TPHCM: Thêm ca mắc COVID-19 từ 'ổ dịch' quán Bar Buddha

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet
TPO - Đây là thông tin được đưa ra tại cuộc họp giao ban Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 TPHCM diễn ra chiều 26/3.

Liên quan đến quán Bar Buddha (phường Thảo Điền, Quận 2), chiều 26/3, tại cuộc họp giao ban Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 TPHCM, ông Nguyễn Tấn Bỉnh cho biết, hiện có một số ca xét nghiệm dương tính, trong đó có 1 ca vừa ghi nhận vào lúc 15h chiều 26/3. "Hiện nay đã xác minh được 155 người có tham dự buổi tiệc tại quán Bar Buddha, những người này ở 15 quận huyện của TPHCM"- ông Bỉnh thông tin thêm.

Tính đến thời điểm này đã xác định được 97 khách có địa chỉ tại Quận 2 từng đến quán bar trên. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM tiếp tục phối hợp với cơ quan chức năng xác minh, tìm khách từng đến đây.

"Chủ quán bar cũng không thể nhớ mặt hết khách đến quán bar. Hiện nay có nhiều ca dương tính liên quan đến quán bar này. TPHCM vẫn tiếp tục thông báo, truy tìm những khách từng đến quán này", ông Bỉnh nói.

Đã có ít nhất 8 trường hợp nhiễm COVID-19 liên quan đến quán Bar Buddha này gồm các bệnh nhân 91, 97, 98, 120, 124, 125, 126, 127. Do đó, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM cho biết cần đặc biệt chú trọng, thực hiện các biện pháp phòng dịch bệnh liên quan đến ổ dịch tại quán Bar Buddha

Trước đó, sáng 26/3, BS.CK2 Nguyễn Hữu Hưng, Phó Giám đốc Sở Y tế TPHCM đã xuống Quận 2 làm việc với UBND Quận 2 về các ca bệnh liên quan đến quán bar trên. Ông Hưng chỉ đạo khẩn trương đưa những trường hợp là khách đến quán bar này về khu cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm. Đặc biệt, những người được cách ly tập trung phải cách ly ở một phòng riêng. Đồng thời huy động tất cả lực lượng, kể cả điều động thêm các quận khác, các đơn vị khác của thành phố để hỗ trợ công tác lấy mẫu xét nghiệm.
MỚI - NÓNG