chế cách ly, xử lý các trường hợp không tuân thủ quy định tạm ngừng hoạt động của các cơ sở kinh doanh. Ngoài ra, TPHCM cũng đang khẩn trưởng xử lý các trường hợp tung tin bịa đặt về việc TPHCM phong tỏa trong vòng 14 ngày.

Ông Nguyễn Thành Phong đã chỉ đạo một số nhiệm vụ trọng tâm trong công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19. Trong đó, yêu cầu tạm dừng vận chuyển hành khách công cộng từ 18h ngày 27/3. Đồng thời từ 18h ngày 28/3 toàn bộ y bác sỹ của TPHCM không được rời khỏi TPHCM để chờ lệnh điều động làm nhiệm vụ.
Hơn nửa triệu lao động mất việc ở TPHCM được hỗ trợ thế nào? ảnh 2 Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 TPHCM họp tối 26/3. Ảnh TTBC
Ngoài ra, TPHCM sẽ phát tờ rơi phòng chống dịch bệnh COVID-19 đến toàn dân TPHCM kể từ ngày 27/3 tới đây. Sở Thông tin và Truyền thông nhắn tin đến số điện thoại người dân TPHCM về phòng chống bệnh COVID-19, đồng thời TPHCM khuyến cáo toàn bộ người dân hạn chế ra đường, nhất là người trên 60 tuổi. "Mỗi người dân là một chiến sĩ trên mặt trận chống dịch bệnh COVID-19", ông Nguyễn Thành Phong nhấn mạnh.
MỚI - NÓNG